​Dân công nghệ Trung Quốc “lên hương”, trở nên ngành nghề được trả lương cao nhất lên đến 410 triệu đồng mỗi năm

0
427

Cục Thống kê Nhà nước Trung Quốc là tổ chức giữ vai trò thống kê thu nhập hàng năm trong nước. Theo số liệu mới nhất, người khiến cho trong lĩnh vực phần mềm và kỹ thuật thông báo làng nhàng được trả 122.478 quần chúng. # tệ (khoảng 410 triệu đồng) trong năm 2016, vượt qua mức thu nhập bình quân hàng năm 117.418 nhân dân tệ (khoảng 393 triệu đồng) trong lĩnh vực nhà băng.

Ngành công nghệ đang trở nên vô đối tại Trung Quốc

Ngành công nghệ đang trở thành “vô đối” tại Trung Quốc

Đây là lần trước nhất dân công nghệ tại sơn hà tỷ dân được “ngấc cao đầu” tới vậy khi vượt mặt ngành tài chính nhắc từ năm 2008, thời điểm số liệu bắt đầu được thông kê toàn bộ.

Tài chính đã trở thành lĩnh vực hàng đầu tại Trung Quốc trong 8 năm liên tục, đến mức người dân nước này coi những nhà băng nhơ “mỏ vàng” quốc dân. Nhưng mảng làm cho ăn béo bở ấy mất dần đi vẻ hào nhoáng lúc doanh thu và lợi nhuận của ngành giảm dần. Bốn nhà băng quốc doanh hàng đầu đã cần cắt giảm đến 19.000 viên chức vào năm ngoái.

Gần thập kỷ qua, ngành công nghiệp tài chính luôn đứng đầu danh sách các doanh nghiệp sở hữu mức thu nhập hàng năm cao nhất, kế tiếp là ngành khoa học thông tin. Vào năm 2015, mức chênh lệch của hai ngành này được cho là tương đối ngang bằng, lần lượt là 114.777 và 112.042 quần chúng tệ.

Mức lương trung bình của dân IT Trung Quốc vào khoảng 410 triệu đồng/năm

Mức lương trung bình của dân IT Trung Quốc vào khoảng 410 triệu đồng/năm

Giám đốc Tổng cục Thống kê Trung Quốc Meng Canwen cho biết mức lương bình quân của ngành kỹ thuật nâng cao cao chính yếu nhờ vào tốc độ tăng trưởng liên tiếp và nhanh chóng. Trong lúc đấy, thu nhập ngành tài chính bị liên quan bởi mức giảm to về lương của các quan chức hàng đầu nhà băng và tình hình suy thoái của thị trường chứng khoán.

Ở chiều ngược lại, thu nhập của ngành nông – lâm – ngư nghiệp thuộc hàng phải chăng nhất Trung Quốc, chỉ đạt 33.612 nhân dân tệ (khoảng 112 triệu đồng), chỉ bằng một nửa so với mức trung bình của toàn nền kinh tế. Còn các ngành mang tốc độ cải thiện thu nhập phải chăng nhất là khối cơ quan hành chính, an ninh xã hội, giáo dục, y tế và công tác xã hội.

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here