1 Giám đốc truyền thông phải biết gì về Digital?

0
284

Tôi tự hỏi các Giám đốc truyền thông thì buộc phải biết gì, và đây là một số điểm chính tôi nghĩ đến:

1. Digital không chỉ là Facebook, Google hay là website của doanh nghiệp

Hay nói đúng hơn, digital ko nên một dạng kênh truyền thông marketing mới. Digital là nền tảng (platform) kết nối sở hữu hầu hết các kênh và giúp dẫn dắt quý khách của chúng ta đi tiếp từ những kênh trước hết họ tiếp cận. Sự khác biệt lúc xem digital là 1 kênh hay một nền móng sẽ tác động nhiều đến cách thức xây dựng đội ngũ quản trị hay phân bổ ngân sách. Hãy đưa digital vào mọi hoạt động, thay vì 1 nhánh hoạt động, để chúng ta với digital-ized kinh doanh chứ không chỉ là digital kinh doanh

2. Người dùng của chúng ta chính là digital

Các các bạn của chúng ta với cuộc sống số mới mẻ, đổi thay cách họ nói chuyện mang bạn bè hay tìm kiếm một sản phẩm. Mạng xã hội và di động đã đổi thay bí quyết họ tìm kiếm thông tin, cách họ tin vào thông tin, trao đổi niềm tin và chọn hàng. Vậy thì “làm digital” chính là đặt người dùng làm cho trọng điểm, không buộc phải sản phẩm.

Mạng xã hội và di động đã đổi thay cách họ kiếm tìm thông tin, phương pháp họ tin vào thông tin, luận bàn niềm tin và sắm hàng. Ảnh minh họa: Internet.

3. Không với công thức “khiến cho digital”

Nền tảng digital đổi thay cùng mang sự thay đổi của người dùng, ở tốc độ mà chúng ta khó chạy theo kịp trường hợp không thường xuyên theo dõi sự đổi thay đấy. Ko với một công thức nào về việc chạy quảng cáo số hay , hay viral video, mà mang thể luôn đúng. Hãy thiết bị cho mình và đội ngũ của mình một tư duy học hỏi và sẵn sàng thử nghiệm, thất bại, cải thiện. Những công thức từ thành công cũ chỉ giúp hà tiện thời gian học hỏi. Máy móc vận dụng các công thức sẽ dẫn đến bê trễ.

4. Digital là trải nghiệm khách hàng, không buộc phải là lăng xê

Lúc digital được phối hợp mang mọi những kênh, nó (kỹ thuật, phương tiện, nội dung,…) cải thiện trải nghiệm khách hàng ở mọi các điểm chạm tới các bạn, cả online lẫn offline. Khả năng kết nối có cùng 1 nền tảng chung giúp mỗi điểm chạm này sở hữu vai trò cụ thể trên hành trình người mua. Quảng cáo chỉ là một phần trong số đấy, thường là giai đoạn đầu của hành trình khách hàng. Và bởi thế, các GĐTT buộc phải xây dựng kế hoạch phát triển trải nghiệm người mua dài hạn chứ ko chỉ các chiến dịch gắn kết người dùng ngắn hạn. Để làm được việc này, cần có con người (nội bộ và đối tác), quy trình, dụng cụ ăn nhập.

“Khiến digital” chính là đặt người dùng khiến trung tâm, không bắt buộc sản phẩm.

5. Innovation (sự đổi mới) là khí giới

Kỷ nguyên số đổi thay phương pháp cạnh tranh giữa những tổ chức. Giờ đây cá lớn chưa chắc nuốt được cá bé, mà chính là cá nhanh nuốt cá chậm. Đơn vị nào kịp thời nắm bắt được các đổi thay từ quý khách, từ thị trường, từ những nền móng số và đi tiền phong, sẽ mang lợi thế cạnh tranh. Đối sở hữu những tổ chức đã tự tin rằng mình nắm bắt xu thế, hiểu biết và đã thành công có ứng dụng nền tảng số, vẫn luôn cần nên theo sát và luôn tự hỏi “digital innovation của chúng ta năm nay là gì?”


http://www.brandsvietnam.com/11644-Mot-Giam-doc-truyen-thong-can-biet-gi-ve-Digital

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here