10 bài học thành công từ CEO Uber Travis Kalanick

0
201

Cách nào đã đưa Travis Kalanick lên vị trí nhà buôn nổi danh, biến Uber trở nên một trong những startup giá trị nhất thế giới ngày nay?

Travis Kalanick lừng danh vì là người đồng sáng lập kiêm CEO Uber. Năm 2014, anh xếp hạng 290 trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của tập san Forbes với của cải ước lượng 6 tỷ USD. Để đi được đến thành công hiện tại, Kalanick sở hữu các bí quyết nào?

1. Tìm ra điều muốn tu tạo

Ý tưởng về Uber xuất hiện lúc Kalanick ko tìm được xe taxi tại Paris (Pháp). Dù ấy là Amazon hay Google, các đơn vị lớn đều giúp toàn bộ người giải quyết một vấn đề nào đấy, để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn. Khi công việc của bạn dựa vào xử lý một chiếc cụ thể, bạn đã gia tăng giá trị sống của các bạn.

2. Phân tách và sáng tạo

Uber tiêu dùng dữ liệu để phân tách nhu cầu và tình hình hiện với của taxi để sản xuất xe trong vòng 5 phút tại bất kỳ đâu trên thế giới. Đơn vị cũng tiêu dùng những dụng cụ tiếp thị tiền tiến để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Một ngày trong năm, Uber chạy chiến dịch sở hữu tên Uber Ice Cream, nơi chỉ phải bấm một nút, các bạn sẽ được giao 1 cây kem.

Ảnh: Business Insider.

3. Khiến cho việc để mang đến lựa chọn phải chăng hơn

1 trong các lý do to nhất làm cho Uber thành công như hiện tại là hầu hết người cảm nhận được sự tiện dụng và giá tuyệt vời. Vận chuyển từ nơi này đến nơi khác chỉ bằng cách bấm vào điện thoại. Uber cũng xây dựng thuật toán để bảo đảm mang đủ xe trong khu vực sinh sống. Dù cước nâng cao mạnh vào giờ cao điểm khiến cho quý khách khó chịu, Uber muốn bạn vẫn mang thể gọi được xe và cả chủ xe lẫn người dùng đều được lợi.

4. Nếu với sai lầm, hãy học hỏi và đi tiếp

Kalanick lừng danh hung hăng. Để bảo vệ công ty, anh chống lại cả ngành taxi, những công ty taxi, nhà chức trách địa phương và thi thoảng cả quý khách riêng. Anh tin vào những gì đang làm cho nhưng cũng với lúc, anh thừa nhận rằng có thể đã chệch hướng.

5. Vấn đề của bạn khó đến đâu?

Lúc giải quyết được vấn đề khó, nó sẽ tạo hiệu ứng lên khách hàng. Travis tự gọi bản thân là người cáng đáng xử lý vấn đề tại Uber.

6. Rào chắn khiến cho bạn chậm lại nhưng chẳng thể cản bạn

Uber gặp rộng rãi cạnh tranh và vẫn đang đương đầu tại các thị trường mới. Công ty thậm chí bắt buộc chống lại các quy định hiện hành để mở rộng kinh doanh. Từ liên đoàn taxi đến nhà chức trách thị thành, dù Uber luôn phấn đấu để tất cả việc suôn sẻ cho quý khách, hành trình riêng của startup này lại hết sức gập ghềnh. Bên cạnh đó, dù thế nào, Kalanick vẫn đứng vững bằng cách “đối đầu mang nguyên tắc”.

Ảnh: CNN.

7. Đừng ngại làm từ việc nhỏ

Chỉ 5 năm trước, Uber còn là một nhóm 4 người cộng nhau khởi nghiệp. Như bất kỳ công ty mới nào khác, đã có thời gian lao khăn về nguồn lực và phần đông cố gắng của họ chỉ để duy trì hoạt động cho đơn vị.

8. Tạo ra điều kỳ diệu

Travis nhấn mạnh phương pháp tốt nhất để làm cho buộc phải điều kỳ diệu là để tất cả người tận hưởng sự thích thú dù là được cho tiền, tùng tiệm hay với lại giá trị xứng đáng với món tiền bỏ ra. Travis thậm chí còn nhắc đến Steve Jobs để minh họa cho điều này: “Tuyển đúng người. Nhìn trước ngày mai và làm cho cả đội phấn khích. Steve Jobs với bằng sáng chế iPhone và nhìn thấy tương lai của smartphone trước mọi đa số người”.

9. Bán hàng và nói chuyện

Travis tin rằng phương pháp rẻ nhất để tạo ra sự kết nối với người dùng là học phương pháp kể 1 câu chuyện hay. Để giải thích quan điểm của mình, Travis phát 1 đoạn video về thế giới dưới góc nhìn tài xế taxi, từ đó nâng tầm lên thành câu chuyện cuộc sống và ý nghĩa của nó.

10. Mạo hiểm, khiến các điều chẳng thể

Nhóm tăng trưởng Uber đã dành 4 tuần tại bãi biển Varkala để lập trình. Travis tin là doanh nhân, họ nên làm cho được những điều bất khả thi. 1 trong các điều bất khả thi Travis từng khiến cho là xâm nhập thị trường Trung Quốc, nơi hãn hữu tổ chức ngoại nào chiếm được thị phần đáng nhắc dù sau rốt, Uber vẫn cần bán lại cổ phần tại đây cho Didi Chuxing và tháo lui.


http://www.brandsvietnam.com/11863-10-bai-hoc-thanh-cong-tu-CEO-Uber-Travis-Kalanick

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here