10 điều ít biết về người giàu thiết bị hai thế giới

0
217

Tài phiệt người Tây Ban Nha Amancio Ortega hiện mang 71,6 tỷ USD, là người giàu đồ vật hai thế giới, sau Bill Gates, theo Forbes. Ông cũng là người giàu nhất châu Âu.

1. Xuất thân bần hàn

Ảnh: HowTrend.

Sinh ra tại Leon trong cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha, Amancio Ortega là con trai của một viên chức đường sắt và một người hầu gái. Năm 14 tuổi, chàng trẻ trai đầy tham vọng Ortega đã ra bên cạnh kiếm tiền nuôi ra đình. Ông khiến việc cho 1 thợ may và học được cách may quần áo bằng tay. Đây được xem như một điềm báo trước về mai sau của ông.

2. Zara suýt được đặt tên khác

Ảnh: WhoWhatWear.

Năm sắp 40 tuổi, Ortega ra đời nhãn hiệu thời trang Zara tại La Coruna, Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, ban sơ ông định đặt tên là Zorba, tên nhân vật ham mê của ông trong bộ phim “Zorba the Greek” nhưng không được cấp phép sử dụng. Sau lúc đảo từ, rốt cuộc Ortega quyết định chọn loại tên Zara (phát âm là “Thara” trong tiếng Tây Ban Nha).

3. Ortega và vợ quá cố từng là cộng sự

Ảnh: Carpediemtv.

Năm 1975, Ortega mở shop trước nhất cộng với vợ Rosalie Mera. Hai người sở hữu với nhau 2 đứa con nhưng sau đấy ly hôn vào năm 1986. Khi tắt thở vào năm 2013, Mera là người phụ nữ giàu nhất tại Tây ban Nha và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Sau này, Ortega thành hôn sở hữu Flora Perez và có sở hữu bà một đứa con.

4. Kín tiếng

Ảnh: Business Insider.

Rộng rãi năm qua, Ortega chối từ vô thiên lủng cuộc mời phỏng vấn. Ông với cuộc sống tránh xa giới truyền thông.

5. Cuộc sống hơi khiêm tốn

Ảnh: CNBC.

Ortega mặc cùng 1 kiểu áo mỗi ngày, uống cà phê ở cộng 1 quán và ăn trưa mang viên chức tại căng tin của doanh nghiệp. Ông hi hữu khi đi nghỉ và được gắn mác nghiện công việc. Thậm chí, có xe khá, ông cũng chỉ tìm chiếc Audi A8, ưu tiên sự vô tư.

6. Với nhiều sở thích thú vị

Ảnh: Daily Mail.

Không tính thị hiếu cưỡi ngựa, Ortega dành thời kì rảnh để nuôi gà tại tư trang ở vùng đồng quê. Trong ảnh là Ortega cùng những cháu tại một cuộc đua ngựa ở Casas Novas.

7. Con gái Marta Ortega được cho là người kế nhiệm

Ảnh: Getty Images.

Con gái của ông, Marta Ortega, 30 tuổi, hiện là đàn bà giàu nhất tại Tây Ban Nha. Cô được cho là sẽ kế nhiệm của Ortega. Năm 2012, Marta hôn phối mang vận động viên cưỡi ngựa hàng đầu Tây Ban Nha, Sergio Moya.

8. Đế chế buôn bán đang vướng cần đa dạng rối rắm

Ảnh: Huffington Post.

Mô hình kinh doanh cá tính “ăn ngay lập tức” là bí quyết tiếp cận đáng gờm của Ortega nhằm phóng thích kho của Zara hai lần một tuần. Bên cạnh việc ứng dụng chiến lược gây tranh cãi khiến cho đối thủ buộc phải đau đầu, Zara cũng từng bị Louboutin kiện vì bán giày đế đỏ E-Learning Việt Nambiểu tượng của hãng này.

9. Là nhà từ thiện hào phóng

Ảnh: Getty Images.

Dù hơi bận rộn sở hữu đế chế thời trang và đầu tư bất động sản (Ortega với tòa nhà cao nhất Madrid, Torre Picasso, và khách sạn Epic tại Miami), ông vẫn dành rộng rãi thời gian cho việc từ thiện. Công ty Amancio Ortega Foundation của ông, chính yếu hỗ trợ cho hoạt động chăm nom sức khỏe và xã hội, đã quyên hàng chục triệu euro cho hoạt động chữa trị bệnh ung nhọt. Trong ảnh là con gái của Ortega trong một sự kiện của doanh nghiệp (trang bị 3 từ trái sang).

10. Đa cảm

Ảnh: Celeb Maestro.

Trong cuốn sách Người đàn ông của Zara: Câu chuyện của anh tài đằng sau tập đoàn Inditex, tác kém chất lượng, cũng là bạn thân của Ortega, Covadonga O’Shea, cho biết ông là người đa cảm. Trong buổi khai trương cửa hàng tại Manhattan, ông đã tự khóa mình trong nhà vệ sinh và khóc. “Anh với biết tôi đã nghĩ về bác mẹ như thế nào không?”, Ortega nhắc có O’Shea. “Họ tự hào thế nào về đứa con trai đã chinh phục nước Mỹ, khởi đầu từ 1 thị trấn ở ở Tây Ban Nha”.


http://www.brandsvietnam.com/11548-10-dieu-it-biet-ve-nguoi-giau-thu-hai-the-gioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here