10 điều ít biết về người giàu trang bị hai thế giới

0
324

Tài phiệt người Tây Ban Nha Amancio Ortega hiện với 71,6 tỷ USD, là người giàu trang bị hai thế giới, sau Bill Gates, theo Forbes. Ông cũng là người giàu nhất châu Âu.

1. Xuất thân bần hàn

Ảnh: HowTrend.

Sinh ra tại Leon trong cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha, Amancio Ortega là con trai của 1 nhân viên đường sắt và một người hầu gái. Năm 14 tuổi, chàng trai trẻ đầy tham vọng Ortega đã ra ngoại trừ kiếm tiền nuôi ra đình. Ông khiến cho việc cho 1 thợ may và học được phương pháp may xống áo bằng tay. Đây được xem như một điềm báo trước về ngày mai của ông.

2. Zara suýt được đặt tên khác

Ảnh: WhoWhatWear.

Năm sắp 40 tuổi, Ortega xây dựng thương hiệu thương hiệu bắt mắt Zara tại La Coruna, Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, ban sơ ông định đặt tên là Zorba, tên nhân vật yêu thích của ông trong bộ phim “Zorba the Greek” nhưng ko được cấp phép tiêu dùng. Sau khi đảo từ, cuối cùng Ortega quyết định tìm mẫu tên Zara (phát âm là “Thara” trong tiếng Tây Ban Nha).

3. Ortega và vợ quá cố từng là cộng sự

Ảnh: Carpediemtv.

Năm 1975, Ortega mở địa chỉ trước hết cùng mang vợ Rosalie Mera. Hai người sở hữu mang nhau 2 đứa con nhưng sau đó ly hôn vào năm 1986. Lúc tắt thở vào năm 2013, Mera là người phụ nữ giàu nhất tại Tây ban Nha và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Sau này, Ortega thành thân sở hữu Flora Perez và sở hữu sở hữu bà 1 đứa con.

4. Kín tiếng

Ảnh: Business Insider.

Rộng rãi năm qua, Ortega chối từ vô khối cuộc mời phỏng vấn. Ông sở hữu cuộc sống tránh xa giới truyền thông.

5. Cuộc sống tương đối khiêm tốn

Ảnh: CNBC.

Ortega mặc cộng một kiểu áo mỗi ngày, uống cà phê ở cộng một quán và ăn trưa mang viên chức tại căng tin của doanh nghiệp. Ông hiếm lúc đi nghỉ và được gắn mác nghiện công việc. Thậm chí, sở hữu xe tương đối, ông cũng chỉ mua cái Audi A8, ưu tiên sự thoải mái.

6. Mang rộng rãi sở thích thú vị

Ảnh: Daily Mail.

Ko kể thị hiếu cưỡi ngựa, Ortega dành thời gian rảnh để nuôi gà tại tư trang ở vùng đồng quê. Trong ảnh là Ortega cùng các cháu tại một cuộc đua ngựa ở Casas Novas.

7. Con gái Marta Ortega được cho là người kế nhiệm

Ảnh: Getty Images.

Con gái của ông, Marta Ortega, 30 tuổi, hiện là nữ giới giàu nhất tại Tây Ban Nha. Cô được cho là sẽ kế nhiệm của Ortega. Năm 2012, Marta hôn phối với vận cổ vũ cưỡi ngựa bậc nhất Tây Ban Nha, Sergio Moya.

8. Đế chế kinh doanh đang vướng bắt buộc rộng rãi rối rắm

Ảnh: Huffington Post.

Mô hình marketing cá tính “ăn liền” là phương pháp tiếp cận đáng gờm của Ortega nhằm phóng thích kho của Zara hai lần 1 tuần. Không tính việc vận dụng chiến lược gây tranh biện làm đối thủ cần đau đầu, Zara cũng từng bị Louboutin kiện vì bán giày đế đỏ E-Learning Việt Nambiểu tượng của hãng này.

9. Là nhà từ thiện hào phóng

Ảnh: Getty Images.

Dù hơi bận rộn có đế chế bắt mắt và đầu tư bất động sản (Ortega sở hữu tòa nhà cao nhất Madrid, Torre Picasso, và khách sạn Epic tại Miami), ông vẫn dành rộng rãi thời kì cho việc từ thiện. Tổ chức Amancio Ortega Foundation của ông, chủ yếu tương trợ cho hoạt động chăm chút sức khỏe và xã hội, đã quyên hàng chục triệu euro cho hoạt động chữa trị bệnh ung bứu. Trong ảnh là con gái của Ortega trong 1 sự kiện của tổ chức (vật dụng 3 từ trái sang).

10. Đa cảm

Ảnh: Celeb Maestro.

Trong cuốn sách Người đàn ông của Zara: Câu chuyện của tuấn kiệt đằng sau tập đoàn Inditex, tác giả, cũng là bạn thân của Ortega, Covadonga O’Shea, cho biết ông là người đa cảm. Trong buổi khai trương shop tại Manhattan, ông đã tự khóa mình trong nhà vệ sinh và khóc. “Anh có biết tôi đã nghĩ về bố mẹ như thế nào không?”, Ortega nói sở hữu O’Shea. “Họ tự hào thế nào về đứa con trai đã chinh phục nước Mỹ, khởi đầu từ một thị trấn ở ở Tây Ban Nha”.


http://www.brandsvietnam.com/11548-10Aieuitbietvenguoigiauthuhaithegioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here