10 nguyên tắc tiếp thị trên mạng xã hội

0
203

“Social Media Kinh doanh” hay marketing trên mạng xã hội giờ đây đã là một thuật ngữ không mới trong kinh doanh. Có phí tổn rẻ nhưng sức lan tỏa cao cùng có việc bất cứ ai cũng với thể tiếp thị qua mạng xã hội, sức mạnh từ social media kinh doanh là khôn xiết lớn.

Nắm rõ các thủ thuật truyền thông, kinh doanh trực tuyến sẽ là chìa khóa then chốt cho việc xây dựng nguồn quý khách, nhãn hàng công ty và quan yếu hơn cả là gia nâng cao doanh số bán ra của bạn.

Dưới đây là các nguyên tắc social media kinh doanh được dùng bởi Susan Gunelius – CEO Keysplash Creative, tác nhái cuốn sách nức tiếng Kick-ass Copywriting in 10 easy steps.

Lắng tai

Thành bại trong social media marketing, trái mang điều mà chúng ta vẫn nghĩ, nằm ở lượng thông báo nghe được chứ không nên đề cập ra. Hãy trở nên 1 viên chức kinh doanh sáng ý và hiệu quả duyệt việc lắng tai cũng như đọc vị nội dung những người dùng của bạn thực thụ quan tâm, ưa thích.

Hãy trực tiếp tham dự nói chuyện với các đối tượng marketing của bạn và tự phân tích, rút ra cho mình các nội dung mà họ thích chứ không cần các vật dụng bạn cho là họ thích. Chỉ khi khiến cho được điều đấy thì nội dung bạn tạo ra mới thực sự lôi kéo người theo dõi và làm cho nâng cao giá trị sản phẩm của bạn.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Tập hợp

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Trong social media kinh doanh, một chiến lược hội tụ tốt hơn rộng rãi lần so sở hữu nhiều hóa. Buôn bán dồn sức vào xây dựng duy chỉ 1 nhãn hiệu sở hữu cơ may thành công to hơn phổ biến so sở hữu chiến lược theo lối phân tán, hướng tới đa dạng đối tượng thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Hãy nhớ rằng kinh tế là công nghệ của lựa chọn lúc đối mặt với sự khan thi thoảng nguồn lực. Sử dụng nguồn lực có giới hạn của bản thân để mãn nguyện tối đa nhu cầu mới chính là mục đích tối thượng cả trong buôn bán lẫn kinh doanh. Do vậy, 1 chiến lược buôn bán hội tụ, được tăng trưởng thích hợp với nguồn lực bản thân sẽ dễ dàng đạt đến thành công hơn là chiến lược phân tán.

Chất lượng

“Chất lượng hơn số lượng”. Dù chỉ phủ sóng được vỏn vẹn một.000 khách hàng thường xuyên đọc và bàn tán về nội dung chia sẻ, website truyền thông của bạn vẫn ăn đứt đối thủ mang tới hơn 10.000 lượt tầm nã cập nhưng đều “bốc hơi” sau lần đầu viếng thăm.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây chừ, tổn phí đều leo thang, việc giữ chân người mua quan yếu hơn nhiều so mang tìm kiếm khách hàng mới. Theo thống kê từ “Harvard School of Business”, cứ nâng cao tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì lợi nhuận có thể nâng cao từ 25% – 95%.

Nhẫn nại

Thành công đến từ content buôn bán và social media marketing ko tới trong nháy mắt. Dù ví như ngoại lệ không buộc phải là không mang nhưng phần đông các chiến lược buôn bán dù hoàn hảo tới đâu chăng nữa cũng buộc phải một khoảng thời gian nhất thiết trước lúc gặt hái thành công.

Kinh doanh nói chung hay social media kinh doanh nhắc riêng, ko buộc phải chạy nước rút 100m mà là một cuộc đua marathon trường kỳ.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Kết hợp

Nhà đầu tư khôn ngoan biết sử dụng tiền để sinh ra tiền, người buôn bán sắc sảo biết dùng quý khách đẻ ra người dùng. Khi các nội dung san sẻ đích thực thu hút và quyến rũ, bạn sẽ xây dựng được cho bản thân một lượng khán giả chất lượng. Họ sẽ lại chia sẻ nội dung của bạn mang các người theo dõi của chính họ trên Twitter, Facebook, LinkedIn, blog cá nhân…

Chính việc chia sẻ, bàn luận này sẽ giúp nội dung của bạn mau chóng xuất hiện trên các phương tiện kiếm tìm như Google, Yahoo, Bing… Lúc đó, các người san sớt nội dung của bạn sẽ gián tiếp trở nên các “điểm truy nã cập”. Ví như nội dung gây sốt, số lượng phát xuất từ 1 “điểm tầm nã cập” có thể lên tới hàng trăm hay hàng ngàn người.

Lợi dụng sự kết hợp giữa chức năng tiếp thụ và chia sẻ trên mạng xã hội: đối tượng theo dõi nội dung vừa là người “thu mua” vừa là người “bán ra” sẽ giúp chiến lược social media buôn bán của bạn thành công rực ma lanh.

Lan tỏa

Hãy dành thời gian kiếm tìm các người xem mang tầm liên quan mạnh và quan hoài đến sản phẩm, dịch vụ cũng như nội dung trên thị trường của bạn mà cụ thể là những facebooker, blogger, youtuber sở hữu số lượt theo dõi khá phổ biến và ổn định.

Xây dựng mối quan hệ phải chăng mang họ sẽ mang lại nhiều ích lợi cho chiến lược kinh doanh của bạn sau này. Khi “bắt trúng tần số” mang họ, việc các nội dung bạn san sẻ tới được sở hữu nguồn người dùng mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Quan hệ sinh ra tiền bạc là như thế!

Giá trị

Nếu chỉ dành thời gian truyền thông, tiếp thị một bí quyết trực tiếp và thẳng tay về sản phẩm của bạn, dần dà người xem sẽ ko còn hứng thú. Nói ít hiểu đa dạng, đối thoại và tiếp thị ít nhưng đạt giá trị cao mới là then chốt vấn đề.

Hãy dành sự quan tâm quý giá của mình vào việc tăng trưởng nội dung sao cho thật hay và phong phú, song song mang việc kết giao sở hữu các đối tượng người xem mang sức lan toả cao. Giá trị với lại cho sản phẩm của bạn có lúc ko đến trực tiếp mà phát sinh gián tiếp từ những yếu tố xúc tác này.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Quan hoài

Trong thế giới thực, bạn với ngó lơ các người mua quan tâm đến bạn hay ko? 1 người marketing thành công chắc chắn ko bao giờ khiến vậy!

Đối mang thế giới ảo cũng như thế: Đừng bỏ sót bất kì người dùng nào dù với thể bạn chưa bao giờ thấy mặt họ. Các mối quan hệ ảo phải chăng đẹp, dù vô hình nhưng tương đương với thành công hữu hình rực nhãi ranh cho chiến lược buôn bán của bạn. Tóm lại, hãy quan tâm đến toàn bộ các bạn online!

Liên tục

Xin đừng truyền tải thông tin rồi biến mất! Hãy luôn sẵn sàng hồi đáp người xem! Điều này đồng nghĩa mang việc duy trì nội dung kinh doanh ổn định và đều đặn cũng như tham gia bàn thảo mang quý khách hầu hết lúc toàn bộ nơi.

Hiện tại, các kênh thông báo cất nội dung buôn bán mọc lên như nấm, người dùng mang vô cùng nhiều chọn lựa và sẽ chẳng ngại ngần nhấn nút “ngưng theo dõi” nếu bạn “lặn” bặt tăm trong 1 tuần hay 1 tháng.

Tương hỗ

“Với qua có lại mới toại lòng nhau”. Chẳng bao giờ mang chuyện người khác chia sẻ nội dung của bạn lúc bạn ko làm cho như thế với họ đâu. Thế bắt buộc, hãy dành thời gian online của mình để san sẻ và nhắc về những nội dung của người khác nữa.

Lê Duy / Entrepreneur
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/11972-10-nguyen-tac-tiep-thi-tren-mang-xa-hoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here