10 tính năng iOS 11 Apple đã “vay mượn” từ ứng dụng Jailbreak

0
198

(Techz.vn) iOS 11 hỗ trợ rất nhiều tính năng mới, nhưng với những ai đã từng có cơ hội được trải nghiệm các ứng dụng Jailbreak thì nó không hề xa lạ.

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Rất nhiều những tính năng mới trên iOS 11 lại là những tính năng cũ đối với các ứng Jailbreak (Cydia). 

Quay video màn hình

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Thật khó tin Apple lại mang tính năng quay video màn hình lên iOS 11. Người dùng chỉ việc truy cập thanh Control Center là có thể thực thi một cách dễ dàng. 

Đối với các máy Jailbreak, ứng dụng quay video màn hình khi truy cập từ thanh Control Center phải kể đến CCRecord, hay Display Recorder từ nhà phát triển Ryan Petrich hỗ trợ nhiều tính năng phong phú.

Tuỳ biến Control Center

Người dùng iOS 11 giờ đây tha hồ “bung lụa” với hàng loạt những tính năng, tuỳ chỉnh mới trên thanh Control Center. Nhưng hiệu ứng và giao diện thanh Control Center chính thống từ Apple đẹp và hiện đại hơn rất nhiều so với những tweak Jailbreak.

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Nếu bạn đang Jailbreak thiết bị trên nền tảng cũ (iOS 10, iOS 9 hay thậm chí iOS 8), hãy thử loạt tweaks sau đây: CCSettings, CCHide, Polus, Onizuka hay FlipControlCenter.

Di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Trước đây, người dùng chỉ có thể di chuyển mỗi một ứng dụng duy nhất trên màn hình chính. Nhưng trên iOS 11, đã có thể di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc. Bạn chỉ việc nhấn nhẹ vào ứng dụng cần di chuyển, tiếp tục dùng một ngón tay khác để chọn các ứng dụng khác cùng di chuyển. Vậy là xong!
Trên thực tế, tính năng này không mới lạ. Nó đã xuất hiện trên một tweak của Jailbreak với tên gọi MultiIconMover

Chế độ “Smart Invert”

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Tuy không bổ sung chế độ “bóng đêm” (Darkmode) với giao diện tuyệt đẹp như các bản mẫu rò rỉ. Nhưng bù lại, hãng đã cung cấp thêm chế độ “Smart Invert”. Tính năng này được các nhà phát triển từ Cydia gọi là Eclipse hoặc Noctics, nhưng nhìn chung, các ứng dụng này hoạt động thông minh hơn tính năng từ Apple. 

Thanh Dock của iPad

10 tính năng iOS 11 Apple đã

iPad hỗ trợ thanh dock tương tự MacOS. Đây là một trong những cải tiến đáng chú ý của iOS 11. Nhưng trước khi làm tính năng này, có thể Apple đã phải tham khảo qua ứng dụng Harbor từ Cydia.

Sử dụng một tay

10 tính năng iOS 11 Apple đã

iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình lớn hơn. Đó là lí do vì sao Apple phải bổ sung thêm chức năng one-handed, cho phép người dùng sử dụng bàn phím bằng một tay. Tính năng này không mới với kho ứng dụng Cydia và trên loạt các dòng máy phablet Android hiện nay. Nếu máy bạn đang được Jailbreak và muốn trải nghiệm tính năng này, hãy tải thêm tweak OneHanded nhé.

Xem hình động

iOS 11 khá chậm chân trong việc hỗ trợ xem hình động trong ứng dụng Photos. Trên thực tế, nó đã được các nhà phát triển Cydia bổ sung trong tweak GIFViewer từ các phiên bản cũ. 

Quét mã QR Code

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Người dùng trước đây muốn quét mã QR Code đều phải tải các ứng dụng bên thứ 3 từ App Store. Nhưng với iOS 11, bạn chỉ việc kích hoạt lên ngay trong Setting > Camera. Truy cập ứng dụng camera để thực hiện việc quét mã QRCode.

Ứng dụng Jailbreak NativeQR cũng cho phép bạn tích hợp khả năng quét QRCode ngay chính ứng dụng camera.

Điều chỉnh vị trí và kích thước tăng/giảm âm lượng

10 tính năng iOS 11 Apple đã

Đây tuy là thay đổi nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng. Trên các phiên bản cũ, khi bạn bật chức năng tăng/giảm âm lượng lúc xem video thì sẽ chiếm một không gian hiển thị lớn trên màn hình, rất khó chịu. Giờ đây, nó đã được Apple bố trí lại ở một góc nhỏ phía trên. Điều mà ứng dụng Jailbreak đã đi trước một bước trong các tweaks Sonus, StatusHUD, hay YoutubeVolume.

File Manager

10 tính năng iOS 11 Apple đã 

Khi bạn Jailbreak máy, bạn có thể quản lý hầu hết các tập tin, thư mục trong hệ thống của iOS trong các ứng dụng như Filza, iFile. Giờ đây, Apple đã bổ sung File Manager giúp người dùng dễ dàng quản lý các tệp tin hơn, nhưng không mạnh mẽ bằng.

 

Control Center trên iOS 11 cứ như một phép màu: Bật/tắt 3G, quay video màn hình, tuỳ chỉnh rất nhiều

(Techz.vn) Thanh Control Center có lẽ là tính năng được bàn tán nhất trên iOS 11.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here