12 điều biến bạn thành triệu phú (P1)

0
311

image

Daniel Ally là một diễn giả, nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs – trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24. Từ trải nghiệm của mình Daniel Ally cho rằng “99% mọi người đang lãng phí thời gian, tiền bạc và cảm xúc của mình để tìm kiếm sự đồng thuận, trong khi những triệu phú thì bắt tay vào làm việc để học hỏi và làm chủ cuộc chơi. Daniel Ally đã chia sẻ trên Entrepreneur những những tố chất, cả vốn có và được rèn luyện, điều đã giúp anh trở thành triệu phú:

1. Sáng tạo

Mọi người thường không biết mình muốn gì cho tới khi bạn mang sản phẩm/dịch vụ đến cho họ. Hãy thúc đẩy họ hành động bằng cách tạo ra nhu cầu phù hợp. Nếu bạn chứng minh được giá trị, mọi người sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

2. Tự tin

Bạn là khác biệt. Tất cả những yếu tố như nền tảng giáo dục, tuổi tác, gen di truyền, nền tảng giáo dục… đều có thể giúp bạn đạt được thành công mà bạn đang tìm kiếm. Hãy xác định khả năng của bản thân và tự tin phát huy khả năng ấy.

3. Không sợ hãi

Sẽ có những người nói với bạn rằng bạn không thể làm được nhưng hãy quên họ đi. Khi còn học đại học, tôi đã từng trượt vì kỹ năng viết yếu. Sau đó, tôi viết một quyển sách trong vỏn vẹn có 10 ngày và bán được hàng ngàn cuốn.

4. Nói điều bạn muốn

Để trở thành triệu phú, bạn phải dám làm những điều không ai dám làm, sẵn sàng nói về những đề tài mọi người thường né tránh. Hãy nói với mọi người những gì bạn đang cố gắng đạt được. Nếu họ hiểu và muốn giúp đỡ, hãy mời họ gia nhập vào đội ngũ.

5. Không ngừng học hỏi

Việc trở thành triệu phú đòi hỏi sự xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, chăm chỉ trong bất kỳ việc gì bạn tham gia. Khi là sinh viên, hãy nắm thật vững kiến thức chuyên môn. Khi đã đạt được một thành công nhất định, hãy chia sẻ cho người khác những gì bạn đã học được. Việc này chỉ khiến cho bạn trở nên giỏi hơn. Thầy giáo cũng phải là học viên và học viên cũng phải là một thầy giáo.

6. Tích cực khám phá

Nhiều người đã mắc sai lầm vì không biết cách đặt câu hỏi đúng. Họ chấp nhận hiện trạng và đưa ra những giả định sai lầm.

Thay vào đó, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về tính chất của mọi việc, từ đó khám phá ra những điều kiện cần thiết để đạt được thành công. Hãy thách thức những chuẩn mực và không bao giờ thỏa hiệp.

(Dịch từ Entrepreneur)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here