12 kỹ năng của nhà lãnh đạo xuất dung nhan

0
190

Người với kỹ năng lãnh đạo giỏi là người với tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những đổi thay, thời cơ lớn trong ngày mai. Lãnh đạo tạo được dấu ấn trong lòng viên chức sở hữu đa dạng kỹ năng mà 1 người thường ngày chẳng thể có được. Vậy ấy là những kỹ năng gì và các nhà lãnh đạo tài ba đã vận dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

một. Kỹ năng nền móng

Những kỹ năng nền tảng là điều kiện tiên quyết đối với những kỹ năng khác. Việc thành tạo  các kỹ năng nền tảng sẽ tạo ra chỗ đứng vững chắc, cần thiết, giúp bạn tạo nên những ảnh hưởng hơn, lãnh đạo hiểu quả hơn và đạt được các thành công lớn hơn trong vai trò người lanxhd đạo.

Đối có các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, nền tảng này chính là sự nhận thức về bản thân, khả năng xây dựng các mối quan hệ và khả năng xác định rõ những kỳ vọng.

2. Kỹ năng định hướng

Hầu hết người buộc phải đến sự định hướng lúc cấu trúc của công ty ko hoặc không thể đưa ra các định hướng đó. Ko một tổ chức nào xây dựng được cơ cấu hành chính hoàn thiện.

Các nhà lãnh đạo xuất sức “lập lược đồ khuôn khổ hoạt động” để xác định nhu cầu lãnh đạo. Họ vạch ra 1 phương hướng hành động để đáp ứng nhu cầu ấy. Ko 1 nhà lãnh đạo nào với thân xác định được tất cả các nhu cầu và vạch ra được toàn bộ những phương hướng hành động. Do vậy, các người lãnh đạo, đặc trưng trong quy mô to toàn cầu, và những người chỉ huy, định hướng những nhóm và đơn vị lớn nên tự nhân rộng bản thân mình. Họ sẽ vững mạnh các người khác trở thành lãnh đạo.

3. Kỹ năng gây tác động

Những nhà lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm nên gây liên quan để hầu hết người tình nguyện ủng hộ mình.

Những nhà lãnh đạo xuất dung nhan thường kiếm tìm các cam kết tân tâm hơn là dựa vào mệnh lệnh và sự phục tùng. Họ gây dựng lòng khao khát ủng hộ trong số những người đi theo họ hơn là ra lệnh cho cấp dưới tuân thủ những đề xuất. Họ khích lệ phổ biến hơn là đề nghị. Ở bất kỳ cấp độ nào, các người đưa ra 1 định hướng sẽ trở nên nhà lãnh đạo khi các người khác tự nguyện đi theo.

Những nhà lãnh đạo xuất sắc đẹp sẽ xây dựng cơ sở để tạo ra các điều kiện cần thiết nhằm giành được cam kết của người ủng hộ. Họ gây tác động lên người khác và thu hút họ đi theo một phương hướng hành động nhất thiết. Họ hiểu bối cảnh chung liên quan như thế nào tới những nỗ lực thu thu hút người ủng hộ họ. Họ tạo ra 1 môi trường có tính khích lệ, cổ vũ nhằm đầy mạnh và nâng cao cường những cam kết của người ủng hộ.

4. Kỹ năng làm chủ tình thế

Chúng ta sống và làm cho việc trong 1 thế giới bị quá chuyên chở sở hữu thông báo, giao dịch và những tiện ích tới nỗi việc đấu tranh là không thể hạn chế được và những cái giật tít, các đoạn tweet và việc đánh giá email đang trở nên ngày một cạnh tranh hơn. Xu hướng đấy mang thể sẽ không thể đổi thay ngay trong một sớm 1 chiều được.

Khả năng tập kết và ưu tiên xoành xoạch là yếu tố quan yếu để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, nhưng hiện tại khiên chế sự mất tụ hợp mà không đầu hàng những nhân tiện lợi mà nó mang lại đang trở nên thách thức đáng nói đối mang hầu hết tất cả người, nhắc cả các người kỷ luật nhất.

Đừng mắc sai lầm. Trường hợp bạn chẳng thể tụ hợp, bạn không thể hoàn thành tất cả việc. Và trường hợp bạn chẳng thể khiến được thì người khác sẽ làm cho.

5. Kỹ năng quản lý và đồ mưu hoạch

Đây là một kỹ năng chẳng thể thiếu của nhà lãnh đạo. Lãnh đạo là người xây dựng tầm nhìn chiến lược cho doanh nghiệp, đồng thời cũng buộc phải quản lý và lập kế hoạch cho những mục đích mà đơn vị phải đạt tới. Mang khả năng quản lý và đồ mưu hoạch, thì nhà lãnh đạo mới sở hữu thể duy trì, phát triển và đổi thay được tầm nhìn chiến lược khi cấp thiết.

6. Kỹ năng giao quyền hiệu quả

Nhà lãnh đạo phải biết phát hiện hào kiệt – người với khả năng bổ sung những khuyết thiếu của bạn thay vì biết bí quyết khen ngợi mà hãy phân quyền và phân bổ công tác một phương pháp thông minh. Tuy nhiên, người lãnh đạo phải cần có chính sách đãi ngộ đặc trưng cho các con người nhiều năm kinh nghiệm, những người dám đặt các mục đích hết sức thách thức và mua bí quyết để thực hiện nó. Chỉ vậy mới khuyến khích viên chức, giúp họ có động lực tốt hơn để tìm mọi cách, từ đấy hiệu quả công việc chung cũng sẽ được tăng.

7. Kỹ năng giao thiệp

Nhà lãnh đạo nên với 1 kỹ năng giao thiệp tốt bằng cả văn nói và văn viết, vì điều ấy sẽ diễn đạt được khả năng đa dạng mặt của bạn và có liên quan ko nhỏ đến sự thành công của doanh nghiệp. Muốn thuyết phục được viên chức tin mình, theo mình, nhà lãnh đạo cần biết cách truyền đạt thông báo. Muốn ảnh hưởng tinh thần làm cho việc của viên chức, nhà lãnh đạo phải biết cách khuyến khích, cổ vũ, hay muốn có những bản hợp đồng, nhà lãnh đạo cũng bắt buộc biết phương pháp đàm phán.

8. Kỹ năng tương tác

Lắng nghe

Luôn quan hoài để lắng nghe ý kiến của người khác. Tìm hiểu những vấn đề đang cản trở nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và hăng hái. Lắng nghe cẩn thận để hiểu hơn về cuộc sống, vấn đề cân bằng cuộc sống/công việc và khuyến khích các giải pháp của nhân viên.

Linh hoạt

1 nhà lãnh đạo giỏi ko phải lúc nào cũng cần hoặc muốn mình phải đúng. Hãy cởi mở với những ý kiến khác, những ý tưởng và sáng tạo của người khác. Nếu viên chức của bạn cảm thấy thoải mái đưa ra những ý kiến và được tham gia vào việc phát triển và áp dụng chúng, họ sẽ chủ động, tích cực tìm kiếm những cơ hội để đóng góp cho doanh nghiệp.

Thông cảm

Chỉ ra sự đồng cảm và kiên nhẫn. Luôn đối xử với đồng nghiệp và viên chức lịch thiệp và tôn trọng, quan hoài tới từng cá nhân. Nhớ, cách bạn tương tác với mọi người ảnh hưởng tới cách bạn nhận thức về một nhà lãnh đạo.

9. Kỹ năng tạo động lực

Khuyến khích đa số người

Một nhà lãnh đạo giỏi với khả năng truyền cảm hứng, cổ vũ và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Là 1 người cố vấn. Giao hội vào việc có lại những điều thấp nhất cho mọi người, phát triển anh tài của họ và khuyến khích họ đưa ra sáng kiến và đánh giá.

Khen ngợi thành công

Nhanh chóng biểu dương. Chúc mừng và cảm ơn một nhân viên về những đóng góp vào công việc sẽ giúp bạn giữ được lòng trung thành của họ. Khi điều gì đó xảy ra, đừng bao giờ chỉ trích một viên chức trước mọi người. Hãy làm nó kín đáo và có tính xây dựng, trừ phi bạn đang có ý định sa thải họ.

Đứng phía sau viên chức của bạn

Là 1 nhà lãnh đạo ko mang nghĩa tất cả người sẽ theo bạn. Bạn cần buộc phải cho thấy rằng bạn đang đứng sau họ. Hiểu được nhu cầu của viên chức. Cho dù đấy là tập huấn nâng cao kỹ năng, công nghệ mới hay sự thay đổi nhiệm vụ, sẵn sàng cung cấp cho họ. Bạn sẽ có thể thành công, nhưng điều quan trọng là bạn hành động theo cách ủng hộ họ.

Giúp đỡ

Chỉ ra rằng bạn hiểu thử thách của họ, thậm chí cả khi bạn không có kinh nghiệm về công việc của họ. Bạn sẽ có thể hiểu rõ mong muốn và làm những điều có ý nghĩa nếu bạn cập nhật và tiếp cận công việc và trách nhiệm của họ.

10. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là người lãnh đạo chuyên nghiệp bạn cũng buộc phải nên có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh và chuẩn xác. Người lãnh đạo chẳng thể khiến ngơ hay đùn đẩy bổn phận cho người khác lúc có những vấn đề chông gai hoặc những vấn đề nảy sinh trong tập thể của mình. Để làm được này, người lãnh đạo buộc phải bắt buộc là người thật sự công bằng và nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thuận tiện để vấn đề được giải quyết tốt nhất. Ko chậm chạp nhưng cũng đừng quá vội vàng, nếu ko chính bạn sẽ đẩy sự việc thêm phức tập và có thể khiến viên chức hiểu nhầm bạn là người thiếu năng lực, không xứng đáng sở hữu vị trí lãnh đạo mà đa số người tin tưởng giao cho.

11. Có tư duy chiến lược

Tư duy chiến lược là điều vô cùng quan yếu đối với người lãnh đạo, nó bộc lộ được tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo và của cả công ty. Tư duy chiến lược chính là nghệ thuật vượt qua đối thủ, đề ra được các chiến lược cụ thể để cạnh tranh. Trường hợp chiến lược đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp sở hữu những bước phát triển rẻ, trái lại bạn sẽ đẩy tổ chức rơi vào cạnh tranh.

12. Tự tin và quyết đoán

Tự tin và quả quyết là hai điều mà kỹ năng lãnh đạo buộc phải trau dồi thường xuyên. Lúc đứng trước cạnh tranh, thử thách của doanh nghiệp người lãnh đạo chính là thuyền trưởng chống chèo con thuyền, con thuyền sở hữu cập bến an toàn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người thuyền trưởng đó. Cho nên, ví như không tự tín và cả quyết trước những cơ hội mang thể con thuyền sẽ bị nhấn chìm hay đúng hơn là đơn vị sẽ  bị đẩy xuống vực thẳm.

(Tổng hợp)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here