13 thủ thuật trang trí phòng khiến việc tại nhà tạo cảm giác vui tươi

0
216

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà buộc phải sự cân bằng được giữa sự nghiêm trang trong công việc và sự thư giãn trong cuộc sống thân thuộc hàng ngày. Trường hợp bạn tạo ra một phòng khiến cho việc tại nhà nghiêng về quá nghiêm trang giống văn phòng, hoặc quá thoả thích thư giãn ở nhà thì đều không đạt được hiệu quả trong công tác. Để tạo ra sự cân bằng này, hãy xem xét 13 gợi ý dưới đây cùng Designs.vn để hoàn thiện thiết kế phòng làm cho việc tại nhà bạn. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE 

một. Hãy coi xét hầu hết góc độ

Khi làm việc trong môi trường văn phòng chính thức, bàn khiến cho việc thường được xếp gọn tối đa khoảng trống sát các bức tường khôn xiết chật chội. Nhưng lúc bạn làm việc tự do ở nhà, chúng ta với thể ngồi ở 1 góc ko sở hữu các mảng tường, kệ chắn ko gian. Quy trình xếp đặt bàn ghế khiến việc có thể xoay chéo mà ko sợ tốn dung tích, ngay cả các góc dung tích nhỏ nhất, chả hạn như chiếc bàn chéo nghiêng ra hướng cửa sổ, chúng ta có cảm giác ko gian trở thành rộng hơn và bớt bị gò bó với những mảng tường đối diện. Hãy thử vận chuyển bàn khiến cho việc của bạn xung nói quanh nói quẩn theo hướng mà bạn cảm thấy thích nhất, nó sẽ giúp bạn mang một cảm giác thoả thích lúc làm cho việc tại nhà. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

2.Khối kệ 

Lúc văn phòng tại nhà của bạn thực thụ bị eo hẹp về diện tích, thiếu thốn về không gian, hãy tận dụng thêm các kệ âm tường, gầm cầu thang để lưu trữ được phổ biến hơn và giữ được khu vực mặt bàn làm việc trở thành gọn gàng hơn. Hãy bảo đảm rằng việc bạn tận dụng cho công năng này vẫn đảm bảo được thẩm mỹ trang trí kết hợp, như vài nhân tố sản phẩm nghệ thuật sắp đặt trên kệ sẽ mang mẫu nhìn chào đón hơn… Ngoại giả, màu sắc, chất liệu và ánh sáng của khối kệ (như kệ gỗ màu tối hoặc màu nhạt) sẽ có tác động lớn tới cảm xúc trong không gian làm cho việc của bạn, nó trở nên ấm êm, cao nhã, vui vẻ hoặc lịch duyệt cũng quyết định to nhờ các khối kệ lưu trữ này. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

3. Mang một miếng đệm bàn

Bên cạnh khu vực bàn khiến cho việc để đặt máy tính, vẫn còn 1 khu vực tiêu dùng để khiến cho việc sở hữu giấy tờ và dùng tay viết tay chân. Một miếng đệm bàn với thể xác định rõ hai khu vực này giúp bạn ko mang mẫu nhìn lộn xộn hơn. 1 miếng đệm lớn sẽ làm cho đủ chỗ cho bạn vận chuyển cánh tay hoặc dành cho các đồ uống mà ko làm cho tác động tới khu vực khiến việc sử dụng máy tính. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

4. Dùng máy tính xách tay

Một số ngành nghề đòi hỏi bạn nên tiêu dùng đến máy tính bàn cấu hình mạnh ổn định để khiến việc hiệu quả hơn, Nếu ko cần thiết lúc khiến cho việc ở nhà, hãy phê chuẩn lược chúng ra khỏi khu vực khiến cho việc và thay vào đó là 1 máy tính xách tay hoặc máy tính bảng tiện dụng nhỏ gọn. Điều này sẽ gạt gẫm thị giác giúp bạn giải phỏng khỏi khối công tác khổng lồ đầy áp lực. Vẫn từng ấy công việc, nhưng với một dòng laptop được gập lại như 1 cuốn sách đặt trên bàn, bạn với thể nhẹ bớt sức ép và cảm thấy rộng rãi tha hồ hơn lúc ngồi vào bàn làm việc. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE 

5. Trang hoàng các đồ vật nội thất lên khu vực làm việc

1 trong những lợi thế lớn nhất khi bạn khiến cho việc ở nhà khác với nơi khiến cho việc ở văn phòng là bạn mang thể tùy ý trang hoàng khu vực khiến việc của mình một cách tự tiện và điên rồ nhất. Vì sao không? Các nguyên tố trang trí không gian này chẳng hạn như những tấm ảnh kỉ niệm, những khung tranh bạn đam mê, một bình hoa tỏa mùi hương thơm ngào ngạt hay các cổ vật mà bạn sưu tầm được trong những chuyến đi khám phá thế giới trước ấy,… chúng sẽ khiến bạn sở hữu cảm giác tận hưởng không gian ruột đam mê của mình trong suốt giai đoạn làm việc. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE 

6. Cung ứng những đồ ăn, thức uống giải nhiệt và nạp năng lượng

Kể về các luôn thể nghi lúc bạn khiến việc ở nhà đó là những nguyên tố đồ ăn thức uống cấp thiết hàng ngày luôn với sẵn trong ngôi nhà bạn, các cám dỗ lớn nhất khiến cho bạn dễ bị rời khỏi khu vực làm việc nhất. Vì thế, thay vì thường xuyên phải đứng dậy để đi lấy chúng thỏa mãn nhu cầu của bạn, tại sao chúng ta không chuẩn bị sẵn chúng ở trên bàn? 1 máy pha cafe mini giúp bạn tỉnh giấc táo, hay một đôi miếng bánh giúp bạn nạp năng lượng trong thời gian khiến cho việc luôn mang sẵn trên mặt bàn, bạn sẽ sở hữu cảm giác im tâm hơn ấy. Ví như khu vực mặt bàn làm việc của bạn ko đủ lớn để đặt chúng, hãy nghĩ tới việc thêm một dòng tủ lạnh mini ngay ko kể chỗ làm cho việc, bạn sẽ sở hữu cả cuộc sống trong ko gian làm cho việc này. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

7. Đặt giá vẽ, kính thiên văn hoặc chiếc đàn ghita gần khu vực làm việc

Đối mang các thiết bị cơ bàn để làm việc như bút, mực và các giấy tờ, một đôi phút chốc chúng ta mang cảm giác mình giống như một nghệ sĩ hay nhà thám hiểm đích thực. Dùng các cây cọ, giá vẽ để tạo ra một đôi ý tưởng mới cho công tác, hay kính thiên văn giúp mắt bạn được thư giãn vài phút, hay âm nhạc giúp bạn thoải mái tĩnh tâm hơn, để khiến cho việc hiệu quả hơn. Điều ấy khiến bạn trở thành thật phong cách và hoàn toàn nâng cao được hiệu quả công việc. Hãy nghĩ suy đến các thị hiếu cá nhân vào không gian khiến việc 1 cách khéo léo, bạn sẽ trở thành khôn cùng đam mê môi trường khiến cho việc của mình. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

8. Kết hợp các hoa văn họa tiết rộng rãi màu sắc đẹp

Khoa học chứng minh được rằng, các họa tiết hoa văn màu nhan sắc sẽ kích thích não bộ sáng tạo nhiều hơn trong công việc, do ấy chúng ta không phải sợ rằng 1 số hoa văn sẽ làm bạn bối rối. 1 sự cân bằng lý tưởng giữa màu nhan sắc và hoa văn khiến chúng ta mang nhiều năng lượng khi làm việc hơn, bay bổng hơn giống như ở trong 1 khu rừng tự nhiên chẳng hạn. Bằng phương pháp nào đó, bạn mang thể tụ họp hơn khi khéo léo sử dụng các mảng tường màu trót lọt, ít hoa văn hơn để tâm khảm của bạn ko lang thang đi quá xa. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

9. Treo các tác phẩm nghệ thuật ở độ cao ăn nhập

Đa số người thường biết là treo các bức tranh ảnh, vật trang hoàng nghệ thuật ngang tầm mắt, nhưng tầm mắt này sẽ thay đổi khi bạn ngồi và đứng. Hãy thử treo chúng ở độ cao từ 6- 9 inch (15- 23cm) tính từ mặt bàn khiến việc và tiêu dùng những đèn chiếu sáng phía trên tường và trần để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Ở độ cao này, bạn sẽ mang dòng nhìn thích hợp và bớt bị phân tâm hơn trong công đoạn tập chung nghĩ suy. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE 

Bên cạnh đó, 1 phương pháp trưng bày khác bỏ qua cách treo trên tường, bạn có thể sắp xếp chúng trên mặt bàn, nghiêng có một chiếc nhìn lạ mắt hơn. Nếu chúng ngoại trừ cửa sổ, những bí quyết xoay nghiêng tranh này, bạn sẽ ko bị chắn tạ thế bởi tầm nhìn ra ko kể ko gian. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

10. Ghim

Nếu bạn có 1 bảng thông báo để đề cập nhở trên tường, hãy đính kèm có các mẫu ảnh, tranh nghệ thuật và ghim chúng lên. Một vài hình ảnh khôi hài, đầy cảm hứng chả hạn. Đừng để những chú thích công tác lấp đầy khoảng nhìn ko gian làm việc, bạn sẽ cảm giác sợ hãi lúc bước vào đấy. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

11. Sắp xếp tổ chức 1 phương pháp gọn ghẽ

Ví như bạn ko cần là tuýp người quá lý tưởng trong việc giữ những giấy má của mình, 1 bí quyết mang hệ thống sáng ý với kế hoạch cho các công việc hàng ngày, để thuận tiện giải quyết các công tác chóng vánh. Hãy học bí quyết doanh nghiệp chúng gọn gàng hơn ngay bây chừ, thay vì một đống lộn xộn và phức tạp làm cho bạn cảm thấy ngại khi tậu chúng để hoàn thành công tác. Dành các ngăn kéo, tầng kệ khác nhau để phân chiếc các giấy má công việc khác nhau, kiên cố rằng chỉ phải một đôi ngày sau đó bạn sẽ giải quyết các công tác nhanh hơn, rẻ hơn phổ biến vào đồ vật sáu sau lúc chấm dứt một tuần làm cho việc và khởi đầu vào thiết bị hai đầy thuận lợi. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

12. Đầu tư đèn chiếu sáng ăn nhập mang thực tế

Một ko gian sáng thích hợp rất quan yếu trong không gian làm cho việc bởi vì chúng sẽ giúp bạn duy trì năng xuất, tâm cảnh, cũng như sức khỏe tốt để lao động. Ánh sáng xấu mang thể khiến cho bạn căng mắt và gây ra các bao tay ko mong muốn, đặc thù giả dụ bạn tập chung quá lâu vào màn hình máy tính trong 1 môi trường tối. Hãy thăng bằng và tận dụng rẻ nguồn sáng tự nhiên cùng những mẫu đèn chiếu sáng nhân tạo ăn nhập ấm áp. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE 

Để tùng tiệm không gian không gian khu vực làm việc, bạn mang thể thay thế những mẫu đèn bàn thường ngày bằng một loại đèn sàn hoặc thậm chí là các dòng đèn gắn trên tường, như một đèn cây dán nhất định trên tường. Điều này sẽ phóng thích 10-16 inch thể tích mặt bàn và và tạo ra một ánh sáng khuếch tán lớn hơn và đồng đều. 

13 THU-THUAT-TRANG-TRI-PHONG-LAM-VIEC-TAI-NHA-VUI-VE

13. Các bình cây trang hoàng xếp đặt ngẫu nhiên

Ví như ko gian làm cho việc của bạn đang quá nghiêm trang giống như 1 phòng đọc sách truyền thống, hãy thêm một đôi yếu tố khác ngoại trừ mục đích công việc, chả hạn như 1 bình cây thủy sinh, 1 hộp cá cảnh mini trên bàn, vài chậu hoa đặt ngẫu nhiên trên kệ sách… Chúng sẽ cung cấp nguồn năng lượng tự niên, và môi trường sống vô tư cho ko gian của bạn trong suốt quá trình làm việc hàng ngày. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here