15 việc nên làm trước 30 tuổi (P1)

0
316
image

Theo Business Insider, 15 việc dưới đây bạn nên thực hiện trước khi bước sang tuổi 30 để cuộc sống có ý nghĩa và đạt được thành công trong tương lai.

1. Thay đổi công việc

Kate Swoboda – người thực hiện việc đào tạo huấn luyện dũng cảm- cho biết: “Cuộc sống là ngắn. Do đó, bạn không nên làm những gì tôi không thích, hoặc làm chỉ vì lương. Thay vào đó, hãy chọn một công việc bạn thích hoặc phù hợp cho mình. Trong tuổi 20, bạn phải thay đổi ngay. “

2. Bị sa thải

Michael Kerr – tác giả của The Humor Advantage: Why Some Businesses Are Laughing All the Way to the Bank, cho biết: “Bị sa thải có thể là kinh nghiệm tàn nhẫn, khó khăn nhưng nó có thể cảnh báo rất tốt về những sai lầm trong hiệu quả làm việc và con đường sự nghiệp.  Trước khi 30 tuổi, bị sa thải sẽ dạy cho bạn những bài học có giá trị nhất trong cuộc sống. “

3. Có những kế hoạch ngắn hạn

Swoboda cũng chia sẻ “Bạn phải biết làm thế nào nếu mong đạt được mục đích. Những kế hoạch không cần quá dài, tỉ mỉ, bạn chỉ cần biết tại sao mình muốn làm chúng”

Bà cũng nói thêm: “Bạn có thể từ từ thiết lập kế hoạch trong tương lai của mình bằng cách trả lời các câu hỏi như: Làm sao để mỗi ngày đều cảm thấy có ý nghĩa? Làm sao để công việc mình làm có hiệu quả, đem lại niềm vui cho bản thân và những người xung quanh? Điều gì khiến bạn hài lòng với việc mình đang làm?…”.

4. Viết thư cho thần tượng

Người bạn thần tượng có thể là ca sỹ, cầu thủ, nhà văn viết cuốn sách bạn thích, hay người thay đổi nét văn hóa nơi bạn làm việc hoặc là doanh nhân tập đoàn, doanh nghiệp thành đạt. Swoboda khuyên nên tìm cách tiếp cận và nói cho họ biết lý do vì sao bạn yêu thích họ.

Thông thường, nhiều người thường ngại viết thư vì sợ sẽ không ai đọc đến. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, người lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn sẽ đánh giá rất cao hành động này với lời cảm ơn chân thành.

5. Xử lý mâu thuẫn, xung đột

Mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào. Vì vậy, bạn nên học cách xử lý những tình huống như vậy. Có nhiều người chọn cách né tránh. Tuy nhiên, đối mặt và tìm cách giải quyết là phương pháp hiệu quả nhất.

6. Học cách quản lý thời gian hiệu quả

Barry S. Saltzman – chuyên gia kinh doanh, CEO của Saltzman Enterprise Group – nhấn mạnh: “Thời gian là tiền bạc, không có công ty nào bỏ tiền ra để bạn lãng phí vào những việc không cần thiết. Bởi vậy, trước năm 30 tuổi, bạn cần học cách quản lý quỹ thời gian sao cho phát huy được tối đa khả năng chuyên môn, để được cấp trên nhìn nhận, đánh giá”.

7. Trở thành chuyên gia

“Chuyên nghiệp, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đặc biệt nào đó quan trọng hơn những gì bạn nói. Bạn không cần sa đà vào làm quá nhiều việc, mà nên tập trung làm một việc sao cho hiệu quả tốt nhất” – Saltzman nhận định.

(Dịch từ Business Insider)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here