15 việc nên làm trước 30 tuổi (P2)

0
168
image

Theo Business Insider, 15 việc dưới đây bạn nên thực hiện trước khi bước sang tuổi 30 để cuộc sống có ý nghĩa và đạt được thành công trong tương lai.

8. Cải thiện các kỹ năng giao tiếp

Saltzman chia sẻ: “Nhiều người lúc trẻ không dành thời gian cải thiện kỹ năng giao tiếp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của họ. 30 tuổi, bạn phải xác định những dự định của mình chính xác và thực tế, phải có kỹ năng viết lách ổn. Mỗi lời nói hay câu bạn viết đều thể hiện con người bạn”.

9. Ghi lại những thành tích đã đạt được

Ghi lại tất cả lời khen ngợi của mọi người dành cho mình cũng như những giải thưởng, thành tích bạn đạt được trong suốt quá trình làm việc. Bằng cách này, bạn có thể nhận ra việc mình làm tốt để giúp bản thân hoàn thiện hơn nữa.

10. Thể hiện niềm đam mê

Michelle Ward – tác giả cuốn The Declaration of You! – chỉ ra rằng: “Viết quảng cáo hay nhân viên tài chính đều là hai nghề tốt. Tuy nhiên, chúng không làm cho bạn nổi bật, thể hiện hết khả năng của mình. Vì vậy, khi ai đó muốn biết công việc của bạn, bạn sẽ cho họ biết những gì liên quan công việc, bạn là ai và bạn là người như thế nào? Bạn nên thể hiện sở thích của bản thân, ai là người giúp bạn và bạn đã làm gì để cảm ơn người đó?”.

11. Học cách chấp nhận bị từ chối

Từ chối là điều không có ai thích cả. Tuy nhiên, đây là một phần trong cuộc sống. Khi điều đó xảy ra, bạn hãy vui vẻ chấp nhận. Đừng nên trách móc hay có những lời lẽ xúc phạm người từ chối bạn. Điều này không tốt cho bạn và chỉ làm cho bạn trở nên ích kỉ hơn.

12. Chủ động

Ước mơ sẽ phản ánh mục tiêu tương lai của bạn. Nếu không chắc liệu lãnh đạo có đưa bạn đến sự kiện hay không thì bạn phải làm mọi cách để được đến đó. Hãy nhớ rằng, đây là kinh nghiệm rất tốt cho bản CV xin việc sau này.

13. Biết cách cho đi

20 tuổi, bạn luôn tưởng tượng về những việc trong tương lai. Tuy nhiên, khi đến 30, bạn lại có suy nghĩ khác.

Thay vì cứ khăng khăng ý kiến của mình là tốt nhất và chỉ muốn được sếp ghi nhận, bạn nên chia sẻ ý kiến với mọi người. Khi một người đồng nghiệp gặp vấn đề trong công việc, bạn nên quan tâm và hỏi: “Làm thế nào tôi có thể giúp bạn”. Đừng e ngại khi biết vị trí của họ cao hơn mình.

14. Kết nối với mạng xã hội

Có thể bạn ghét mạng xã hội nhưng đây là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn xây dựng và phát triển sự nghiệp thành công. Để kết nối hiệu quả, bạn cần vượt qua giới hạn an toàn của mình và nhận ra được sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải.

15. Kiểm soát sự hiện diện của truyền thông xã hội

Bạn không nên phụ thuộc cũng như truy cập quá nhiều vào Facebook. Để chắc rằng kiểm soát được hoạt động online trực tuyến của mình, bạn nên cài đặt, thiết lập một blog, và cập nhật hồ sơ cá nhân.

(dịch vụ seo
từ Business Insider)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here