2 Bước Test A/B phải trong Lăng xê Facebook

0
408

Xin chào những bạn, bữa nay chủ nhật vừa đang chạy cho khách mà FB đang fix cần chán quá ngồi viết cho các bạn newbie mới tập dượt chạy lăng xê trên FB và chưa rõ phương pháp test FB để tối ưu quảng cáo!

Chú ý: Cấu trấu của FB ads chia khiến 3 phần như sau:

 

Cấu trúc 3 tầng của FB ads

Qua hình trên, thì ta sở hữu thể thấy, ta có thể test trong các mục ad(quảng cáo) hoặc ad set(nhóm lăng xê)

Vậy, các yếu tố nào thúc đẩy trực tiếp đến ads? 1. Content: Content là thứ mà những bạn buộc phải test đầu tiên! Content ở đây là: Text, video, hình ảnh, bla bla. Và các bạn với thể đổi thay content trong phần ad(lăng xê)! Tỉ dụ: bạn đang bán đồng hồ Nam, bạn bắt buộc test xem dòng ảnh mình chụp, bài text mình viết hay đoạn video đã thích hợp hay chưa! Bạn nên làm 3 content khác nhau cho mẫu đồng hồ nam này và tiến hành test. Trước nhất, vào PE hoặc Mana để tạo chiến dịch, sau đó thiết lập đối tượng cho nhóm quảng cáo!

Tiếp đến là vào mục AD để tiến hành test.

Content Một:

Content2: Các bạn chỉ nên Duplicate( nhân văn thành phổ biến ad rồi chỉnh sửa lại content cho nó nhanh)

Hiện thời thì ban hãy quan sát bên cột cấu trúc: 1 – 1 -2 : 1 campain – Một ad set – 2 ads

Rưa rứa mang content thiết bị n: tuy nhiên test 3-5 loại content là ok rồi, test phổ biến quá mệt lắm! Các bạn chú ý: Với việc test content này, FB sẽ hoạt động như sau: trong 3 chiếc content bạn test, giả dụ chiếc nào được sự kiểm tra của khách hàng cao nhất thì nó sẽ chỉ chạy bài ấy thôi, mang nghĩa là bạn sẽ tắt được 2 content chưa phù hợp đấy đi! DONE! Đã biết bí quyết test content rồi

Sau lúc cho nó chạy tầm 24h để nó ổn định thì bắt đầu điều chỉnh, thấy loại ad nào chạy ngon thì giữ lại còn loại nào ko ngon thì tắt đi!

Chú ý: Lúc test content thì trong ad set(nhómquảngcáo) phải để giống nhau và ko cần test mẫu gì cả, cứ để: tuổi: 18-30, sở thích: đồng hồ đẹp, đồng hồ minh châu phụ kiện thời trang, hầu hết trang bị ios, android,…chỉ đổi thay content thôi

2. Target ( test nhóm đối tượng ở phần ad set) – Trong phần này thì những nguyên tố những bạn có thể tiêu dùng để test: Độ tuổi, giới tính, vùng miền, thị hiếu,hành vi!

– Để test sâu về độ tuổi thì bạn tiêu dùng trình PE để tách nhóm đối tượng:

Quay lại với ví dụ đồng hồ: tôi muốn test 18-20, 20-22,…cứ bí quyết 2 tuổi là Một nhóm quảng cáo! Phương pháp khiến cho: Vào trình PE, sau ấy tậu nhóm đối tượng muốn test, rồi click vào tượng trưng “tách đối tượng”

Bạn muốn tách tới độ tuổi bao nhiêu thì cứ thêm nhóm quảng cáo là được nhé :X Chú ý: Khi này các bạn đã biết được content nào là chuẩn nhất thì toàn bộ những nhóm quảng cáo này chỉ đều hướng tới content đấy thôi nhé :X

– Test sở thích hay hành vi: Thí dụ bạn chạy đồng hồ, bạn mua được tệp của mình là những đối tượng thích: Đồng hồ đẹp, phụ kiện thời trang,.., hành vi là đa số thiết bị ios, đa số vật dụng android Thì bạn sở hữu thể test như sau: Nhóm ad set 1: Đồng hồ đẹp + hầu hết hành vi bạn xác định được Nhóm ad set 2: Phụ kiện phong cách +hầu hết hành vi bạn xác định đuọc Nhóm ad set 3: toàn bộ sở thích xác định được+tất cả thiết bị ios Nhóm ad set 4: toàn bộ sở thích xác định được+ hầu hết thứ android Nhóm ad set 5: Đồng hồ đẹp Nhóm ad set 6: Phụ kiện thời trang Nhóm ad set 7: Hầu hết vật dụng ios Nhóm ad set 8: toàn bộ thiết bị android …… Đấy: Sau lúc đưa ra các ad set để test rồi thì tiến hành quan sát ads reach tới tầm 3000 lượt reach hoặc đợi cho nó hoạt động tối thiểu 24h để kiểm tra(dòng này là dành cho đơn vị ngân sách bé thôi, chứ nó để càng lâu càng xác thực – nhưng để lâu thì tiền ngu phổ biến lắm)

– Test vùng miền: Bạn sở hữu thể biết được ở vùng miền nào, thành thị nào có tỷ lệ liên quan cũng như sắm hàng của bạn rộng rãi nhất bằng bí quyết vào đây xem:

Sở hữu chỉ số này, ban đầu khi mà bạn test dòng content hay mẫu thị hiếu, hành vi thì bạn sẽ biết được người dùng ở đâu sẽ quan hoài đến sp của bạn nhất, qua đó bạn chỉ sẽ tụ họp ngân sách vào những vùng ấy thôi, thì bạn sẽ tiện tặn được chi cmn phí tổn!

1 chuyên gia isocial từng chia sẻ là bạn bắt buộc lục lại hóa đơn của cty mình để xem vùng nào tậu phổ biến nhất! Nếu bạn không sở hữu thì với thể xem vùng nào rộng rãi cmt nhất để nâng ngân sách cho vùng đó cũng được! RỒI….

Bây giờ bạn đã chọn ra được content chuẩn nhất, target chuẩn nhất và vùng miền hay sắm hàng của chúng ta rồi! Giờ còn thêm Một nguyên tố nữa sẽ tương tác tới tổn phí ads nữa.

3. Thời kì cho quảng cáo hoạt động Mang tức là thời gian mà quảng cáo của bạn chạy! Trường hợp bạn biết được người mua của mình chọn hàng nhiều nhất vào lúc 9-11h sáng và Một-2h thì chả sở hữu con ma nào hỏi cả! Bạn target chính xác và cho quảng cáo của mình chỉ chạy vào sườn giờ đấy thôi thì thật là vi diệu đúng không? :))

Dòng này cũng đơn giản và FB đều tương trợ chúng ta! Thứ nhất, khiến sao biết được sườn thời kì nào là quý khách ảnh hưởng mang quảng cáo của chúng ta rộng rãi nhất! Cả nhà làm cho như sau:

Ở phần này thì những bạn nhớ vào phần cài đặt tài khoản để chỉnh múi giờ ăn nhập là +7,múi giờ HCM hay HN éo gì đấy! Anh chị vào bảng phân tách và tìm mục thời gian trong ngày! Nó sẽ hiển thị các múi giờ mà quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào ==> Biết được sườn thời kì khách thúc đẩy ngon rồi! Lưu ý: Để kiểm tra và có được sườn giờ chuẩn xác, mình khuyên các bạn nên để cho chiến dịch đó chạy tầm 5-7 ngày và sau đó tổng hợp và báo cáo lại cho xác thực nhất! Và để ngân sách hàng ngày nhé :X, ví như với tiền thì 100k/ngày, ko thì 20k -50k cũng được! Lúc biết được sườn giờ logic rồi, ta tiến hành set ngân sách trọn đời để lên lịch chạy quảng cáo:

 

lên lịch chạy lăng xê: Lăng xê của tôi hoạt động hiệu quả vào khi 9-11h, 12h-15h, 18-23h thì tôi chọn những khung giờ đấy để hiển thị mà thôi! Logic chưa :))

Tóm lại, các rất đa dạng yếu tố liên quan tới phí tổn ads nhưng có 3 nguyên tố chính là như vây: Content, target và thời kì reach ads! Chúc các bạn Newbie hết thắc mắc và bối rối khi tiến hành test Ads! Chúc những bạn thành công!

Cám ơn sự san sớt từ HILL PHAN

2 Bước Test A/B bắt buộc trong Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here