2 Chiến lược cực hiệu quả trong TARGET

0
186

một. Chia để trị:

Mang chiến lược này bạn sẽ chia nhỏ quý khách thành rộng rãi nhỏ. Sở hữu thể chia theo độ tuổi, giới tính, hành vi, sở thích. Việc chia nhỏ với rộng rãi ích lợi. Lợi ích trước hết là bạn hiểu rõ về người dùng của mình. Tỉ dụ sản phẩm của bạn với thể bán cho độ tuổi từ 20-40t nhưng bạn mang thể chia nhỏ 1 nhóm mang độ tuổi 20-22. Đối có nhóm nhỏ này bạn sẽ hiểu rõ một điều về họ, ấy là họ là người trẻ, người trẻ ở độ tuổi này sẽ mang các thị hiếu, lề thói và động cơ tậu hàng hoàn toàn khác nhóm độ tuổi 30-32. Bạn sở hữu thể kiểu dáng content ads cho nhóm này sao cho thu hút được các người 20-22.
Hay bạn với thể chia theo hành vi: bạn sẽ chia nhóm các người dùng ĐTDĐ theo model. Thí dụ nhóm chỉ những người dùng iphone 7, đối mang nhóm này bạn hoàn toàn biết được họ đang xài iphone 7 buộc phải bạn với thể khiến khuyến mãi 1 mẫu ốp lưng cho iphone 7 hay bạn mang thể dễ dành lôi kéo sự chú ý của họ bằng thông báo thúc đẩy đến iphone 7. Như vậy lợi ích trước nhất là hiểu biết rộng rãi hơn về đối tượng sẽ giúp bạn thiết kế nội dung lăng xê ăn nhập hơn, và hiệu quả hơn mang đối tượng đấy.
Ích lợi thiết bị 2 là khi phân thành rộng rãi nhóm nhỏ như vậy thì bạn sẽ dễ dàng chạy A/B test để biết được nhóm quý khách nào hiệu quả hơn để từ ấy phân bổ ngân sách vô.
Lợi ích đồ vật 3 là bạn sẽ tiếp cận đa dạng người hơn( chứ không buộc phải số lần hiển thị), so mang ví như bạn không chia nhỏ. Như bạn đã biết một account không tiếp cận hết các đối tượng tiềm năng trong 1 nhóm lăng xê, bạn mang chạy nhiều tiền thì đến một mức độ nào đấy lăng xê sẽ lặp lại có người đã nhìn thấy, chứ không xuất hiện tới toàn bộ đối tượng còn lại trong nhóm. Bằng cớ trong ví như này là tần suất tăng lên 2,3,4 chứ số người người tiếp cận vẫn không bằng số người tiềm năng của nhóm lăng xê. Chia nhỏ thành rộng rãi nhóm sẽ giúp bạn tiếp cận phổ biến hơn trong đối tượng tiềm năng.
Nhiều lợi ích như vậy nhưng điểm yếu của chiến lươc này là gì? Trường hợp bạn đi sai con đường, thì bạn mất rộng rãi tiền và công sức mà ko sở hữu chút kết quả gì. Ở thí dụ trên giả như trường hợp các bạn mục tiêu của bạn chỉ ở độ tuổi 24-40t, mà bạn lại giả định một nhóm từ 20-22t thì ko bán đc hàng. Từ công sức làm cho content cho đối tượng này đến ngân sách bỏ ra cũng vô bổ. Vì vậy trong công đoạn chia để trị bạn bắt buộc phân tích cho kỹ sản phẩm và đối tượng quý khách của bạn
Một điểm nữa là chia nhỏ ra thì bạn sẽ sở hữu nhiều nhóm lăng xê, nhiều ads, đa dạng nội dung khác nhau, quản lý đám này sẽ tốn công hơn

2. Kết hợp
Thay vì chia nhỏ đối tượng ra để nhắm tới thì bạn lại phối hợp lại những loại đối tượng lại, hay đơn thuần là bạn chỉ để target rộng. Chiến lược chia để trị sở hữu nhiều điểm cộng, nhưng chiến lược phối hợp – trái lại của chia để trị – ko hẳn là không bổ ích lợi. Ở chiến lược chia để trị ví như bạn đi đúng đường thì hiệu quả cực cao, ngược lại nếu đi sai đường thì tổn thất phổ biến. Trong khi trường hợp bạn dùng target rộng hoặc phối hợp bạn có thể có một kết quả làng nhàng, không bắt buộc là hiêu quả cực cao nhưng có thể hài lòng được, nhờ vào khả năng tự tối ưu của Facebook. Sử dụng chiến lược này thì bạn ko tốn công sức quá đa dạng để chia nhỏ đối tượng và khiến content ads cho từng đối tượng nhưng vẫn có thể với đơn hàng lai rai, ổn định.

Vậy tiêu dùng chiến lược này lúc nào?
Đối với nhóm mặt hàng mà tỉ lệ đối tượng mục đích trong nhóm đối tượng tiềm năng cao thì bạn sở hữu thể target rộng mà không buộc phải chia nhỏ thêm. Ví dụ bạn bán quần áo cá tính phân khúc bình dân thì bạn có thể chỉ nên tậu độ tuổi, giới tính là được.

Bạn cũng sở hữu thể kết hợp rộng rãi đối tượng liên quan lại với nhau thành 1 nhóm để chạy, ví dụ bạn chạy quảng cáo cho tiệm karaoke sở hữu tổ chức tiệc sinh nhật thì bạn có thể target tới những người với sinh nhật sắp diễn ra, bạn hữu thân của các người sở hữu sinh nhật, và những đối tượng với thị hiếu ca hát. Tất nhiên những đối tượng mà bạn muốn kết hợp lại này cần với gì đấy tương tác với nhau hoặc thúc đẩy đến sản phẩm dịch vụ được bán. Như tỉ dụ trên thì khách mang sở thích ca hát sở hữu thể đến để hát, người mang sinh nhật có thể dẫn bạn hữu đến doanh nghiệp sinh nhật rồi thì sẽ .. hát, bạn hữu của những người với sinh nhật gần tới có thể đơn vị cho họ tại ấy. Điểm chung đấy là tổ chức sinh nhật và hát.. Đó là dịch vụ của tiệm karaoke. Ví như bạn phối hợp những đối tượng vô tội vạ thì sẽ không hiệu quả.

Đối có nội dung quyến rũ bạn cũng với thể để target rộng mà không phải chia nhỏ. Nhờ điểm số thu hút của 1 content quyến rũ sẽ giúp bạn tiếp cận được đa dạng người hơn, dẫn đến lương ảnh hưởng/ đơn hàng đa dạng hơn. Mặc dù tỉ lệ người mua mục đích là 20% ( trong tổng số đối tượng tiếp cận đc) nhưng trường hợp nội dung hay dẫn đến lượng tiếp cận tăng gấp 5 lần thì target rộng vẫn hiệu quả như một target chuyên sâu.

Bạn cũng với thể sử dụng 2 chiến lược cộng khi, vừa chia để trị ,vừa kết hợp để tạo ra nhóm đối tượng mong muốn.

Hãy test đa dạng và so sánh kết quả. Chúc bạn thành công.

by Bao Kiem

Nguồn Cộng đồng iSocial

https://congdongisocial.com/2-chien-luoc-cuc-hieu-qua-trong-target/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here