3 điều cần biết về mái ngói năng lượng mặt trời siêu bền, bảo hành trọn đời, giá hợp lý, đầy tính cách mạng của Tesla

0
195

Elon Musk đã thông báo qua Twitter rằng các đơn đặt hàng tấm lợp mái năng lượng mặt trời có thể bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2017. Trong một tweet khác, vị CEO của Tesla cũng hứa hẹn rằng sản phẩm này sẽ có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Khách hàng tại Mỹ có thể nhận sản phẩm vào cuối năm 2017, các địa điểm ở ngoài nước Mỹ sẽ phải đợi sang năm sau.

Bên cạnh khả năng tích điện, sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, rất khó phân biệt được sản phẩm của Tesla với các sản phẩm lợp mái cao cấp truyền thống. Phần pin mặt trời nằm kín đáo bên dưới bề mặt thủy tinh. Từ hầu hết các góc nhìn, chúng trông giống như những tấm lợp thông thường, nhưng cho phép ánh sáng đi qua một tấm pin mặt trời tiêu chuẩn.

1. Giá thành được đánh giá là “tốt hơn so với mong đợi”

Hugh Bromley, nhà phân tích tại Bloomberg New Energy Finance (BNEF), người đã từng hoài nghi về tác động đối với thị trường của sản phẩm mới này, cho biết: “Giá cả tốt hơn dự kiến ​​của tôi, tốt hơn mong đợi của tất cả mọi người”. Tesla đưa ra chi phí cho các tấm lợp năng lượng mặt trời ở trạng thái hoạt động là khoảng 42 USD trên 1 foot vuông (khoảng 0,09 mét vuông), thấp hơn đáng kể so với ước tính trước đó của BNEF là 68 USD/foot vuông. Sản phẩm ở dạng chưa hoạt động (inactive) sẽ có giá 11 USD/foot vuông.

Sản phẩm của Tesla có mức giá khá cạnh tranh so với các sản phẩm truyền thống khác (Nguồn: Bloomberg)

Sản phẩm của Tesla có mức giá khá cạnh tranh so với các sản phẩm truyền thống khác (Nguồn: Bloomberg)

Mặc dù giá thành mua sản phẩm có thể hơi cao lúc đầu, nhưng nếu xét về mặt lâu dài thì nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, phần tiền hoá đơn tiền điện tiết kiệm được dần dần sẽ lớn hơn chi phí mà bạn bỏ ra để mua Solar Roof“, một đại diện Tesla cho biết.

2. Bảo hành vĩnh viễn

Trang web của Tesla đã đưa ra tất cả thông tin cần thiết về cách đặt hàng, trong đó đáng chú ý là chế độ bảo hành vĩnh viễn, theo đúng nghĩa đen. “Solar Roof là pin năng lượng mặt trời rất bền và nó sẽ được bảo hành dựa trên tuổi thọ của nhà bạn, hoặc trọn đời nếu nhà bạn tồn tại vĩnh viễn”, trích thông tin từ thông cáo báo chí.

image

Thử nghiệm độ bền của sản phẩm trước mưa đá ở tốc độ cao

Trong thử nghiệm, có thể thấy sản phẩm của Tesla (bên trái) bền hơn hẳn sản phẩm truyền thống. Tesla khẳng định rằng đoạn phim thử nghiệm trên được quay với tốc độ 2.500 khung hình/giây.

3. Đa dạng về lựa chọn cho người dùng

Tấm lợp mái của Telsa sử dụng kính cường lực và pin mặt trời độc quyền được hợp tác sản xuất với Panasonic, người dùng có thể lựa chọn các kiểu màu khác nhau. Sản phẩm hiện có màu xám mịn (grey smooth) và màu đen có họa tiết (black textured). Hai lựa chọn khác là slate và Tuscan sẽ xuất hiện vào 2018.

Tầm nhìn của Musk về tấm lợp mái năng lượng mặt trời cho thấy tham vọng của Tesla trong lĩnh vực năng lượng sạch, kết hợp năng lượng mặt trời, pin và xe điện. “Đây thực sự là một bước đệm chắc chắn cho tương lai năng lượng bền vững“, chính Musk nói.

Tổng hợp

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here