3 yếu tố mới của Women’s Summit 2017

0
204

Sự kiện Women’s Summit 2017 đang nóng lên từng ngày. Danh sách “50 đàn bà thúc đẩy nhất Việt Nam 2017” ghi nhận sức ảnh hưởng của đàn bà trong rộng rãi lĩnh vực. Đặc thù là sự góp mặt của những nhân tố mới trong những lĩnh vực như hoạt động xã hội, từ thiện…

Về kinh tế, một trong số 20 doanh nhân nổi trội được Forbes vinh danh là bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tổng giám đốc công ty May 10. Đặc trưng, với mặt tại buổi chia sẻ là 1 nghệ nhân người dân tộc Mông, bà Vàng Thị Mai, Chủ tịch hợp tác xã dệt vải lanh thôn Hợp Tiến, Hà Giang. Về giáo dục, từ thiện, 1 lĩnh vực vô cùng mới của năm 2017, bà Hoàng Ngọc Bích, Chủ tịch Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam được Forbes vinh danh vì những đóng góp trong việc hỗ trợ cùng đồng người tự kỷ.

Women’s Summit 2017 năm nay ghi nhận và vinh danh những phụ nữ hoạt động trong đa dạng lĩnh vực nhiều, đặc trưng là tôn vinh các người với phổ biến đóng góp cho cùng đồng, xã hội. Điểm chung giữa những nữ lãnh đạo này là tính “kỷ luật thép”, tinh thần vượt khó, kiên định, mạnh mẽ, mang mục tiêu rõ ràng và ý chí quyết tâm đạt được mục tiêu đặt ra. Hơn hết, họ sở hữu khả năng lãnh đạo, tạo liên quan, truyền cảm hứng cho tất cả người xung vòng vèo. Sự kiện được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm, liên quan và tạo động lực cho sự lớn mạnh của đàn bà Việt Nam.

Dưới đây là 3 bộ mặt đặc trưng sẽ tham dự giao lưu tại sự kiện:

một. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng giám đốc doanh nghiệp May 10

Trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10, bà Huyền là một trong 5 cá nhân được trao giải “Đàn bà Việt Nam năm 2014”. Hiện giờ, bà là Tổng Giám đốc, trực tiếp điều hành Tổng công ty cổ phần May 10 và cả hệ thống 18 xí nghiệp thành viên tại 7 tỉnh, thị thành.

Năm 2015, bà được trao Huân chương Cần lao hạng Nhì trong dịp Đại lễ 70 năm May 10. Năm 2009, lần trước nhất trong ngành dệt may, May 10 được nhận Huân chương Hồ Chí Minh, năm 2015 nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần II.

Vị “nữ tổng tư lệnh” này lừng danh với phong cách lãnh đạo mang “kỷ luật thép” của quân đội. Chính kỷ luật thép này đã giúp May 10 chưa khi nào gặp khó vì thiếu hụt lao động, ngay cả khi cao điểm về biến động lao động. “Một nhà nước, 1 doanh nghiệp hay thậm chí là gia đình đều buộc phải với kỷ luật, giả dụ ko duy trì được kỷ luật ắt sẽ loạn.” – bà Huyền kể. Tuy kỷ luật, quyết đoán và đầy mạnh mẽ nhưng bà Huyền luôn được đồng nghiệp, bằng hữu kể đến như 1 người đàn bà siêu tinh tế, thấu hiểu và biết phương pháp quan hoài đến người khác, luôn gắn ngay tắp lự ích lợi kinh doanh sở hữu ích lợi của các cá nhân và cộng đồng.

2. Nghệ nhân Vàng Thị Mai

1 nhân vật đặc biệt trong buổi vinh danh của Forbes là nghệ nhân dân gian chuyên dệt lanh, thêu thùa người Mông – Vàng Thị Mai.

Năm 1998, bà Mai cộng chồng là ông Sùng Mí Quả đứng ra lập Cơ sở dệt thổ cẩm Hợp Tiến tại nhà riêng. Năm 2000, trong Chương trình hiệp tác Việt Nam – Thụy Điển bà mang thời cơ tiếp cận Dự án duy trì và lớn mạnh làng nghề truyền thống. Năm 2001, Cộng tác xã Hợp Tiến chính thức có mặt trên thị trường, đánh dấu bước vững mạnh mới trong việc sinh sản hàng thổ cẩm Lùng Tám, Hà Giang.

Đến nay số lượng xã viên đã lên đến hơn 100 người sở hữu thu nhập khoảng 3triệu/người/tháng. Bà được chọn lọc vì những đóng góp to lớn trong việc cải thiện đáng đề cập đời sống chị em phụ nữ Mông. Nhờ thu nhập từ hiệp tác xã, vai trò của người nữ giới trong gia đình được khẳng định, thay đổi nhiều hủ tục trong cùng đồng người Mông. Không chỉ thế, việc dùng nguyên liệu lanh tại địa phương cũng góp phần giúp người dân gắn bó lâu dài song song vững mạnh những giá trị truyền thống của dân tộc.

Năm 2012, bà Mai là đại biểu tham gia Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần vật dụng XI. Đặc biệt, trong năm 2014, bà được Quốc gia tặng danh hiệu Nghệ dân chúng gian.

3. Hoàng Ngọc Bích – Chủ tịch Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam

Chairwoman, The Vietnam Autism Network – VAN, Chủ toạ Màng lưới Người tự kỷ Việt Nam. Bà Bích hiện là CEO đơn vị Global Leaders, đại diện ủy quyền của Crestcom International tại Việt Nam.

Từ cuối năm 2013, bà Bích khởi xướng và phát động rộng rãi hoạt động tương trợ ưng chuẩn màng lưới người tự kỷ Việt Nam (VAN) mang mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội, đi lại các chính sách dành cho người tự kỷ. Năm 2014, bà Bích được mua là thành viên nghiên cứu của chương trình Eisenhower Fellowship.

Khi mà định nghĩa về người mắc chứng tự kỷ còn vô cùng mới và xa lạ sở hữu phổ biến người thì những phấn đấu của bà Bích là hết sức đáng trân trọng. Từ 1 nhóm nhỏ, VAN đã trở thành Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam – đơn vị về tự kỷ đầu tiên được quốc gia thừa nhận. Là thành viên của Màng lưới Tự kỷ Asean, tham dự các hoạt động chung về người tự kỷ trong khu vực. Bà đã sở hữu đóng góp to to trong việc giúp các người tự kỷ lấy lại niềm tin, tiếp thêm động lực để

Thông báo sự kiện

Women’s Summit 2017 – Chương trình quy mô nhất về đàn bà

Đây là chương trình do Forbes Việt Nam công ty nhằm ủng hộ sự vững mạnh của đàn bà Việt Nam có sự tham gia của khoảng hơn 1,000 người. Forbes Việt Nam sẽ vinh danh các nữ giới trong danh sách 50 Nữ giới Tác động nhất Việt Nam 2017, cũng như bàn luận về những vấn đề quan yếu nhất trong sự nghiệp lớn mạnh nữ giới.

Các nội dung đàm luận, tọa đàm và phỏng vấn khôn cùng đa dạng, xoay vòng vèo những nội dung và chủ đề mà đàn bà hiện đại toàn bộ từng lớp quan hoài như: Khái niệm người đàn bà đương đại; sức mạnh nội tại; Nâng tầm đàn bà – Những bước tiến lên; người đổi thay cục diện xã hội; chia sẻ kinh nghiệm thành công, Nuôi dưỡng tinh thần tổ chức của đàn bà; thương lái đổi thay cuộc chơi; nữ giới bước vào thế giới do nam giới thống trị và đổi thay nhịp độ khó khăn như thế nào; sự vững mạnh của nữ giới nhìn từ các bối cảnh quốc tế.

Women’s Summit 2017 sẽ kéo dài một ngày, khởi đầu từ 7:45 sáng đến 8:30 tối. Đây sẽ là cơ hội để khách tham dự không chỉ được truyền cảm hứng, học hỏi và giao lưu mang những người phụ nữ đáng ái mộ nhất Việt Nam mà còn là một ngày ý nghĩa để tham dự vào đa dạng hoạt động vô cùng sôi động, để cùng khỏe hơn, nhiều năm kinh nghiệm hơn và tự tin hơn để vươn mình ra thế giới, để trở nên phải chăng đẹp hơn.

Ngoại trừ các hoạt động xuyên suốt, khách tham gia còn được chuyên dụng cho bữa chính và phụ từ các nhãn hàng ẩm thực với danh tiếng trong làng ẩm thực Việt Nam.

  • Thời gian: 8:00 AM – 8:00 PM ngày 12/4/2017
  • Địa điểm: GEM Center – 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.một, TP. HCM
  • Giá: một.100.000đ/vé.

Hầu hết thắc mắc vui lòng liên quan hotline: 0902 440 175 hoặc email: registration@forbesvietnam.com

Hoài Anh
Nguồn: Brands Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/12104-3-nhan-to-moi-cua-Womens-Summit-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here