30 Nguyên tố của Giá trị Thương hiệu E-Learning Việt NamPhần 2: Ứng dụng những nguyên tố Giá trị vào quy trình Marketing

0
205

Mô hình “30 Nhân tố của Giá trị” tỏ ra vô cùng quyến rũ. Nó cho thấy rộng rãi hướng mà các nhãn hàng với thể chọn lựa để gia nâng cao giá trị và lợi ích nhãn hiệu. Bên cạnh đó, chung cục thì các nguyên tố này cần mang lại sự hữu dụng trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh, cụ thể là gia tăng doanh số.

D. Ứng dụng các Nguyên tố giá trị vào thực tại

Những mô hình này rất hấp dẫn, chúng cho thấy bí quyết mà các đơn vị tậu để điều hướng buôn bán. Ngoại giả, rốt cuộc, những nguyên tố cần mang lại sự bổ ích trong việc giải quyết các vấn đề buôn bán, cụ thể là gia tăng doanh số.

Những công cy mang thể cải thiện những yếu tố giá trị nằm trong nhóm giá trị cốt lõi của họ, vừa giúp tăng khả năng cạnh tranh vừa giúp toại nguyện nhu cầu người mua thấp hơn. Họ cũng sở hữu thể thận trọng thêm những nguyên tố giá trị mới vào để mở mang giá trị của nhãn hiệu mà không nên cải tổ các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Những công ty đã khởi đầu dùng mô hình này theo rất rộng rãi bí quyết trong thực tiễn, cách nghĩ “săn lùng giá trị” thấm nhuần trong tư tưởng của những marketer.

Việc bổ sung sở hữu lại ý nghĩa nhiều nhất khi nhãn hàng với thể mang giá trị mới cho người sử dụng bằng chính năng lực hiện có của mình và 1 khoản đầu tư hợp lý.

Rộng rãi nhà buôn sở hữu thể đã thành công trong thời kỳ đầu xây dựng doanh nghiệp với các giá trị được đưa ra 1 cách bản năng và sáng tạo, nhưng khi doanh nghiệp to dần qua thời gian, điều này sẽ càng khó hơn. Ban lãnh đạo của hầu hết công ty khi đấy dành ít thời kì hơn sở hữu người dùng và việc cải tiến thường diễn ra rất chậm. Các yếu tố giá trị của mô hình này với thể giúp họ xác định giá trị mới một lần nữa.

1. Một vài công ty đã định nghĩa lại bề ngoài sản phẩm của họ để với lại rộng rãi giá trị hơn. Thí dụ Vanguard (1 công ty quản lý vốn & đầu tư) đã mở thêm tính năng tham vấn tự động (sở hữu mức phí tổn phải chăng) vào những dịch vụ tư vấn đầu tư cốt lõi của doanh nghiệp, có mục tiêu giúp cho các khách hàng sở hữu được thông tin kịp thời, từ đấy bổ sung giá trị “tránh rủi ro (reduce risk)” cho các bạn.

Một nhà sinh sản máy cưa cảm thấy khó tậu được bí quyết ứng dụng các nhân tố giá trị để trở thành khác biệt hay độc đáo trong tương lai. Họ tập kết vào yếu tố “chất lượng (quality)” (được xác nhận như kết quả của giai đoạn dùng sản phẩm), “tần tiện thời kì (Save time)” và “giảm chi phí (reduce cost)”. 3 nguyên tố này với tương tác vô cùng mạnh mẽ lên sự hài lòng và trung thành của quý khách, và tổ chức sở hữu thể xây dựng khả năng cạnh tranh dựa trên những lợi thế đấy.

2. Những doanh nghiệp khác sử dụng những yếu tố giá trị để xác định đâu là điểm tốt và điểm yếu mà người dùng nghĩ về họ. Họ bắt đầu bằng cách nghiên cứu nguyên tố giá trị nào là quan trọng nhất trong ngành hàng và khiến thế nào để nâng cao điểm cho các nguyên tố đấy để cạnh tranh mang các đối thủ khác. Ví như một doanh nghiệp chưa mạnh ở các nhân tố giá trị hiểm yếu, thi họ phải cải thiện chúng trước lúc thêm các yếu tố mới.

Các marketer từ một nhà băng bán buôn nọ nhận ra rằng, dù rằng họ đạt điểm cao ở 2 nhân tố là “tránh sự phiền phức (advoid hassles)” và “hà tiện thời gian (save time)”, nhưng điều này không giúp tăng điểm số “chất lượng dịch vụ (quality)”. Nhà băng đấy đã nghiên cứu sâu vào lý do yếu tố chất lượng bị kiểm tra tốt và đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao cường sự an toàn của hoạt động tiền gửi cũng như cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng trên áp dụng di động, có mục tiêu rốt cuộc là nâng cao điểm số ở yếu tố chất lượng dịch vụ, vốn là một yếu tố giá trị then chốt mà ngành nhà băng đề xuất.

3. Tiềm năng tăng doanh số từ mô hình các nhân tố giá trị dựa trên sự phát triển của các chiếc giá trị mới. Việc bổ sung có lại ý nghĩa nhiều nhất lúc nhãn hàng mang thể có giá trị mới cho người sử dụng bằng chính năng lực hiện mang của mình và 1 khoản đầu tư logic; và lúc những nguyên tố giá trị này cũng phù hợp có định vị nhãn hàng nữa.

Đôi khi việc chọn lọc thêm một nhân tố giá trị bổ sung khá đơn giản. Acronis và những công ty chế tạo phần mềm khác thêm dịch vụ đám mây backup và lưu trữ vào để củng cố lời hứa hẹn “giảm rủi ro (reduce risk)” của họ với người tiêu dùng máy tính. Một nguyên tố quan trọng nữa của đám mây là chế tạo “khả năng tầm nã nhập (provide access)”, vì người tiêu dùng sở hữu thể vào file của họ ở bất cứ thiết bị nào, máy tính, tablet, di động miễn là với kết nối internet.

Thêm dịch vụ đám mây backup và lưu trữ để củng cố lời hứa “giảm rủi ro” là yếu tố giá trị bổ sung hơi đơn thuần mà Acronis áp dụng. Ảnh: FixIT.

Tuy nhiên, không buộc phải khi nào việc thêm yếu tố giá trị cũng rõ ràng như vậy.

1 doanh nghiệp dịch vụ tài chính nhận ra rằng giả dụ họ mang thể thu hút nhiều khách hàng hơn tiêu dùng mảng ngân hàng bán lẻ, họ sẽ với khả năng bán kèm bảo hiểm, tham mưu đầu tư và các sản phẩm khác.

Nhưng khiến sao để được như vậy?

Tổ chức đã đi đến câu trả lời tốt nhất chuẩn y 3 cuộc khảo sát định tính to và sau ấy là 1 cuộc khảo sát định lượng để lượng khoá những khám phá của mình.

Lắng tai với cấu trúc

Làm cho việc mang Bain, đơn vị tài chính ấy đã thực hành phỏng vấn các người mua ngày nay và tiềm năng, sở hữu hình thức luận bàn nhóm và cả phỏng vấn chuyên sâu. Mục đích để hiểu được người mua của họ ưu tiên những gì khi mua nơi mở trương mục, những nỗi thất vọng hay thoả hiệp của người mua, và lý do để họ sử dụng rộng rãi nhà băng cùng 1 khi.

Những buổi “bão não” ra ý tưởng

Doanh nghiệp kế tới đã sử dụng mô hình các nhân tố của giá trị để khám phá xem việc cải thiện nguyên tố nào sẽ có thể tương tác tới người mua. Dữ liệu khảo sát của Bain xác định, những nguyên tố giá trị với xu hướng củng cố lòng trung thành của người dùng nhà băng bao gồm “khả năng truy nã nhập (provide access)”, “sự thừa kế (heirloom)”, và “giảm sự lo lắng (reduce anxiety)”. Các insight này, kết hợp với khảo sát người mua, được đưa vào một buổi brainstorming bao gồm những thành viên từ mọi các bộ phận mang tiếp xúc trực tiếp sở hữu khách hàng, chứ không chỉ mỗi marketer.

Không sở hữu gì mang thể bù đắp cho sự yếu kém về chất lượng.

Phiên “bão não ý tưởng” này đã khám phá ra các nhân tố của giá trị sở hữu thể tiêu dùng để cấu thành dịch vụ mới. Ví dụ, có giá trị “khả năng tróc nã nhập (provide access)” và “kết nối (connect)”, các nhà băng với thể sản xuất cho quý khách quyền truy cập tới những quỹ qua lại hoặc kết nối họ có những nhà hoạch định tài chính. Bên cạnh đó sau đó, khi giám định tính khả thi, cả team nhận ra rằng việc đầu tư vào các trị này ko khả thi vì lý do tổn phí. Thay vào đó, họ tăng trưởng 12 tính năng giúp nâng cao sự luôn tiện lợi cho việc quản lý trương mục dựa trên các nguyên tố giá trị “giảm phí tổn (reduce cost), sinh ra tiền (make money)”, và “giảm lo âu (reduce anxiety)”. Thì “giảm chi phí” nhấn mạnh tới phí dịch vụ thấp hơn, trong lúc “giảm lo lắng” nhấn mạnh tới dịch vụ lãi suất tiết kiệm tự động. Yếu tố “Giảm lo lắng” tương đối là quan trọng, bởi gì phần nhiều người dùng mục tiêu nên lo chi trả hoá đơn và gặp khó khăn trong việc tiện tặn tiền.

Ý tưởng sản phẩm tập hợp vào khách hàng

Mỗi ý tưởng được bằng lòng nên có sự hoà trộn của tính năng sản phẩm, tổn phí, cấp độ chấp thuận của dịch vụ các bạn. Chả hạn, có rộng rãi trong số các ý tưởng mới này có thể được vận dụng ưng chuẩn việc cải thiện trải nghiệm trên app di động, từ ấy tăng lượng ảnh hưởng của quý khách với nhà băng. Hầu như tất cả những quý khách mục đích đều tiêu dùng smartphone cho các dịch vụ tài chính (đồng nhất với quan sát trước đấy của chúng tôi trên đa dạng nhân tố giá trị được sở hữu tới duyệt y những thứ này).

Công ty dịch vụ tài chính sau đấy đã tiến hành thêm những cuộc phỏng vấn chuyên sâu Một-đối-1 mang người mua và lấy phản hồi nhanh, việc đó đã giúp gạn lọc 12 ý tưởng xuống còn 4. Sau đó, dựa trên cơ sở các phản hồi, giai đoạn định thứ lỗi 4 đã được tiến hành.

Mô hình chọn lọc nghiêm ngặt

Với trong tay 4 dòng ý tưởng, nhóm dự án đã kiểm tra chúng trên hàng ngàn người mua, tiêu dùng cách phân tích chọn lọc riêng rẽ, điều này đòi hỏi đáp viên nên đưa ra một chuỗi các lựa chọn rõ ràng khi được cho xem một loạt các hạng mục tính năng sản phẩm.

Khảo sát viên bắt đầu bằng việc thu thập một danh sách yếu tố những nhóm tính năng của mỗi ý tưởng – như phí tổn ATM, chi phí thấu chi, giám sát tín dụng, dịch vụ các bạn theo giờ… Họ biểu lộ mang đáp viên sở hữu rộng rãi nhóm tính năng khác nhau của dịch vụ tài khoản ngân hàng, đề xuất đáp viên tìm ra những tính năng mà họ thích trong số đấy, thì đấy cũng là phương pháp để họ kiểm tra xem những tính năng của ý tưởng nào được tin cậy nhất. Quy trình này lặp đi lặp lại vô cùng đa dạng lần, khi các nhóm tính năng được đổi thay theo mỗi ngoại hình trải nghiệm, đến khi nhóm dự án tìm ra được sự phối hợp những tính năng, bộ tính năng của ý tưởng nào sẽ chiến thắng.

Chung cục, các tính năng đến từ 2 ý tưởng đã lộ diện, và nhà băng đã vận dụng chúng vào thị trường thực tiễn. Qua công đoạn tiêu dùng thực ế và đo lường dựa trên nhân khẩu học cũng như sự gia tăng nhu cầu, họ đã sở hữu thể chọn ra ý tưởng thắng cuộc.

E. Dùng mô hình này như thế nào?

Mô hình “30 yếu tố của Giá trị” sở hữu tác dụng cao nhất lúc người quản lý thương hiệu nhìn nhận nó như một thời cơ tăng trưởng và tạo ra giá trị là việc ưu tiên. Chí ít nó cũng quan yếu như quản lý chi phí, giá cả, lòng trung thành của người dùng. Mô hình này mang thể được áp dụng như 1 bước trong những quy trình marketing quan yếu bao gồm:

Phát triển sản phẩm mới

Mô hình giá trị sở hữu thể giúp kích thích cho sự ra đời những ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm mới và bổ sung giá trị mới vào sản phẩm hiện sở hữu. Những nhà quản lý mang thể tự hỏi: Chúng tôi sở hữu thể thêm giá trị này hay giá trị kia vào sản phẩm được ko? Người tiêu dùng có được lợi ý gì khi tôi thêm những giá trị này? Nếu tôi muốn tăng điểm cho một nguyên tố giá trị thì sản phẩm cần nên mang thêm tính năng gì?

Định giá

Những nhà quản lý khái quát xem giá cả như đòn bẩy quan yếu nhất trong việc quản lý nhu cầu, bởi vì khi nhu cầu ổn định, giá cao hơn sẽ cho lợi nhuận phải chăng hơn. Nhưng giá cao hơn cũng khiến cho thay đổi phương trình giá trị dùng, vì vậy bất cứ một cuộc tranh cãi nào về việc tăng giá cũng nên phê duyệt tới việc thêm vào các giá trị bổ sung. Hãy nhớ lại phương pháp ko ngoan mà Amazon đã sử dụng để tăng giá trị bằng có nâng cao giá.

Phân khúc khách hàng

Phần đông những công ty sở hữu 1 phương pháp phân khúc khách hàng thành nhóm nhân hẩu học và thái độ hành vi, điều này cho thấy một thời cơ khác lúc phân tách theo từng nhóm giá trị và sau đấy phát triển sản phẩm / dịch vụ với các nhân tố giá trị trên.

Bất cứ lúc nào sở hữu dịp để cải thiện những nguyên tố giá trị, nhà quản lý nhãn hiệu phải bắt đầu có 1 cuộc khảo sát trên những các bạn hiện với và các bạn tiềm năng, từ đấy sắm ra các nguyên tố giá trị mà đơn vị mang thể tiêu dùng. Cuộc khảo sát mang thể bao gồm cả sản phẩm và nhãn hiệu, bởi vì chúng sở hữu thể sở hữu lại 2 kết quả khác nhau. Tỉ dụ, sản phẩm mang thể có lại siêu nhiều giá trị, trong khi ấy người dùng lại không biết hay ko hiểu rõ về những giá trị đó qua những hoạt động truyền thông nhãn hàng.

Những yếu tố giá trị cũng sở hữu một khía cạnh về mặt doanh nghiệp nhân sự: Ai đấy trong đơn vị phải nghĩ suy về nó như việc quản lý và giảm sát những giá trị. 1 giám đốc truyền hình trả tiền than phiền về sự thành công của Netflix đề cập rằng “Tôi với vô cùng đa dạng người khiến cho việc ở bộ phận tính năng sản phẩn, nhưng tôi không với bất cứ ai đích thực nghĩ về các nhân tố giá trị mà người tiêu dùng nhận được 1 bí quyết toàn diện.”

Những khái niệm về giá trị bắt nguồn từ tâm lý học, nhưng các nguyên tố giá trị sẽ giúp giảm sự bí mật và khó định hình. Ông Abraham Maslow nhấn mạnh sự táo bạo, tự tin, tiềm năng tích cực của tâm lý học. Còn “30 nguyên tố của Giá trị” của chúng tôi đưa ra sở hữu thể giúp các nhà quản lý sáng tạo ra giá trị hay bổ sung giá trị mới cho thương hiệu, giúp sản phẩm của họ từ đấy giành được thiện cảm trong mắt người dùng – phán quyết thực sự của giá trị.

Xem lại Phần 1

Trang Duyên / Brands Vietnam
* Nguồn: Eric Almquist , John Senior & Nicolas Bloch / Harvard Business Review


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/11789-30YeutocuaGiatraThuonghiouPhan2UngdungcacyeutoGiatravaoquytrinhMarketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here