4 chiến lược Link Building cho website mới – Startup DIGI

0
238

link building cho website moi

Xây dựng kết liên – link building quả tình giống như một cuộc thi leo núi không điểm đích. Mục tiêu của bạn là sẽ cần leo cao nhất với thể để thắng lợi đối thủ.

Lúc bạn khởi đầu xây dựng kết liên cho một website mới, điều đấy mang nghĩa bạn sẽ cần bắt đầu leo lên từ con số 0. Sẽ ko với 1 con đường tắt nào với thể giúp bạn vượt qua thật nhanh thời đoạn này.

Tiêu dùng tool hoặc sắm link sở hữu thể giúp bạn đốt cháy thời đoạn, ngoại giả, ví như ko may bị phạt, website bạn sẽ giống như hàng loạt các trang bị dính tác vụ thủ công trong đợt càn quét vừa rồi, mất tích khỏi bảng kết quả kiếm tìm.

Vậy có bí quyết gì để giúp bạn mang thể lên đỉnh núi nhanh và không khó nhọc?

Sự thực là ko! Đừng bao giờ nghĩ đến việc dành thời kì hay tiền nong của mình cho các hình thức xây dựng kết liên hứa hứa đem lại hiệu quả ngay ngay tức thì. Bạn sẽ buộc phải từng bước leo lên, chậm mà chắc theo 4 bí quyết dưới đây:

Cách 1 – Vận dụng nguyên tắc cho đi nhận lại

strategy-1---link-building-for-new-site

Nguyên tắc cơ bản lúc muốn tham dự bất kỳ cuộc chơi nào, đó là giả dụ muốn nhận được điều gì đấy từ người khác, bạn sẽ bắt buộc cần cho đi trước hết.

Link building cũng như vậy. Bạn sẽ nên cho họ 1 loại gì ấy trước khi họ mang thể cho bạn những backlink của mình. Và sau đây là một số bí quyết mà các er trên thế giới thường khiến cho mà tôi đã tổng hợp được để nhận được backlink từ các website khác:

Option #một: Cho ảnh, nhận về backlink

Bất kỳ website nào cũng đều bắt buộc ảnh chất lượng. Ko chỉ giúp điểm tô cho website của bạn, ảnh đẹp còn với thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho rất rộng rãi những website bán hàng. Chính thành thử, nhiều các er đã tự thuê riêng một designer để thiết kế ảnh cho website. Tuy nhiên, ko nên SEOer nào cũng có khả năng tuyển designer về để bề ngoài vài chục cái ảnh trên site.

Chính thành ra, phổ biến người đã nghĩ tới việc “thuê designer kiểu dáng ảnh, đàm đạo ảnh đấy để lấy backlink”.

Thay vì bán ảnh, họ bàn bạc ảnh miễn phí tổn lấy 1 lượng backlink ổn định và 1 mối quan hệ thấp mang chủ website khác. Đây là 1 khoản đầu tư mang đến đa dạng lợi nhuận trong dài hạn.

Điểm mấu chốt trong kế hoạch này ấy là bạn cấp thiết kế những cái ảnh nào?

Hãy nghĩ tới các ảnh với nội dung sở hữu ảnh hưởng tới lĩnh vực của website bạn, và tập kết vào các lĩnh vực hot. Tỉ dụ, website bạn đang nói về Content Marketing, bạn mang thể mẫu mã ảnh cho cả những lĩnh vực sau:

  • tools
  • Tri thức
  • Những phương tiện đọc thông báo người dùng
  • Marketing nội địa
  • cùng một số những kênh kinh doanh khác

Option #2: Cho tool free, nhận về backlink

Nếu bạn muốn sở hữu 1 trang vệ tinh mang một lượng to truy cập mỗi ngày, cộng 1 lượng backlink tự nhiên về đều đặn, hãy nghĩ đến việc tạo một công cụ free nào ấy tích hợp online trên website.

Đây là bí quyết mà siêu rộng rãi các quản trị viên website ở nước bên cạnh đã theo đuổi. Tiêu biếu trong số đấy, bạn có thể nhìn vào Keywordtool.io với dụng cụ nghiên cứu từ khóa dài trên trang web này. Mới đầu, phí để sản xuất và vận hành của phương tiện này tương đối cao. Ngoại giả, sau thời gian, từ vốn đầu tư này, họ thu về sắp 30k link thiên nhiên từ hơn 4500 domain khác nhau.

(giá thành cho mỗi backlink này rơi vào khoảng dưới một$)

Trường hợp tuyển lựa phương pháp này, bạn sẽ bắt buộc sắm cho mình 1 lĩnh vực hot, sau đấy code tool và lăng xê chúng trên những forum, mạng xã hội để đưa nó tiếp cận tới phổ biến người nhất.

Option #3: Nhận backlink từ việc khiến cho các báo cáo nghiên cứu

Wikipedia hay các trang web san sớt tri thức khác đã và đang làm theo bí quyết này. Họ cho đi tri thức, để nhận về sự uy tín, và quan tâm của người đọc. Người đọc sẽ nhớ đến họ và trích dẫn về những tài nguyên mà các trang này đã san sẻ khi muốn chia sẻ kiến thức cho người khác.

Để phương pháp này đạt hiệu quả nhất, hãy kiếm tìm 1 câu hỏi phổ thông nào đấy mà bạn thấy vẫn chưa mang một câu giải đáp đầy đủ cụ thể, và khiến một nghiên cứu yếu tố để giải đáp cho câu hỏi này. Sau ấy, lăng xê và đưa chúng tới sở hữu người đọc.

Trên đây là một vài những phương pháp thường được dùng của các er trên thế giới. Và dù bạn mua bí quyết nào đi chăng nữa, hãy ghi nhớ và lưu ý tới giá trị mà bạn đã cho đi bởi nó sẽ quyết định đến việc thành/ bại của bí quyết xây dựng liên kết này.

Phương pháp 2 – Cạnh tranh backlink

Không buộc phải bắt buộc mất thời gian để đi tìm kiếm những trang cày backlink, bạn chỉ nên nghiên cứu đối thủ và khiến theo họ: “Đối thủ có link gì, bạn mang link đấy.”

Đây là cách thường được tiêu dùng của các newbie. Sau lúc đã xác định được đối thủ của mình, bạn sẽ bắt buộc buộc phải tới 1 số các công cụ nghiên cứu link đối thủ như Ahrefs, SemRush,… để có được 1 báo cáo khía cạnh các backlink của đối thủ.

Sau đó, bạn sẽ buộc phải phân mẫu rõ: đâu là site vệ tinh của đối thủ?, đâu là các blog riêng tư? (bình luận bị kiểm phê chuẩn)?, đâu là các forum cho phép bạn tạo user và bình luận cày link?

Đối thủ tất nhiên sẽ ko cho bạn cày link trên hệ thống vệ tinh của họ, chính thành thử bạn nên tập trung vào những forum cho phép bạn tạo user và cày kéo link. Sau ấy, xây vệ tinh để khó khăn có vệ tinh của đối thủ.

Thoạt tiên, công việc lọc này sẽ mất hơi rộng rãi thời kì, bao gồm cả thời gian đi đăng ký và check độ khả dụng của các forum. Bạn với thể sẽ mất vài ngày cho đến vài tuần để hoàn thành công việc này. Bởi vậy, hãy kiên nhẫn và làm chắc từng bước một để không bỏ sót bất kỳ một kết liên giá trị nào.

(Tham khảo thêm hướng dẫn tiêu dùng Ahrefs)

Bí quyết 3 – Cày kéo link forum

strategy 2 - link building for new site

Khác mang bí quyết cạnh tranh backlink forum đối thủ ở trên, ở phương pháp này, bạn không bắt buộc quá quan tâm đến forum của đối thủ là gì. Bạn sẽ bắt buộc tự mua và lọc các forum để đi link, sau đấy tạo trương mục và bắt đầu cày kéo link, xây dựng tăm tiếng của mình trên forum.

Lúc xây dựng link trên forum, bạn cần lưu ý tới 3 điều sau:

  1. Link chữ ký và link profile hi hữu khi mang lại giá trị gì cho website
  2. Ko sở hữu ai đọc bài bạn đăng trên forum – backlink ở trang ấy sẽ gần như thường được tính.
  3. Backlink có chủ đề ko tác động trong bài – giá trị rất phải chăng
  4. Backlink được đặt ở đầu trang có thể đem lại 1 lượng lớn giá trị

Ngoại giả, bạn cũng nên lưu ý tới độ uy tín của forum, lượng thành viên và lượng thành viên đang truy nã cập để sắm ra forum chất cho công tác đi link.

Đây là phương pháp được khuyến cáo cần mua cho những website mới bởi nó khá đơn giản và hiệu quả cho các ai mới khởi đầu.

Bí quyết 4 – Guest Posting

guest-posting

Guest Posting là 1 cách giúp bạn mang được backlink trên những trang web uy tín, dựa theo nguyên tắc Win-Win đôi bên cộng mang lợi. Vì là site mới cần bạn sẽ không thể đòi hỏi họ đàm luận link có bạn. Thay vào đấy, bạn với thể đăng nội dung chất lượng trên trang của họ, và nhận về 1 backlink từ trang chất. Họ được nội dung và visit, bạn được backlink và thậm chí là referral visit từ chính những trang này.

Bí quyết này sẽ đem đến hiệu quả cao cho bạn, cả về backlink lẫn quảng cáo nhãn hiệu, bất nhắc nó với mới như thế nào hay chẳng ai biết đến. Hãy tậu cho bạn một sân cỏ rẻ, có đông người tới xem và tỏa sáng khôn cùng mình.

Lời kết

Xây dựng kết liên cho những trang mới là 1 công việc không hề dễ dàng. Chính cho nên, bạn cần quyết tâm và lỗ lực hết mình để có thể hoàn thành rẻ công tác xây dựng liên kết.

Bốn cách mà bài viết đã nêu ra trên đây là các cách phải chăng nhất để xây dựng link cho các trang mới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua rộng rãi nhất 2 phương pháp và giao hội làm thật rẻ 2 cách ấy, phân bổ nguồn lực của bạn một phương pháp ăn nhập nhất cho các bí quyết này.

Giả dụ bạn là một er mới, và mới bắt đầu xây dựng 1 trang mới, hãy san sẻ kinh nghiệm hoặc cạnh tranh của mình đã gặp bắt buộc để được tương trợ. Startup DIGI cực kỳ mong muốn trở thành cầu nối giúp những bạn SEOer ngày càng giỏi và thành công hơn.

Danh mục bài viết mang ảnh hưởng:

Nguồn tham khảo: Search Engine Watch
Biên tập bởi Startup DIGI

4 chiến lược Link Building cho website mới
3.56 (71.25%) 16 bình tìmhttp://vietmoz.net/4-chien-luoc-link-building-cho-nguoi-moi-bat-dau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here