4 giải pháp để kết liên nội bộ Nhãn hiệu thành công

0
295

Xây dựng và duy trì 1 thương hiệu mạnh phải khởi đầu từ bên trong. Điều quan trọng nhất là hàng ngũ viên chức và quản lý cần hiểu nhãn hiệu của họ biểu tượng cho điều gì, và nên với được động lực để thực hiện theo nó.

Đây là điểm cần yếu cho sự liên kết của 1 công ty – hay còn được biết tới như là Kết liên nội bộ nhãn hiệu.

Tại sao sự kết nối nội tại nhãn hiệu lại quan yếu như vậy? Bởi vì sở hữu bất cứ sự thiếu rõ ràng nào từ người lãnh đạo sẽ gây khó khăn cho việc truyền đạt các đợi mong của họ tới viên chức. Và khi nhân viên mơ hồ và ko hiểu rõ những điều mà họ đợi mong để thực hành, thì điều ấy sẽ truyền chuyên chở vào những trải nghiệm nhãn hàng của các bạn. Suy cho cùng, viên chức chính là gương mặt của thương hiệu.

Dù cho sự kết nối nội tại có quan trọng như thế nào đối sở hữu tầm quan yếu của nhãn hiệu, điều đáng kinh ngạc chính là số lượng những đơn vị thiếu đi điều này. Một cuộc khảo sát của Gallup đã cho thấy chỉ 41%, trong số 3.000 viên chức làm việc tại Mĩ, đồng ý mang nhận định “Tôi biết tổ chức của tôi biểu tượng cho điều gì và điều đó khiến cho thương hiệu của chúng tôi khác biệt so có đối thủ”.

Quá thường xuyên, lúc mà ban lãnh đạo kiểm tra rẻ tầm thúc đẩy của sự hợp nhất nội tại nhãn hiệu lên sự thành bại của chiến lược nhãn hiệu.

một. Hãy kết liên nhãn hiệu ngay từ cấp lãnh đạo

Sự kết liên nội tại thương hiệu bắt đầu ngay từ ban giám đốc. Bạn chẳng thể mong chờ nhân viên của mình với mẫu nhìn đúng đắn trường hợp lãnh đạo của họ ko như vậy. Bí quyết phải chăng nhất để bảo đảm với được sự rõ ràng trong nội bộ thì cấp lãnh đạo phải với vai trò chủ đạo trong việc tăng trưởng chiến lược và định vị đơn vị. Thí dụ, lúc ban lãnh đạo tham gia sát sao vào việc tạo cần mục đích, nhiệm vụ, tầm nhìn và giá trị của 1 thương hiệu – lí tưởng nhất là phê chuẩn các buổi workshops – họ ko chỉ hiểu các khái niệm này, họ còn trực tiếp tạo nên chúng. Và khi mà ban lãnh đạo tham gia vào chiến lược của nhãn hiệu, thì họ mang thể truyền cảm hứng cho nhân viên của mình 1 phương pháp tốt hơn, và khiến họ đi theo chiến lược ấy

2. Tiêu chuẩn hóa quy trình tuyển dụng và kiểm tra

Hãy kiên cố rằng viên chức kết nối sở hữu nhãn hàng của bạn ngay từ ngày đầu. Nhân viên rẻ nhất ko buộc phải nên là người sở hữu résumé ấn tượng nhất. 1 ứng cử viên lí tưởng là người phù hợp có giá trị then chốt của công ty. Có việc đưa giá trị then chốt của nhãn hàng vào tiêu chuẩn kiểm tra, thì những nhân viên mà bạn tuyển dụng đã có sẵn sự kết nối có thương hiệu rồi. Sau quá trình tuyển dụng, thì đánh giá hiệu quả khiến việc cũng phải là trung tâm của công đoạn kết nối nhãn hiệu. Bạn với thể khiến phương pháp này bằng phương pháp đưa ra những định nghĩa về các biểu lộ được cho là phù hợp hay ko đối mang nhãn hàng của bạn, và kiểm tra dựa theo ấy. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì kết nối nội tại nhãn hiệu xuyên suốt công ty.

3. Áp dụng những chương trình huấn luyện nhãn hàng

Hãy đơn vị những buổi huấn luyện huấn luyện thường xuyên và sở hữu hệ thống, để giúp viên chức của mình hiểu hơn về nhãn hàng họ đang làm việc. Điều này là đặc trưng quan yếu đối mang các công ty khiến lại thương hiệu, hay các viên chức mới. Chương trình tập huấn mang thể được doanh nghiệp qua các hình thức workshop, video hay những cuốn sổ tay thương hiệu. Chương trình đó bắt buộc bao gồm được các điểm chủ yếu của chiến lược, nhận biết và thông điệp nhãn hiệu, và được diễn đạt theo cách mà nhân viên mang thể truyền vận chuyển nó ngay trong nội bộ và tới mang các người dùng. Chương trình đào tạo càng quyến rũ và thuyết phục, thì viên chức càng dễ hấp thu. Mục tiêu rút cục của các chương trình này là giúp nhân viên nhận ra vai trò của họ trong câu chuyện nhãn hiệu cộng những trách nhiệm tất nhiên.

4. Khích lệ và khen thưởng hàng ngũ nhân viên của bạn

Cổ vũ, củng cố hàng ngũ nhân viên là điều buộc phải khi nhãn hàng của bạn trở thành thành công. Có vô khối cách để thực hành điều này, ngoài ra điều quan yếu là nó phải ý nghĩa và đáng nhớ. Những chuyến nghỉ mát hay những sự kiện toàn đơn vị là các phương pháp hiệu quả để nói nhở nhân viên về văn hoá tổ chức. 1 quyển sổ tay nhãn hàng, biểu hiện chính xác cách mà quý khách bắt buộc cảm nhận như thế nào về nhãn hiệu duyệt y các kênh truyền thông, bắt buộc được phân phối cho mỗi viên chức. Khen thưởng nhân viên có các hành động thái độ biểu lộ được thực chất nhãn hiệu là 1 phương pháp hiệu quả để củng cố sự nhất quán trong nội bộ nhãn hàng.

Kết luận

Từ ban giám đốc tới nhân viên bán hàng, hàng ngũ viên chức đơn vị chính là khuân mặt nhãn hiệu quan trọng biểu hiện trực tiếp đến các bạn. Bảo đảm hàng ngũ viên chức tổ chức hiểu rõ được thương hiệu đính là thước đo thành công trước nhất đối mang bất kì đơn vị nào. Sự nhất quán trong nội tại nhãn hiệu ko bao giờ nên bị chẳng chú ý. Đấy là một giai đoạn lâu dài luôn phải được củng cố và bảo trì. Nhưng kết quả đạt được chắc chắn sẽ xứng đáng. Chỉ khi một nhãn hiệu được củng cố từ bên trong thì mới có hy vọng nuôi dưỡng được mối quan hệ lâu dài và ý nghĩa có người mua.

Brian Lischer / ignytebrands.com
* Nguồn: BrandDance


http://www.brandsvietnam.com/11492-4giaiphapAelienketnoiboThuonghiouthanhcong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here