4 giải pháp để kết liên nội bộ Thương hiệu thành công

0
230

Xây dựng và duy trì một nhãn hiệu mạnh buộc phải khởi đầu từ bên trong. Điều quan trọng nhất là hàng ngũ viên chức và quản lý cần hiểu nhãn hàng của họ biểu tượng cho điều gì, và nên mang được động lực để thực hiện theo nó.

Đây là điểm cần yếu cho sự kết liên của một đơn vị – hay còn được biết đến như là Kết liên nội bộ nhãn hàng.

Tại sao sự kết nối nội tại nhãn hàng lại quan yếu như vậy? Bởi vì mang bất cứ sự thiếu rõ ràng nào từ người lãnh đạo sẽ gây cạnh tranh cho việc truyền đạt những trông mong của họ tới nhân viên. Và lúc nhân viên mơ hồ và ko hiểu rõ những điều mà họ mong chờ để thực hiện, thì điều đấy sẽ truyền chuyên chở vào các trải nghiệm nhãn hiệu của khách hàng. Suy cho cộng, nhân viên chính là gương mặt của nhãn hàng.

Dù cho sự kết nối nội tại mang quan yếu như thế nào đối có tầm quan trọng của nhãn hàng, điều đáng ngạc nhiên chính là số lượng những đơn vị thiếu đi điều này. Một cuộc khảo sát của Gallup đã cho thấy chỉ 41%, trong số 3.000 viên chức khiến việc tại Mĩ, đồng ý có nhận định “Tôi biết tổ chức của tôi tượng trưng cho điều gì và điều ấy khiến nhãn hàng của chúng tôi dị biệt so với đối thủ”.

Quá thường xuyên, lúc mà ban lãnh đạo đánh giá rẻ tầm thúc đẩy của sự thống nhất nội tại thương hiệu lên sự thành bại của chiến lược nhãn hiệu.

một. Hãy liên kết nhãn hàng ngay từ cấp lãnh đạo

Sự liên kết nội tại nhãn hàng khởi đầu ngay từ ban giám đốc. Bạn chẳng thể chờ mong nhân viên của mình có mẫu nhìn đúng đắn giả dụ lãnh đạo của họ không như vậy. Phương pháp tốt nhất để bảo đảm với được sự rõ ràng trong nội bộ thì cấp lãnh đạo cần có vai trò chủ đạo trong việc phát triển chiến lược và định vị tổ chức. Thí dụ, lúc ban lãnh đạo tham gia sát sao vào việc tạo bắt buộc mục đích, nhiệm vụ, tầm nhìn và giá trị của 1 nhãn hàng – lí tưởng nhất là phê chuẩn các buổi workshops – họ ko chỉ hiểu những khái niệm này, họ còn trực tiếp tạo bắt buộc chúng. Và lúc mà ban lãnh đạo tham gia vào chiến lược của thương hiệu, thì họ mang thể truyền cảm hứng cho nhân viên của mình 1 bí quyết rẻ hơn, và làm cho họ đi theo chiến lược ấy

2. Tiêu chuẩn hóa quy trình tuyển dụng và đánh giá

Hãy chắc chắn rằng nhân viên kết nối mang thương hiệu của bạn ngay từ ngày đầu. Viên chức tốt nhất không cần phải là người mang résumé ấn tượng nhất. 1 ứng viên lí tưởng là người thích hợp sở hữu giá trị chủ chốt của đơn vị. Với việc đưa giá trị mấu chốt của thương hiệu vào tiêu chuẩn đánh giá, thì những nhân viên mà bạn tuyển dụng đã sở hữu sẵn sự kết nối mang nhãn hiệu rồi. Sau quá trình tuyển dụng, thì đánh giá hiệu quả làm cho việc cũng phải là trọng tâm của giai đoạn kết nối thương hiệu. Bạn có thể làm cho bí quyết này bằng phương pháp đưa ra những khái niệm về các thể hiện được cho là phù hợp hay không đối với nhãn hàng của bạn, và đánh giá dựa theo đó. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì kết nối nội tại thương hiệu xuyên suốt đơn vị.

3. Áp dụng các chương trình tập huấn thương hiệu

Hãy tổ chức các buổi huấn luyện tập huấn thường xuyên và với hệ thống, để giúp nhân viên của mình hiểu hơn về nhãn hiệu họ đang làm việc. Điều này là đặc biệt quan yếu đối có những tổ chức khiến cho lại nhãn hiệu, hay những nhân viên mới. Chương trình đào tạo mang thể được công ty qua những hình thức workshop, video hay những cuốn sổ tay nhãn hiệu. Chương trình đấy phải bao gồm được những điểm cốt yếu của chiến lược, nhận diện và thông điệp thương hiệu, và được diễn đạt theo phương pháp mà viên chức mang thể truyền chuyển vận nó ngay trong nội bộ và đến sở hữu những người mua. Chương trình huấn luyện càng hấp dẫn và thuyết phục, thì viên chức càng dễ kết nạp. Mục tiêu rút cuộc của các chương trình này là giúp nhân viên nhận ra vai trò của họ trong câu chuyện thương hiệu cộng các nghĩa vụ kèm theo.

4. Cổ vũ và khen thưởng hàng ngũ viên chức của bạn

Cổ vũ, củng cố đội ngũ viên chức là điều phải lúc nhãn hiệu của bạn trở thành thành công. Mang vô khối bí quyết để thực hành điều này, tuy nhiên điều quan trọng là nó nên ý nghĩa và đáng nhớ. Những chuyến nghỉ mát hay các sự kiện toàn doanh nghiệp là các phương pháp hiệu quả để kể nhở viên chức về văn hoá tổ chức. 1 quyển sổ tay nhãn hiệu, bộc lộ chuẩn xác phương pháp mà các bạn cần cảm nhận như thế nào về nhãn hàng chuẩn y những kênh truyền thông, buộc phải được sản xuất cho mỗi viên chức. Khen thưởng nhân viên sở hữu những hành động thái độ thể hiện được thực chất thương hiệu là một bí quyết hiệu quả để củng cố sự nhất quán trong nội bộ thương hiệu.

Kết luận

Từ ban giám đốc tới viên chức bán hàng, hàng ngũ viên chức doanh nghiệp chính là bộ mặt thương hiệu quan trọng bộc lộ trực tiếp tới khách hàng. Bảo đảm hàng ngũ viên chức công ty hiểu rõ được thương hiệu chính là thước đo thành công trước tiên đối có bất kì doanh nghiệp nào. Sự nhất quán trong nội tại thương hiệu không bao giờ nên bị không để ý. Đấy là một công đoạn lâu dài luôn cần được củng cố và bảo trì. Nhưng kết quả đạt được vững chắc sẽ xứng đáng. Chỉ khi một nhãn hàng được củng cố từ bên trong thì mới có hy vọng nuôi dưỡng được mối quan hệ lâu dài và ý nghĩa với các bạn.


http://www.brandsvietnam.com/11492-4-giai-phap-de-lien-ket-noi-bo-Thuong-hieu-thanh-cong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here