4 lưu ý có đơn vị nhỏ FMCG buôn bán mùa Tết

0
352

Tết là thời điểm “vàng” để các doanh nghiệp FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) tăng tốc trong cuộc đua kiếm tìm doanh thu. Nhưng đây cũng là thách thức to có những tổ chức nhỏ và sản phẩm mới tung ra thị trường.

Nhìn đâu cũng thấy cạnh tranh

Vẫn biết, tết là dịp các công ty tung ra các sản phẩm mới chuyên dụng cho nhu cầu sử dụng cũng như biếu tặng của người sử dụng. Nhưng trong 1 thị trường mà số lượng công ty tham dự đông như bây chừ thì chừng độ cạnh tranh do vậy cũng càng ngày càng khốc liệt.

Đặc trưng là sở hữu những đơn vị nhỏ FMCG thì nhìn đâu cũng thấy khó khăn, thách thức.

Trước tiên là cạnh tranh trong việc chọn lọc thuê mặt bằng, tuyển dụng nhân sự dùng cho bán hàng mùa tết. Rồi giá sản phẩm dùng nhanh tốt hơn so mang các sản phẩm khác cần tiền lời trên từng công ty sản phẩm cũng phải chăng.

Ngoài ra, thời gian sử dụng sản phẩm ngắn cần buộc phải với phương án dự trữ, tiêu thụ sản phẩm cụ thể và xác thực để hạn chế lãng chi phí, hư hỏng.

Không tính các kênh “quầy kệ” truyền thống trên, bạn còn bắt buộc xác định chiến lược hướng dẫn và bán sản phẩm trên những kênh online (thông điệp, thông tin, giá cả sản phẩm, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…). Ảnh: sggp.org.vn.

Một nguyên tố thách thức khác là nhà sản xuất ko làm việc trực tiếp mang từng cá nhân người sử dụng cuối. Các sản phẩm sử dụng nhanh chuyên dụng cho người dùng được đưa đến tay người dùng cuối duyệt những hệ thống bán sỉ.

Điều này cũng gây khó khăn cho nhà sản xuất khi cần nghiên cứu, tính toán chiến lược ra sản phẩm mới.

Hướng đi nào cho những “tân binh”?

Câu hỏi đặt ra cho các “tân binh” trong ngành hàng tiêu dùng nhanh lúc nhập cuộc dịp cuối năm là: Khiến thế nào để tạo ấn tượng mang người dùng lúc khiến gì cũng khó?

Theo ý kiến của ông Phạm Ngọc Anh, chuyên gia tư vấn về Sales và Marketing cho công ty thì sở hữu 4 đề nghị mà những công ty nhỏ marketing các mặt hàng dùng nhanh cần lưu ý.

Trước nhất hãy đặt mục tiêu thích hợp sở hữu khả năng. Sở hữu một sản phẩm mới tung ra thị trường, đặc biệt là dịp tết vừa là cơ hội vừa là thách thức. Bởi thế, cần sở hữu những mục đích phù hợp để với hoạch phát triển và tiêu thụ sản phẩm tốt nhất.

Tiếp đến là tụ hội đến giá trị dinh dưỡng sức khỏe và cảm xúc cho người tiêu dùng. Để lôi kéo sức tìm của người dùng, mùa tết này các doanh nghiệp phải chú trọng tới giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm. Cùng mang đấy, Tết là một thời khắc gia đình và bạn hữu quay quần bên nhau. Bởi vậy, sản phẩm của bạn hãy là thương hiệu “với lại cảm giác san sớt” trong tết này.

Đầu tư vào vỏ bao tị nạnh sản phẩm cũng là vấn đề quan trọng. Lý do, trong dịp tết thì quà tặng là một “nét dùng” đặc biệt. Do đó, hãy chú trọng cho ý tưởng, kiểu dáng cũng như gắn nguyên tố cá nhân hóa trong “bao so bì cao cấp” (Premium Packaging).

Trong dịp tết thì quà tặng là 1 “nét sử dụng” đặc biệt. Ảnh: VietQ.vn.

Vỏ bao tị nạnh của một sản phẩm chất lượng phải chăng được ưu tiên theo thứ tự các tiêu chuẩn: Thông báo toàn bộ về sản phẩm trên bao tị nạnh, vật liệu vỏ bao bì chắc chắn, an toàn, với dấu chứng nhận sản phẩm an toàn vệ sinh/sức khoẻ.

Rốt cuộc, chọn lọc những kênh quảng cáo và cung cấp “sáng ý”. Đa số người tiêu dùng nhận biết sản phẩm chất lượng rẻ duyệt giới thiệu từ bạn hữu/người nhà, tiếp đến là lăng xê trên TV/radio và tự bản thân sắm hiểu.

Do đấy, nếu bạn đã có nền móng của một số người mua cũ thì đừng quên kênh “truyền miệng”. Và cũng tùy theo quy mô, kinh phí tổn sở hữu thể lựa chọn những hình thức lăng xê phù hợp, với lại hiệu quả.

Tuy nhiên, kênh sản xuất chính là “điểm quyết định” sản phẩm của bạn đến sở hữu tay người dùng như thế nào.

Bởi vậy, hãy thông minh khi lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ ở vị trí nào trên quầy kệ tại vô cùng thị, cửa hàng luôn tiện lợi, đại lý chính hãng hay tiệm tạp hóa,…?

Ngoại trừ các kênh “quầy kệ” truyền thống trên, bạn còn buộc phải xác định chiến lược hướng dẫn và bán sản phẩm trên các kênh online (thông điệp, thông báo, giá cả sản phẩm, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…).

Tết đang tới gần, các doanh nghiệp nên nên chuẩn bị các điều cần thiết cho dịp tết ngay từ hiện giờ.


http://www.brandsvietnam.com/11209-4-luu-y-voi-doanh-nghiep-nho-FMCG-kinh-doanh-mua-Tet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here