4 lưu ý sở hữu doanh nghiệp nhỏ FMCG marketing mùa Tết

0
194

Tết là thời điểm “vàng” để các tổ chức FMCG (ngành hàng dùng nhanh) nâng cao tốc trong cuộc đua kiếm tìm doanh thu. Nhưng đây cũng là thách thức lớn với các công ty nhỏ và sản phẩm mới tung ra thị trường.

Nhìn đâu cũng thấy cạnh tranh

Vẫn biết, tết là dịp những doanh nghiệp tung ra những sản phẩm mới phục vụ nhu cầu dùng cũng như biếu tặng của người tiêu dùng. Nhưng trong 1 thị trường mà số lượng đơn vị tham dự đông như bây chừ thì mức độ cạnh tranh vì vậy cũng càng ngày càng ác liệt.

Đặc thù là sở hữu các tổ chức nhỏ FMCG thì nhìn đâu cũng thấy khó khăn, thách thức.

Trước tiên là khó khăn trong việc chọn lựa thuê mặt bằng, tuyển dụng nhân sự phục vụ bán hàng mùa tết. Rồi giá sản phẩm sử dụng nhanh thấp hơn so có những sản phẩm khác phải tiền lời trên từng công ty sản phẩm cũng rẻ.

Ngoại giả, thời kì tiêu dùng sản phẩm ngắn bắt buộc buộc phải sở hữu phương án dự trữ, tiêu thụ sản phẩm cụ thể và xác thực để tránh lãng phí tổn, hư hỏng.

Ngoài những kênh “quầy kệ” truyền thống trên, bạn còn nên xác định chiến lược chỉ dẫn và bán sản phẩm trên những kênh online (thông điệp, thông tin, giá cả sản phẩm, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…). Ảnh: sggp.org.vn.

Một yếu tố thách thức khác là nhà sản xuất ko làm việc trực tiếp có từng cá nhân người sử dụng cuối. Những sản phẩm dùng nhanh phục vụ các bạn được đưa tới tay người tiêu dùng cuối chuẩn y những hệ thống bán lẻ.

Điều này cũng gây khó khăn cho nhà sản xuất lúc bắt buộc nghiên cứu, tính toán chiến lược ra sản phẩm mới.

Hướng đi nào cho các “tân binh”?

Câu hỏi đặt ra cho các “tân binh” trong ngành hàng sử dụng nhanh khi nhập cuộc dịp cuối năm là: Làm cho thế nào để tạo ấn tượng có người dùng khi làm gì cũng khó?

Theo ý kiến của ông Phạm Ngọc Anh, chuyên gia tư vấn về Sales và Buôn bán cho doanh nghiệp thì sở hữu 4 yêu cầu mà những doanh nghiệp nhỏ kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhanh phải lưu ý.

Trước hết hãy đặt mục tiêu ăn nhập sở hữu khả năng. Sở hữu 1 sản phẩm mới tung ra thị trường, đặc biệt là dịp tết vừa là cơ hội vừa là thách thức. Do vậy, cần có các mục đích ăn nhập để với hoạch lớn mạnh và tiêu thụ sản phẩm tốt nhất.

Tiếp tới là giao hội đến giá trị dinh dưỡng sức khỏe và cảm xúc cho người tiêu dùng. Để lôi kéo sức sắm của người dùng, mùa tết này những tổ chức bắt buộc chú trọng đến giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm. Cùng mang ấy, Tết là một thời khắc gia đình và bằng hữu quay quần bên nhau. Vì vậy, sản phẩm của bạn hãy là nhãn hiệu “với lại cảm giác san sớt” trong tết này.

Đầu tư vào vỏ bao tị nạnh sản phẩm cũng là vấn đề quan trọng. Lý do, trong dịp tết thì quà tặng là 1 “nét dùng” đặc biệt. Do đấy, hãy chú trọng cho ý tưởng, thiết kế cũng như gắn yếu tố cá nhân hóa trong “bao so bì cao cấp” (Premium Packaging).

Trong dịp tết thì quà tặng là một “nét tiêu dùng” đặc biệt. Ảnh: VietQ.vn.

Vỏ bao phân bì của 1 sản phẩm chất lượng tốt được ưu tiên theo thứ tự những tiêu chuẩn: Thông báo hầu hết về sản phẩm trên bao so bì, nguyên liệu vỏ bao tị nạnh chắc chắn, an toàn, có dấu chứng thực sản phẩm an toàn vệ sinh/sức khoẻ.

Chung cuộc, lựa chọn những kênh quảng cáo và cung cấp “sáng dạ”. Phần lớn người sử dụng nhận diện sản phẩm chất lượng phải chăng phê chuẩn giới thiệu từ bạn bè/người nhà, tiếp đến là quảng cáo trên TV/radio và tự bản thân mua hiểu.

Do đó, giả dụ bạn đã sở hữu nền móng của một số các bạn cũ thì đừng quên kênh “truyền mồm”. Và cũng tùy theo quy mô, kinh phí tổn mang thể chọn lọc các hình thức quảng cáo phù hợp, với lại hiệu quả.

Ngoại giả, kênh phân phối chính là “điểm quyết định” sản phẩm của bạn tới mang tay người tiêu dùng như thế nào.

Thành ra, hãy thông minh lúc chọn lựa sản phẩm của bạn sẽ ở vị trí nào trên quầy kệ tại vô cùng thị, liên hệ luôn thể lợi, đại lý chính hãng hay tiệm tạp hóa,…?

Ngoài các kênh “quầy kệ” truyền thống trên, bạn còn nên xác định chiến lược chỉ dẫn và bán sản phẩm trên các kênh online (thông điệp, thông tin, giá cả sản phẩm, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…).

Tết đang tới gần, các công ty buộc phải cần chuẩn bị những điều cấp thiết cho dịp tết ngay từ hiện thời.


http://www.brandsvietnam.com/11209-4luuyvoidoanhnghiopnhoFMCGkinhdoanhmuaTet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here