4 người trẻ dưới 30 tuổi Việt Nam vào top nổi bật nhất châu Á

0
410

4 dòng tên đến từ Việt Nam là Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House, Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi, ca sĩ Suboi, Nguyễn Hoàng Hải – CEO Canavi vừa lọt vào danh sách các gương mặt dưới 30 tuổi nổi trội nhất châu Á năm 2017 do Tạp chí Forbes bình xét.

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1917, Forbes là tạp chí về marketing đến từ nước Mỹ. Tập san Forbes được biết đến rộng rãi nhất với danh sách định kỳ về tài sản, thường sử dụng các điều tra đáng tin cậy để xác định tài sản thực tế của cá nhân buộc phải các con số của Forbes được trích dẫn nhiều trên báo chí.

Forbes cũng với uy tín trong việc đưa ra các danh sách bình xét những người với thúc đẩy trong lĩnh vực kinh doanh và xã hội theo chu kì thường niên.

Mới đây Forbes đã ban bố danh sách “Forbes 30 Under 30 Asia”, gồm những nhân tài dưới 30 tuổi tại phổ biến lĩnh vực ở châu Á. Họ được đánh giá là có khả năng tạo đột phá và thay đổi gương mặt của lĩnh vực mình đang hoạt động. Các lĩnh vực được nghiên cứu trải rộng từ thể thao – giải trí, nghệ thuật, khoa học, marketing, tài chính đến y tế.

Việt Nam có 4 bộ mặt đại diện lọt vào danh sách này. Đó là:

Nguyễn Hải Ninh – CEO The Coffee House

Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987, tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa TP.HCM và từng khiến tại PepsiCo Việt Nam ở vị trí quản trị viên thực tập trước khi khởi nghiệp. Anh là người sáng lập 2 chuỗi cafe nổi tiếng tại Việt Nam, gồm Urban Station và The Coffee House.

ảnh 1

Hiện The Coffee House đã mang 43 cửa hàng trên cả nước, nhận được một,8 triệu USD tiền đầu tư và đạt doanh thu khoảng 7 triệu USD.

Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992 tại Quảng Ngãi. Khi đang du học năm 2 tại Hàn Quốc, Trung quyết định bỏ ngang việc học để trở về nước xây dựng và vững mạnh một vận dụng khoa học san sớt về ẩm thực và địa điểm ăn uống lên là Lozi. Lozi có mặt trên thị trường từ tháng 7 năm 2012.

Cuối năm 2015, Lozi nhận được khoản đầu tư triệu đô từ quỹ đầu tư giả mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan.

ảnh 2

Trước khi lọt vào Top 30 under 30 châu Á, Nguyễn Hoàng Trung cũng từng được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong top 30 người trẻ dưới 30 nổi trội nhất Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Hải – CEO Canavi

Sinh năm 1990, rẻ nghiệp ngành Quản trị marketing, Trường RMIT Hà Nội, trước khi thành lập Canavi.vn, Nguyễn Hoàng Hải là đồng sáng lập doanh nghiệp ViVi Digital và cổ đông của AdsBNC.

ảnh 3

Canavi.vn được thành lập năm 2015 và định vị là website tuyển dụng những vị trí bán hàng thời vụ, PG, người mẫu ảnh, MC, trợ lý, thư ký… Giữa năm 2016, Canavi huy động được 110.000 USD từ 8 nhà đầu tư.

Suboi

Suboi tên thật là Hàng Lâm Trang Anh, sinh ngày 14 tháng 1 năm 1990 tại TP.HCM. Cô là 1 rapper hoạt động trong giới underground hip hop.

ảnh 4

Suboi tiếp cận và đam mê mẫu nhạc hip hop nói từ lúc cô chỉ mới 14 tuổi và khởi đầu trình diễn rap từ lúc 15 tuổi. Năm 2016, Suboi gây chú ý khi hát rap cho cựu Tổng thống Obama nghe khi ông đến thăm Việt Nam.

Nguồn VTC

Tin tác động:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here