4 thiên hướng marketing trong ngành giáo dục trong năm 2017

0
390

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Những trang kiếm tìm và tiếp thị qua email sẽ ko lỗi thời ngoại giả để không tuột hậu thì xoành xoạch cập nhật thiên hướng là điều thế tất. Những xu hướng marketing trong nganh giáo dục sau trong năm 2017 sẽ giúp bạn luôn bắt kịp thời đại.

Các đoạn viral video được phát trực tiếp

Số liệu cho thấy số lượng người xem video càng ngày càng tăng. Người ta càng ngày càng lên mạng và xem các video ngày càng đa dạng hơn. Gần một nửa số lượt xem những video của Millennial là trên điện thoại. Dùng video trong kế hoạch truyền thông hiện nay đã là điều phải. 86% những trường đại học với kênh YouTube riêng. Năm tới, video được phát trực tiếp sẽ lên ngôi.

Mọi mọi người giờ đây đều đã có thể phát Video trực tiếp qua facebook (Áp dụng phát trực tiếp của facebook). Nó đang được truyền bá rất hăng hái duyệt y kênh phát video truyền thống – chính là cái TV nhà bạn. YouTube hiện giờ cũng ko ngừng nâng cấp ứng dụng phát video trực tiếp của họ.

Và may mắn thay, khuông viên các trường đại học là “mẫu nôi” cho việc này. Bất kì hoạt động nào cũng sở hữu thể phát trực tiếp được (ấy là giả dụ nội quy nhà trường cho phép). Các đoạn phỏng vấn “sinh viên gặp trên đường” về những chủ đề nổi trội trong ngày. Những đoạn video về cuộc sống thông thường của những sinh viên có những tính phương pháp khác nhau. Hay những đoạn clip về lớp học và giảng đường.

Trường của bạn với cả đống vật dụng đáng để phát trực tiếp. Bạn còn có thể biến nội dung của những video trực tiếp của bạn thành một đồ vật gì ấy sở hữu thể sử dụng trong ngày mai.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Tất cả đa số trải nghiệm đều được trân trọng – Hãy làm nó trở nên gần gũi

Chẳng có gì kết nối tất cả người rẻ hơn là chia sẻ những trải nghiệm thực tế. Tất cả người đều muốn các trải nghiệm khiến họ rung động. Đó chính là những đồ vật mà họ đăng trên instagram hay snapchat. Giả dụ trường của bạn chỉ hiện diện trong đầu của họ, thì nó ko sở hữu giác gần gũi gì cả.

Những hoạt động kinh doanh mang tính trải nghiệm giúp cho những đối tượng mục tiêu sở hữu thời cơ để kết nối có trường của bạn. Họ không buộc phải cần mang mặt tại trường để khiến điều đấy, những tour tham quan trường hay các buổi phỏng vấn là các phương pháp hiệu quả để lôi kéo những đối tượng mục tiếu. Bên cạnh đó marketing trải nghiệm thì lại tương đối khác một chút.

Hãy nghĩ mà xem trường của bạn bắt buộc tham dự bao nhiêu ngày hội tuyển sinh để lôi kéo số đơn đằng kí. Bạn có thể làm phải chăng hơn là chỉ có 1 cái bàn tham mưu. Một trường Đại học Canada đã sở hữu đến 1 loại photo booth đến những ngày hội tuyển sinh. Những học sinh sở hữu thể thoả thích chụp các bức hình của chính mình, và tạo ra những kiểu ảnh về bản thân trong ngành học mà họ sẽ mua.

Sau đây là thêm một số ví dụ về hình thức buôn bán trải nghiệm.

Chả ai sở hữu thể cưỡng lại việc san sớt các trải nghiệm đầu tiên về một việc cảm động nào ấy. Dùng các kênh online để có những trải nghiệm này đến mọi người. Họ sẽ giúp bạn nhân rộng độ phủ của chiến dịch, và khiến nó hiệu quả hơn ví như bạn chỉ đăng nó trên trang web của bạn

Các đối tượng mục đích trông mong 1 chiến dịch kinh doanh có nội dung được cá nhân hoá và hữu dụng

Đa dạng năm nay, các trang điện tử và mạng xã hội đã định hình trải nghiệm lướt web của chúng ta. Nó đã trở nên điều thông thường, không có gì đặc thù. Và giờ đây, chúng ta mong đợi các trải nghiệm trực tuyến của chúng ta có tính cá nhân hoá. Mang quá rộng rãi những hình thức buôn bán trực tuyến ko kể kia sở hữu nội dung quá chung chung để thu hút sự lưu ý của bất cứ ai.

Ảnh minh họa: askthecmmiappraiser.

Cá nhân hoá nội dung không chỉ đơn giản thay tên người nhận trong những email. Bí quyết khiến cho hiệu quả nhất chính là đưa tới nội dung hữu dụng nhất cho mỗi người nhận. Bạn sẽ biết được điều này lúc phân tích các hành vi trực tuyến của họ. Họ thường đọc các nội dung gì? Hay ké thăm trang web nào nhất? Và họ thường thích đọc các gì trên các trang web đó ?

Để cá nhân hoá thật sự hiệu quả, chúng ta phải nên mang những nghĩ suy vượt tầm ra khỏi những cái email. Bạn có thể cá nhân hoá tiêu đề của trang web, hay các trang blog mà bạn yêu cầu trên các trang web mà họ đang đọc. Càng thu thập đa dạng thông báo, thì việc cá nhân hoá này sẽ càng chính xác hơn

Hậu quả của việc ko cá nhân hoá nội dung buôn bán của bạn ko chỉ là sự phớt lờ của đa số người (mặc dù chỉ riêng việc ấy thôi thì cũng đã đủ để lo âu rồi). Trong khi nội dung tẻ ngắt hoặc sai hướng khiến cho giảm giá trị nhãn hàng, thì nội dung nghèo nàn và ko tác động sẽ luôn tạo ấn tượng xấu và sẽ bị san sẻ khắp nơi

Đã tới lúc sử dụng cơn sốt Snapchat rồi!

Snapchat là một trong các mạng xã hội lớn mạnh nhanh nhất, đặc biệt là trong thanh niên. Dựa và số liệu, mỗi ngày mang đến 41% lượng truy vấn cập từ các giới trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34 tại Mỹ. Muốn biết đội tượng mục đích của bạn đang làm gì ư? Họ đang tiêu dùng snapchat đấy.

Snapchat cho phép bạn san sớt hình ảnh và các đoạn clip ngắn. Bạn sở hữu thể kết nối chúng thành những “Câu chuyện” dài hơn. Bạn còn sở hữu thể tiêu dùng snapchat để tạo một trải nghiệm mới cho tour tham quan đại học của bạn. Dùng snapchat để biến nó thành 1 cuộc “săn mua kho báu chả hạn (hay phiên bản Pokemon Go! của riêng bạn). Những hướng sinh có thể đăng các đoạn clip ngắn cho thấy họ đang ở đâu. Thay vì đề cập ra địa điểm chuẩn xác, họ sẽ đưa ra các mối lái chỉ dẫn. Học sinh tham quan sẽ buộc phải họi các sinh viên của trường học hỏi trên snapchat, để biết được người hướng dẫn đang ở đâu.

Bạn còn sở hữu thể dùng Snapchat như 1 kênh để cho các đại sứ sinh viên chia sẻ các suy nghĩ, góc nhiền của họ về cuộc sống của sinh viên đại học tại trường của bạn. Cũng như Instagram và Twitter, Snapchat cũng với hashtags. Hãy mua hiểu những đối tượng mục đích của bạn để chọn ra những hashtag với thể làm cho những bài đăng của bạn được họ mua thấy.

Ảnh minh họa: quảng cáo News.

Tiếp thị liên quan

Đó là 1 dạng tiếp thị truyền miệng (TTTM), nhưng với 1 cú hích mạnh. Sở dĩ TTTM hiệu quả là do dó là quan điểm của 1 yếu tố thiết bị 3 về ngôi trường của bạn. Họ biết rằng cho dù bạn sở hữu đưa đến những nội dung hữu ích và mang giá trị, thì bạn vẫn bẩm tính. Đây là lí do mà các chuyên gia marketing mong muốn những bài đăng của họ trở thành “hit” và lan toả khắp nơi. Việc ai ai cũng san sẻ, truyền miệng 1 thông tin nào đấy chính là sự xác nhận ko tây vị của bên thiết bị 3.

Nhưng bạn không thể lên kế hoạch cho điều ấy, và bạn cũng không thể quăng 1 nội dung nào ấy bừa ra ấy và hy vọng toàn bộ người san sẻ nó. Tiếp thị thúc đẩy là về xác định những cá nhân cốt tử để sở hữu thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới những đối tượng mục tiêu của bạn.

Các người đó với 1 lượng lớn khán nhái, người theo dõi là đối tượng mục đích của bạn. Xuất sắc nhất thì họ cung hay chia sẻ các nội dung gần với những gì mà bạn muốn tiếp thị. Trường hợp nội dung tiếp thị của bạn nhắm đến những học viên quân đội, bạn với thể xác định những đối tượng gây tác động trong cùng đồng các cựu binh, và họ không nên nên là 1 người trong mảng giáo dục

Bạn mang thể tiêu dùng những cá nhân này san sẻ nội dung tiếp thị của bạn. Họ cũng sở hữu thể tạo ra những bài viết hay đoạn video tương tác đến trường đại học của bạn. Bạn với thể tiếp cận các cựu binh qua các chương trình truyền hình cho quân đội. Phỏng vấn họ có chủ để như thử thách hoà mình vào đời sống thường nhật và đại học của các nhà bình.

Hay bạn có thể tiếp cận những ngôi sao instagram nức danh sở hữu những học trò trung học. Yêu cầu họ san sớt hình ảnh của những sinh viên biểu lộ óc sáng tạo của họ tại trường Đại học của bạn,…

Linh Vu Thuy
* Nguồn: BrandDance


http://www.brandsvietnam.com/11975-4-xu-huong-marketing-trong-nganh-giao-duc-trong-nam-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here