4 tiêu chí của một slogan “đắt giá”

0
220

Trong buôn bán, slogan mang vai trò diễn tả sức hấp dẫn của sản phẩm hoặc nhiệm vụ của 1 tổ chức, và được coi là một phần của cải vô hình của đơn vị.

Sở hữu ý nghĩa đấy, slogan thường chỉ là một cụm từ đơn thuần, dễ hiểu và dễ nhớ. Bởi vậy, ví như sáng tạo slogan khó 1 thì việc tạo ra 1 slogan rẻ khó gấp trăm nghìn lần.

Trên thực tại, ko sở hữu cái gọi là một slogan hoàn hảo, chỉ với slogan thích hợp nhất mang công ty về định hướng kinh doanh và định vị thương hiệu trong từng giai đoạn cố định. Vậy thế nào là 1 slogan thấp?

Ví như không sở hữu tiêu chí, việc kiểm tra tốt E-Learning Việt Namkhông tốt, hay E-Learning Việt Namdở chẳng khác nào dò đường trong đêm tối.

Dưới đây là một số tiêu chí chẳng thể bỏ qua lúc kiểm tra và sáng tạo slogan:

1. Khác biệt có đối thủ khó khăn

Mục đích tối thượng của đa số nhãn hàng là “khác biệt”. Ví như thương hiệu của bạn nhạt nhòa trong muôn ngàn các nhãn hàng trên thị trường thì đừng kỳ vọng người mua sở hữu thể nhớ và yêu sản phẩm của bạn.

Bởi thế, lúc đối thủ đã chiếm giữ được 1 từ mang giá trị thì đừng tốn công vô bổ để đề cập điều hao hao. Thay vào ấy, hãy đề cập cho khách hàng biết sản phẩm của bạn dị biệt ở điểm nào. Đấy có thể là khác biệt về chức năng, dị biệt về cảm xúc hoặc với lại một ích lợi khác cho khách hàng mà đối thủ ko mang.

Lavie đóng đinh được từ “thiên nhiên” trong tâm khảm khách hàng, thì Aquafina chiếm giữ từ “trong sáng”.

Thương hiệu xốt cà chua Heinz đã chiếm giữ đặc điểm nổi trội của họ là “đậm đặc” bằng câu slogan “Slowest ketchup in the West” (Xốt cà chua chảy chậm nhất miền Tây). Maxxwell House E-Learning Việt Namthương hiệu cà phê nổi danh của Mỹ có slogan “Good lớn the last drop” (Thơm ngon tới giọt chung cuộc) đã đóng đinh điểm dị biệt nổi trội nhất của sản phẩm là “thơm ngon” trong tâm trí người dùng.

2. Mang lại can hệ tích cực cho người mua mục tiêu

Muốn quý khách nhớ thương hiệu của mình hãy mang lại cho họ cảm xúc hăng hái. Những câu slogan khơi gợi được cảm xúc, tạo được liên hệ phải chăng sẽ dễ đi vào lòng người. Đặc trưng cần tránh những câu có thể gây hiểu lầm, hiểu sai, hoặc hiểu theo nghĩa tiêu cực.

Trường hợp sản phẩm của bạn là thực phẩm, hãy sử dụng những câu từ khơi gợi tới việc ăn uống, nội trợ, đun nấu hoặc kích thích vị giác kiểu như “ngon từ giết thịt, ngọt từ xương”… Sản phẩm của bạn cao cấp thì ngôn từ, âm điệu của slogan cần sở hữu lại cảm nhận về sự sang trọng đối với người nghe.

3. Thể hiện nhận diện ngành nghề

Khi startup 1 đơn vị mới, sản phẩm mới, slogan của bạn bắt buộc trình bày được ngành nghề của nhãn hiệu. Ví như nhãn hàng của bạn không mới nhưng chưa được quý khách nhận diện thì cũng cần ưu tiên kể về ngành nghề trong slogan.

Các bạn nên biết sản phẩm của bạn là gì trước lúc biết nó nổi trội về điểm nào.

Tôm Bắc Cực là sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. Bản thân tên thương hiệu chưa đủ để các bạn hiểu đây là sản phẩm gì. Cho nên khi Richard Moore Associates tư vấn và phát triển slogan cho Tôm Bắc Cực, chúng tôi đã xác định phải thể hiện rõ định danh ngành nghề của sản phẩm là “tôm nước lã” mang slogan “Tôm nước lã trước tiên tại Việt Nam” để khách hàng phân biệt mang tôm nước ngọt, tôm nước chè hai hay tôm nước mặn…

Na ná, nếu tổ chức của bạn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, với thể sử dụng những từ ngữ tương tác tới ngành như “xây dựng”, “kiến thiết”… để biểu lộ ngành nghề của mình.

4. Dễ nhớ

Quý khách càng ngày càng bội thực thông tin, cho nên muốn đóng đinh trong tâm khảm quý khách thì slogan đừng quá dài. Tuy nhiên, từ ngữ phức tạp sẽ gây khó hiểu, khó nhớ do vậy hãy ưu tiên sử dụng từ phổ quát.

Hãy trình bày các vấn đề phức tạp bằng ngôn từ đơn giản nhất, dễ nhớ nhất.

Con đường ngắn nhất và nhanh nhất để đóng đinh 1 từ vào tâm trí các bạn là sử dụng từ đơn giản, phổ thông, dễ hiểu tới mức ai cũng với thể hiểu được.

“Nhan sắc màu hội tụ tinh hoa” là slogan của 1 nhãn hiệu sơn. Liệu bạn với hiểu được thương hiệu muốn truyền vận tải điều gì không? Liệu bạn có ghi nhớ nó không?

Ngoại trừ các tiêu chí này, dù bạn tự phát triển slogan hay thuê copywriter, agency thì trước lúc kiểm tra slogan bạn buộc phải trả lời 2 câu hỏi:

  1. Bạn muốn các bạn nhớ về điều gì của sản phẩm hay nhãn hiệu của bạn?
  2. Khiến thế nào để khách hàng nhớ slogan của bạn như phương pháp chúng ta vẫn nhớ đến “Nâng niu bàn chân Việt”, “Nói theo phương pháp của bạn”, “Think different”…

1 nguyên lý không bao giờ cũ: Simple is the best. Thành thử, đừng phức tạp một điều đơn giản. Cũng ko cấp thiết buộc phải nghĩ ra các từ mà người khác chẳng thể nghĩ được hoặc ko hiểu được. Thay vào đấy hãy bộc lộ các vấn đề phức tạp bằng ngôn từ đơn thuần nhất, dễ nhớ nhất. Đấy mới là thách thức thực sự của người sáng tạo slogan.


http://www.brandsvietnam.com/11881-4tieuchicuamotsloganAatgia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here