5 bài học trường học ko dạy bạn

0
186

Liz Ryan – chuyên gia nhân sự, tác nhái của đa dạng bài viết về lĩnh vực nghề nghiệp trên Huffington Post, Business Week, the Harvard Business Review, Forbes… cho rằng, na ná như các đứa trẻ, đôi khi, việc học tập trở nên hiệu quả nhất đối sở hữu chúng ta không bắt buộc ở lớp học mà là tại… sân trường.

Theo Liz Ryan, dưới đây là 5 bài học cuộc sống quan yếu mà trường học ko dạy chúng ta:

1. Tin tưởng vào bản năng dù bị người khác cho là “ngu ngơ”

“Trên đời có siêu rộng rãi người xấu – những người sẵn sàng lợi dụng lòng tin của bạn” là điều chúng ta thường được nghe vô cùng đa dạng lần, nhưng chúng ta không thể nào lên kế hoạch trước cho việc hấp thu bài học này được.

Bởi vì dù muốn dù không, khi bước vào thời đoạn trưởng thành, chúng ta mang thể sẽ nên kết nạp nó 1 lần hoặc nhiều lần bằng chính trải nghiệm thực tế. Chẳng hạn như việc chịu một cú “đâm sau lưng” từ 1 người mà chúng ta rất tin tưởng.

Sau ấy, chúng ta sẽ học được bí quyết tin vào bản năng của mình. Bất nhắc 1 người nào ấy mang vẻ đáng tin hoặc tuyên bố rằng họ thành tâm như thế nào, bản năng sẽ mách nước bảo chúng ta biết nên tin tưởng ai và không nên đặt lòng tin vào người nào.

2. Những điều chúng ta cho là đúng ko một mực cần trùng khớp mang suy nghĩ của người khác

Chúng ta sẽ cần vấp ngã và thất vọng một hoặc phổ biến lần vì nghe theo lời khuyên của người khác, sau đó mới nhận ra rằng sở hữu các việc chúng ta chỉ có thể tự quyết định lấy.

Vô cùng phổ biến nhà buôn đang trong độ tuổi từ 45 – 65 cho biết: “Tôi đã được người khác vạch ra sẵn một con đường sự nghiệp, và tôi bị mắc kẹt vào nó. Hiện giờ tôi sẽ bước ra không tính, khiến những gì mình thích và quyết định tự cầm bánh lái cuộc đời mình”.

3. Chúng ta sẽ ko bao giờ bắt buộc ân hận tiếc nuối vì đã nhắc hoặc làm điều đúng đắn

Nhắc lên điều đúng đắn vào thời khắc mà hầu hết toàn bộ người đều sợ nên nói ra là việc vô cùng cạnh tranh. Ngoài ra, đây là giả dụ chúng ta thường xuyên gặp cần ở nơi khiến việc. Và chúng ta buộc phải tuyển lựa giữa việc lên tiếng rồi nhận hậu quả hay là yên im rồi sau đấy “chung sống” sở hữu sự ân hận nhớ tiếc.

Khi quyết định nói ra sự thật mà đa số người đều tránh né, chúng ta có thể phải gánh chịu sự tức giận của người khác và cảm thấy ko tha hồ đến mức nghĩ rằng mình sẽ ko bao giờ làm cho việc ấy lần đồ vật hai.

Ngoài ra, nếu may mắn, các phản ứng bị động ấy sẽ đến trong 1 quãng thời gian siêu ngắn và chúng ta nhận ra rằng, im im vì sợ phản ứng của người khác là 1 điều gì đó rất yếu kém. Chúng ta sẽ học được cách nhắc ra sự thật dù người khác mang phản ứng như thế nào bởi vì chúng ta ko được “lập trình” để luôn kể những điều hầu hết người muốn được nghe.

4. Chúng ta mạnh mẽ hơn mình vẫn nghĩ

Chúng ta sẽ không biết được sức thúc đẩy của mình tới đâu khi chưa tận dụng nó. Chả hạn, khi mới bắt đầu đi làm cho, chúng ta thường rất tự ti và nghĩ rằng sẽ chẳng có ai thèm quan hoài tới các gì chúng ta đề cập.

Bên cạnh đó, khi với trục trệu xảy ra, chúng ta buộc buộc phải lên tiếng để xử lý vấn đề. Khi đấy, chúng ta sẽ nhận thấy rằng, dù thế nào đi nữa, kết quả thu được vẫn thấp hơn phổ biến so mang việc yên im và tự biến mình thành “người vô hình”.

5. Lo âu là 1 việc làm tốn thời kì và năng lượng

Chúng ta với thể từng lo âu tới mất ngủ vì những lời đã đề cập hoặc các việc đã làm trong một ngày khiến cho việc gần đây. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ dần học được bài học đơn thuần: giới hạn lo lắng!

Chúng ta ko sở hữu khả năng làm chấp nhận tất cả toàn bộ người, vậy vì sao nên nỗ lực? Thay vào đấy, hãy học cách khiến cho ưng ý bản thân mình trước và bước trước hết là biết được mình thật sự muốn gì. Chỉ nên luôn tập kết vào câu hỏi đó để tạo ra một tầm nhìn và hướng về tầm nhìn đó mỗi ngày.

Còn các việc đã xảy ra đều hoàn toàn nằm ngoại trừ tầm kiểm soát. Con đường buộc phải đi đang ở phía trước, và những “vết sẹo” đã tích lũy được sẽ giúp chúng ta trở thành mạnh mẽ hơn trên hành trình phát triển bản thân.

Nguồn: Thương lái Sài Gòn

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here