5 bước xây dựng nhận diện nhãn hàng nhất quán

0
284

Một đơn vị mang thể truyền tải cực kỳ phổ biến nội dung, từ các chiến lược lăng xê, tài liệu tiếp thị cho đến nội dung trực tuyến hay cập nhật trên mạng xã hội. Sẽ không với gì buộc phải sửng sốt khi chứng kiến một tổ chức “lạc lối” trong khi nỗ lực duy trì nhất quán nhận mặt nhãn hàng.

Sở hữu các trường hợp, việc tạo ra quá đa dạng thành tố gắn với nhận diện thương hiệu đã gây cạnh tranh cho việc giữ nhãn hàng được nhất quán. Cả các tập đoàn to và tổ chức nhỏ đều dễ dàng ra khỏi “đường ray”, với lúc thậm chí chẳng thể nhận ra điều này.

Việc ko giữ được bản sắc riêng hay không thể gắn sở hữu một nhận biết nhãn hiệu nhất quán rốt cục sẽ dẫn đến tương tác thụ động. Nhãn hiệu đó sẽ trở nên rời rạc, ko đáng tin cậy và manh mún đến mức gây bối rối cho khách hàng, viên chức và thậm chí là hàng ngũ điều hành. Trường hợp cảm thấy nguy cơ này, công ty hãy tiêu dùng các bước dưới đây để trở lại “đúng đường”:

một. Hiểu được giá trị của một thương hiệu nhất quán

Thật khó để khai triển hành động bất cứ kế hoạch nào ví như doanh nghiệp ko hiểu lý do vì sao mình khiến cho như thế. Trước tiên, bắt buộc xác định lý do vì sao 1 nhãn hiệu nhất quán lại quan yếu tới vậy. Cũng bắt buộc tập huấn đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp hiểu được giá trị của việc định vị nhãn hiệu 1 cách nhất quán.

1 thương hiệu nhất quán sở hữu ý nghĩa quan yếu vì:

E-Learning Việt Nam Miêu tả sự chuyên nghiệp.

E-Learning Việt Nam Kiến lập tính xác thực, đáng tin cậy. Khi trung thành có một nhận biết chủ chốt, tổ chức đã chứng tỏ rằng bản dung nhan này là 1 phần với thật của nhãn hiệu, chứ ko nên là “trang phục” tạm tạo cần vì mục đích tiếp thị hay quảng cáo thời vụ.

E-Learning Việt Nam Mang lại sự rõ ràng, am tường. 1 định vị nhất quán sẽ xóa bỏ bất cứ sự lúng túng nào từ phía quý khách về các giá trị mà nhãn hàng này đại diện hay những thắc mắc như “công ty này là ai, đại diện cho loại gì”.

E-Learning Việt Nam Xây dựng niềm tin. Quý khách sẽ đặt niềm tin vào 1 nhãn hàng bộc lộ 1 hình ảnh rõ ràng, chuẩn xác và chuyên nghiệp.

E-Learning Việt Nam Giúp định hướng trong nội bộ. 1 hệ thống nhận mặt nhãn hàng rõ ràng giúp viên chức và ban điều hành đi đúng hướng với những giá trị then chốt và định vị nhãn hàng.

E-Learning Việt Nam Có lại sự đơn thuần. Khi hình ảnh thương hiệu được định nghĩa rõ ràng thì các quyết định thúc đẩy tới nhãn hiệu và marketing sẽ dễ dàng tiến hành hơn đã với sẵn “khung định hướng”.

Một nhãn hàng không thuần tuý là hình thức của logo. Nó nói lên “bạn là ai” và tại sao “bạn sở hữu mặt trên thị trường”. Bởi thế, hãy bảo đảm rằng những giá trị nhãn hàng được diễn tả và chỉ dẫn 1 phương pháp cụ thể.

2. Xây dựng bộ chỉ dẫn về hệ thống nhận mặt thương hiệu (Brand Guide)

1 lúc hiểu rõ giá trị của 1 nhãn hàng nhất quán, đơn vị sẽ thấy tại sao 1 “brand guide” lại là một tài liệu cần thiết và quan trọng. Mọi đơn vị, lớn nhỏ đều phải sở hữu 1 bộ hướng dẫn về hệ thống nhận biết thương hiệu hoàn chỉnh có các phần tương tác: Sứ mệnh của nhãn hàng; khái niệm về các giá trị và điều khiến cần sự khác biệt; tinh thần chung, đặc điểm chung; phương pháp dùng logo; thể hiện bằng hình tượng; màu dung nhan của thương hiệu; kiểu chữ và bí quyết bộc lộ chữ; những quy phương pháp về bảng hiệu; định dạng truyền thông; nghệ thuật hình ảnh và phong cách đồ họa.

Tổ chức mang thể tham khảo các bộ “brand guide” khác để lấy ý tưởng xây dựng một tài liệu hoàn chỉnh và phù hợp.

3. Ban hành bộ chỉ dẫn tiêu dùng

Bộ “brand guide” không chỉ giảng giải về hình thức (phương pháp mà đơn vị mô tả) mà còn biểu thị nền tảng chủ chốt của nhãn hàng, cần cần được phổ biến tới toàn bộ phòng ban:

Đội ngũ bán hàng: để họ biết bí quyết giới thiệu về những giá trị của thương hiệu cho các bạn.

Phòng ban sản xuất: để họ biết phương pháp ngoại hình sản phẩm và bao suy bì ăn nhập mang phong cách của thương hiệu.

Những nhà tư vấn và hợp tác viên (bên trang bị ba): để họ mau chóng học được phương pháp cất lên tiếng nói và phong bí quyết dị biệt của nhãn hiệu.

Những đối tác tiềm năng: để họ có thể nhận biết các giá trị chủ chốt của doanh nghiệp trước khi hình thành quan hệ hợp tác.

4. Kiểm tra và cập nhật những tài liệu thuộc về hệ thống nhận mặt nhãn hiệu

1 khi đã xây dựng được bộ hướng dẫn nhất quán và rõ ràng, hãy để cho bộ chỉ dẫn này hoạt động. Kiểm soát và cập nhật các tài liệu hiện hành tương tác tới nhãn hàng để đảm bảo là chúng ăn nhập có bộ hướng dẫn mới.

Cập nhật những tài liệu kinh doanh như: trang web, mạng xã hội, brochure, danh thiếp, signage, kiểu dáng trang thuyết trình, video.

Và đừng quên các yếu tố như ngoại hình liên hệ, bao bì và nhãn hiệu, đồng phục viên chức hay nhạc nền cũng đại diện cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng nhãn hàng của đơn vị ko chỉ là chuyện đặt logo đúng chỗ mà là đa số trải nghiệm của người dùng. Thương hiệu bắt buộc được biểu lộ một bí quyết nhất quán ở bất cứ điểm xúc tiếp nào có người mua.

5. Lên kế hoạch cho mai sau

Sau khi thực hiện 4 bước kể trên, công tác của công ty vẫn chưa kết thúc. Nếu không theo được bước rút cuộc này, tổ chức có nguy cơ trở về nơi đã bắt đầu – dần rời xa nhận biết nhãn hiệu chủ chốt.

Giả dụ ko sở hữu một kế hoạch cam kết mang sự nhất quán trong ngày mai, đơn vị tự đặt mình vào nguy cơ trở lại phương pháp làm cũ và dần mất đi bản sắc đẹp nhãn hàng. Vì thế, hãy lên kế hoạch:

E-Learning Việt Nam Đặt ra lịch cập nhật hằng năm. Giữ thương hiệu nhất quán là điều quan trọng, nhưng vẫn buộc phải dành thời gian để kiểm tra và cập nhật chiến lược nhãn hàng lúc đơn vị đổi thay và tăng trưởng.

E-Learning Việt Nam Đặt ra lịch trình cập nhật hằng năm đối có những tài liệu kiểu dáng. Phong bí quyết và khuynh hướng thay đổi nên những thành tố của thương hiệu cũng bắt buộc vững mạnh theo.

E-Learning Việt Nam Bắt buộc kiểm soát định kỳ các nội dung tác động đến nhãn hàng 2 lần mỗi năm và bảo đảm rằng bộ phận sáng tạo và kiểu dáng đang theo đúng bộ.

Tâm Mai
* Nguồn: Diễn đàn Tổ chức


http://www.brandsvietnam.com/10958-5-buoc-xay-dung-nhan-dien-thuong-hieu-nhat-quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here