5 phương pháp khiến cho tăng lương và thu nhập

0
199
image

Hồ hết viên chức đều cho rằng giả dụ họ hiểu rõ về công tác, kết quả thấp, đúng tiến độ… với tức thị họ xứng đáng được nâng cao lương. Tuy nhiên, trên thực tại ko hẳn đã là như vậy. Dưới đây là 5 chiêu giúp bạn nâng cao lương và các lợi ích khác cho mình

một. Ưu tiên những điều Sếp quan tâm

Xét trên quan điểm của sếp thì họ sẽ tăng lương nhiều cho các người được bản thân họ đánh giá cao và muốn tiếp tục muốn giữ lại đơn vị. Ấy chính là các người giúp sếp hoàn thành những mục tiêu mà Sếp quan hoài, kiểm tra cao. Nhắc ngắn gọn là, những cống hiến đóng góp của bạn và mức nâng cao lương do nó mang lại vì bạn là rất ít, tất cả các điều đó là vì sếp.

Đây là lý do vì sao chuyên gia nghiên cứu về lãnh đạo Shambaugh  cho rằng việc chọn cách tăng lương buộc phải bắt đầu bằng việc khám phá các gì sếp coi trọng nhất. Hãy trò chuyện có sếp về điều đấy, vừa trang nghiêm lẫn vui vẻ. Bạn cũng với thể trò chuyện với những người nắm được những vấn đề quan trọng đang diễn ra trong công ty và hiểu thêm về ý kiến của sếp trong những chuyện đấy.

“Các nhà lãnh đạo kiểm tra siêu cao những người hiểu được mong muốn của họ, của tập thể, các người hiểu được văn hoá công sở và sở hữu thể giúp họ đạt được các kết quả mong muốn”, bà Shambaugh nhắc. “Bởi vậy điều quan yếu là mua ra những mối quan hoài của sếp rồi định hướng công tác cũng như nhiệm vụ của nhóm xung lòng vòng các điều đó chứ ko cần là quanh quéo các điều thuộc lịch trình làm của bạn nhưng lại ko buộc phải ưu tiên của sếp”.

2. Bộc lộ được các điều bạn đã khiến cho

Cần khiến sao để sếp và bất cứ người nào mang vai trò quan trọng khác đều hiểu được các việc thấp bạn đã làm cho đơn vị. Đừng chờ tới lúc mang những bản kiểm tra tổng kết hàng năm thì họ mới biết điều đó. Chính những cuộc xúc tiếp không chính thức trong suốt cả năm là dịp để bạn xây dựng ấn tượng bạn là ai và bạn đã đáp ứng mong muốn của sếp trong công việc rẻ như thế nào.

Hãy gửi email cho sếp để xin lời khuyên hoặc để sếp biết về những tiến triển bạn đã thực hành được trên phần việc sếp quan tâm nhiều hơn cả. Lúc bạn nhận được email của ai ấy ghi nhận những thành công của bạn và cảm ơn bạn vì đã trợ giúp họ trong công tác thì hãy chuyển tiếp nó tới sếp.

Giả dụ sở hữu thể hãy phát biểu trong các cuộc họp 1 cách thông tỏ về những công tác sếp quan tâm nhất. Khi bắt gặp sếp trong cầu thang máy hay tại chỗ uống nước, ví như sếp hỏi về công việc của bạn, bạn đừng bắt buộc vận dụng các câu chuyện nhỏ có tính chung chung, giao tế lịch thiệp.

3. Hiểu rõ các gì bạn muốn

Những bù đắp cho công sức bỏ ra khiến cho việc ko cần chỉ là lương. Do đấy, khi đến thời khắc bàn bạc về các lợi quyền của mình, bạn bắt buộc hiểu rõ các gì mình muốn. Bạn phải biết các người khác cộng ngành mang bạn nhận được mức lương bao nhiêu, mang những bổng lộc nào khác nữa và mức lương cho công việc như của bạn tại tổ chức là như thế nào. Sau đó hãy nghĩ xem điều gì là quan yếu với bạn. Bạn phải nâng cao lương, nên tiền thưởng, bắt buộc có thêm cổ phần hay điều gì khác nhất?

Hãy chuyện trò sở hữu những người khác tinh thông sếp trong doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi họ về các phản hồi mang các đề xuất của bạn mang sếp. Theo bà Shambaugh, bạn phải biết trước các điểm có thể hỗ trợ của sếp để chuẩn bị đề xuất.

4. Buộc phải sở hữu kế hoạch dự phòng

Giả dụ mong muốn được tăng lương của bạn là không thể được thì cũng đừng ra đi trắng tay, bà Shambaugh khẳng định. Trong giả dụ đấy, “hãy yêu cầu được huấn luyện thêm, được tham gia một hội nghị quan yếu hoặc được nghỉ thêm các buổi sáng đồ vật sáu, nói chung là bất cứ quyền lợi gì hữu ích có bạn”.

Bạn cũng cần đề nghị kế hoạch sẽ bàn luận lại vấn đề ấy trong vài tháng tới. Nhắc “không” ko nên khi nào cũng có tức là không, nó mang thể chỉ là sự từ chối tại thời điểm ấy mà thôi. Trường hợp căn do của việc nâng cao lương không thuộc về vấn đề ngân sách thì bạn hãy đề cập sở hữu sếp của mình là bạn muốn mình được tăng lương như thế nào khi ông/bà đấy thiết lập ngân sách mới. Nếu sếp muốn bạn đạt được 1 dấu mốc nào đấy trong công việc trước khi nâng cao lương cho bạn thì hãy thoả thuận một kế hoạch và khoảng thời kì cấp thiết để đạt được điều đó.

5. Hiểu rằng khi nào phải ra đi

14% số người được hỏi trong cuộc điều tra của đơn vị tham vấn nhân sự Blessing White, cho biết họ đang tính chuyện rời bỏ doanh nghiệp trong năm nay. Họ nhắc nguyên do ra đi là mong muốn tìm được mức lương cao hơn. Số lượng này gấp đôi số người cho biết họ sẽ ở lại vì hy vọng sẽ mang được mức lương hoặc thưởng rẻ hơn.

Trung thành sở hữu tổ chức vượt qua giai đoạn ngắn căng thẳng về tài chính hoặc một đôi tháng lương tồn đọng cũng ko làm cho cho bạn nổi bật lên.

Nhưng thời điểm ra đi có lẽ sẽ bắt buộc cân đề cập giả dụ bạn đang cần sở hữu thêm thu nhập hoặc bạn nhận thấy 1 điều rõ ràng là sếp sẽ không bao giờ biết đến bạn cũng như những giá trị bạn đóng góp cho công ty. Giả dụ điều ấy xảy ra, việc kiếm tìm 1 “đồng cỏ xanh hơn” hoàn toàn cấp thiết và là công việc người hiểu biết phải buộc phải làm cho. Thậm chí bạn có thể khởi đầu lại với một ông chủ ngay cộng đơn vị nhưng tạo cho bạn sự tự do cấp thiết để chứng tỏ bạn là ai và mang thể tự tin nhắc về giá trị của bạn.

Đỗ Dương/Theo finance.yahoo.com

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here