5 thiên hướng tiếp thị mạng xã hội năm 2017

0
222

Năm 2016 ắt hẳn là một năm đầy hứng thú có mạng xã hội. Những dụng cụ lọc cao cấp tạo ra bởi những nền móng mạng xã hội sáng dạ đã thay đổi phương pháp mọi người xử lý thông báo.

Bất đề cập quan điểm chính trị của bạn là gì, chiến dịch tiếp cận qua mạng xã hội là 1 thành công to, đóng vai trò chủ chốt giúp ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc chạy đua đến Nhà Trắng. Đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ dành cho các tổ chức về sức mạnh của mạng xã hội.

Để tiếp tục lớn mạnh, những nhãn hàng và tổ chức bắt buộc nên đầu tư vào bí quyết dùng lợi thế chiến lược của mình, nếu không, vô cùng có thể họ sẽ bị chìm vào lãng quên trước hàng nghìn đối thủ ngày nay.

Năm 2017, gương mặt của tiếp thị mạng xã hội sẽ thay đổi lớn. Và đây là 5 khuynh hướng được dự đoán:

một. Đầu tư vào influencer marketing sẽ nâng cao

Influencer buôn bán là hình thức tiếp thị tiêu dùng các influencer (lâm thời dịch là người mang tương tác) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường.

Ảnh minh họa: smallbiztrends.com.

Tiếp thị qua các người mang thúc đẩy sẽ đạt đến thời kỳ đỉnh cao. Cách thức các nhãn hiệu giao thiệp trên mạng xã hội sẽ đổi thay. Mặc dù thiên hướng này diễn ra từ từ và lâu dài nhưng chúng ta sẽ nhận thấy sự thay đổi tương đối rõ rệt trong năm 2017.

Hiện tại, bạn sở hữu thể xây dựng quan hệ với các người với ảnh hưởng trên mạng xã hội, dùng nó để ảnh hưởng những chiến dịch nhãn hàng nhờ vào mạng lưới này. Các thương hiệu sẽ chọn cách liên quan tỷ số ROI (hiệu suất đầu tư) qua lăng xê của những người sở hữu liên quan,

2. Snapchat vẫn tiếp tục thành công nhưng khó tránh khỏi các cơn gió ngược

Snapchat sẽ lên sàn chứng khoán, nhưng thị trường định giá đơn vị này ra sao? Ví như nhìn vào các thương vụ IPO của Facebook và Twitter, liệu chúng ta sở hữu kiên cố đây là thời cơ phải chăng? Thoạt đầu, khó mà kể được ích lợi đầu tư vào các thương vụ này, nhưng thời gian sau đó, chúng đã chứng minh giá trị to to của mình.

Snapchat “sinh sau đẻ muộn” so mang Facebook, và mặc dầu có lượng người theo dõi trung thành, nhãn hàng này vẫn cần tìm phương pháp thu hút rộng rãi quảng cáo mạng xã hội hơn nữa.

Những quảng cáo truyền thống trên Snapchat gần đây nhận tương đối nhiều chỉ trích. Điều này đề nghị hãng nên đổi mới nhanh hơn nữa. Sự thành lập và bước chuyển dịch tới những hệ thống phản hồi thân thiện trực tiếp sẽ giúp điều này trở thành sự thật.

Ảnh minh họa: theverge.com.

3. Video tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trong năm 2016, thị phần Facebook dành cho video nâng cao 57%. Ước lượng với hơn 18 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên Facebook và Snapchat.

Năm 2017, video trực tuyến sẽ tiếp tục thay đổi cách thức đa số người tiêu thụ nội dung. Càng ngày người dùng càng mong muốn phổ biến trải nghiệm kết nối hơn. Những trải nghiệm video trực tuyến sẽ là phương pháp hoàn hảo để phối hợp mọi vào chỉ trong 1 nền tảng.

Trên địa hạt video trực tuyến sẽ có 1 cuộc đua. Hiển nhiên có mạng lưới lớn nhất, Facebook là ứng cử viên sáng giá, nhưng YouTube cũng hơi mạnh vì website này là điểm tới bậc nhất của các video trực tuyến.

Kết nối giữa TV và mạng xã hội sẽ tiếp tục tăng, và những thương hiệu sẽ chọn cách để thu hẹp nhóc giới này nhằm phân phối trải nghiệm thúc đẩy rộng rãi hơn đến người dùng.

Các chương trình truyền hình tiếp tục tiêu dùng tính năng Call-to-action (Kêu gọi hành động) như hashtags, theo dõi, v.v… để lôi kéo người dùng sau khi chương trình kết thúc. Chúng ta cũng kỳ vọng vào các chương trình truyền hình trực tuyến trên mạng xã hội giống như sự phối hợp của Twitter sở hữu NFL.

4. Những vận dụng tin nhắn sẽ trở thực tâm điểm cho những thương hiệu

Thời kì dành cho vận dụng tin nhắn đã vượt quá thời gian dành cho mạng xã hội. Các dịch vụ áp dụng tin nhắn sẽ tiếp tục kiếm bộn tiền.

WeChat nhanh chóng trở thành người đồ sộ trong không gian thanh toán di động, và siêu sở hữu thể những thương hiệu khác sẽ học hỏi theo. Đây là thí dụ rõ ràng về lợi nhuận mà các hãng dịch vụ tin nhắn thu được.

Ảnh minh họa: contently.com.

Facebook giới thiệu tính năng kết liên các lăng xê trên newsfeed tới các cuộc đối thoại qua ứng dụng nhắn tin của mình. Tác động kết nối giữa các trải nghiệm mạng xã hội truyền thống, nhắn tin sẽ trở nên xu hướng chủ đạo trong năm 2017.

Có thể thấy chúng ta đang ở tâm điểm trong chu kỳ tiến hóa của lăng xê mạng xã hội lúc sở hữu sự dị biệt giữa những nền tảng mảng xã hội truyền thống như Facebook sở hữu các nền móng trẻ hơn như Snapchat hay Periscope.

Các bot (tin nhắn phản hồi tự động), như Facebook có 30.000 bot tin nhắn, hẹn hứa sẽ mở đường cho các thương hiệu chế tạo trải nghiệm, từ dịch vụ các bạn cơ bản cho đến những dịch vụ dành riêng cho từng đối tượng. Những dịch vụ nhắn tin thậm chí mang thể còn thu phí tổn.

5. Nhãn hiệu bắt đầu đòi hỏi tác động sở hữu dữ liệu đa dạng hơn

Gần đây, Facebook nhận khá nhiều phàn nàn về việc những số liệu thời lượng video không xác thực. Thêm vào đó, Snapchat bị kết tội cơ sở dữ liệu người tiêu dùng của mình bị cường điệu bởi các viên chức cũ. Điều này đề xuất các nhà quảng cáo buộc phải tương tác nhiều hơn với các nền móng mạng xã hội.

Facebook đã công khai công bố những đối tác mới cho chương trình xác minh tính năng xem quảng cáo của bên thiết bị ba nhằm tương tác sự sáng tỏ và tin tưởng hơn nữa cho quý khách. Bên cạnh Moat, Nielsen, comScore và Integral Ad Science, những đối tác khác sẽ bắt đầu xác minh tính năng xem quảng cáo và số liệu về sự quan tâm trong vài tháng đến.

Có 1 câu kể như thế này: “Loại gì càng dễ thay đổi thì lại ko thay đổi chút nào”. Người ta sở hữu thể dự báo hàng trăm xu hướng nhưng thỉnh thoảng chúng không hiệu quả. Facebook sẽ tiếp tục duy trì vị trí độc tôn sở hữu đầu tư mạnh vào các sản phẩm và công nghệ trực tiếp để cạnh tranh mang đối thủ Snapchat.

Những quảng cáo được trả tiền sẽ cai trị lượng truy hỏi cập thiên nhiên từ người dùng (dù lượng này mang thiên hướng giảm). Mặt khác, quảng cáo CPM (quảng cáo trả tiền cho mỗi một.000 lần hiển thị) sẽ gia tăng.

Màng lưới quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tiếp tục tìm bí quyết nâng cao inventory (các “chỗ trống” trên trang web để có thể đặt quảng cáo vào). Mẫu tiền chảy vào quảng cáo sẽ chuyển dịch từ truyền thống sang số hóa, nhấn mạnh vào các video kỹ thuật số và mạng xã hội.

Kiên cố năm 2017 sẽ là 1 năm đầy thú vị mang sự thống lĩnh của mạng xã hội.


http://www.brandsvietnam.com/11662-5xuhuongtiepthamangxahoinam2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here