5 thiên hướng tiếp thị mạng xã hội năm 2017

0
207

Năm 2016 ắt hẳn là 1 năm đầy hứng thú sở hữu mạng xã hội. Các công cụ lọc cao cấp tạo ra bởi những nền tảng mạng xã hội sáng dạ đã đổi thay phương pháp mọi người xử lý thông tin.

Bất nhắc quan điểm chính trị của bạn là gì, chiến dịch tiếp cận qua mạng xã hội là một thành công lớn, đóng vai trò then chốt giúp ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc chạy đua tới Nhà Trắng. Đây là lời nhắc nhở mạnh mẽ dành cho những doanh nghiệp về sức mạnh của mạng xã hội.

Để tiếp tục phát triển, những nhãn hàng và công ty cần phải đầu tư vào phương pháp sử dụng lợi thế chiến lược của mình, ví như ko, siêu sở hữu thể họ sẽ bị chìm vào lãng quên trước hàng nghìn đối thủ ngày nay.

Năm 2017, khuân mặt của tiếp thị mạng xã hội sẽ thay đổi to. Và đây là 5 xu hướng được dự đoán:

1. Đầu tư vào influencer kinh doanh sẽ tăng

Influencer buôn bán là hình thức tiếp thị tiêu dùng các influencer (nhất thời dịch là người với liên quan) để gửi thông điệp của nhãn hiệu tới thị trường.

Ảnh minh họa: smallbiztrends.com.

Tiếp thị qua những người sở hữu tác động sẽ đạt tới thời kỳ đỉnh cao. Phương pháp những nhãn hiệu giao du trên mạng xã hội sẽ đổi thay. Mặc dù xu hướng này diễn ra từ từ và lâu dài nhưng chúng ta sẽ nhận thấy sự đổi thay hơi rõ rệt trong năm 2017.

Hiện tại, bạn có thể xây dựng quan hệ mang các người mang tác động trên mạng xã hội, tiêu dùng nó để thúc đẩy những chiến dịch nhãn hiệu nhờ vào mạng lưới này. Các nhãn hàng sẽ mua cách tương tác tỷ số ROI (hiệu suất đầu tư) qua quảng cáo của những người với liên quan,

2. Snapchat vẫn tiếp tục thành công nhưng khó hạn chế khỏi các cơn gió ngược

Snapchat sẽ lên sàn chứng khoán, nhưng thị trường định giá công ty này ra sao? Trường hợp nhìn vào những thương vụ IPO của Facebook và Twitter, liệu chúng ta với chắc chắn đây là cơ hội thấp? Thoạt tiên, khó mà đề cập được ích lợi đầu tư vào các thương vụ này, nhưng thời gian sau ấy, chúng đã chứng minh giá trị lớn to của mình.

Snapchat “sinh sau đẻ muộn” so mang Facebook, và dù rằng sở hữu lượng người theo dõi trung thành, thương hiệu này vẫn cần chọn cách thu hút đa dạng lăng xê mạng xã hội hơn nữa.

Những lăng xê truyền thống trên Snapchat sắp đây nhận khá nhiều chỉ trích. Điều này đề nghị hãng buộc phải đổi mới nhanh hơn nữa. Sự xây dựng thương hiệu và bước chuyển dịch tới những hệ thống phản hồi thân thiện trực tiếp sẽ giúp điều này trở nên sự thực.

Ảnh minh họa: theverge.com.

3. Video tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trong năm 2016, thị phần Facebook dành cho video tăng 57%. Ước tính với hơn 18 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên Facebook và Snapchat.

Năm 2017, video trực tuyến sẽ tiếp tục đổi thay phương pháp tất cả người tiêu thụ nội dung. Càng ngày người tiêu dùng càng mong muốn rộng rãi trải nghiệm kết nối hơn. Các trải nghiệm video trực tuyến sẽ là cách lý tưởng để kết hợp hầu hết vào chỉ trong một nền móng.

Trên địa hạt video trực tuyến sẽ với một cuộc đua. Hiển nhiên sở hữu màng lưới lớn nhất, Facebook là ứng viên sáng giá, nhưng YouTube cũng tương đối mạnh vì website này là điểm tới bậc nhất của các video trực tuyến.

Kết nối giữa TV và mạng xã hội sẽ tiếp tục nâng cao, và các thương hiệu sẽ sắm bí quyết để thu hẹp nhãi con giới này nhằm cung ứng trải nghiệm thúc đẩy phổ biến hơn tới người sử dụng.

Các chương trình truyền hình tiếp tục tiêu dùng tính năng Call-to-action (Kêu gọi hành động) như hashtags, theo dõi, v.v… để lôi kéo người dùng sau lúc chương trình chấm dứt. Chúng ta cũng kỳ vọng vào những chương trình truyền hình trực tuyến trên mạng xã hội giống như sự kết hợp của Twitter sở hữu NFL.

4. Các ứng dụng tin nhắn sẽ trở thực tâm điểm cho các nhãn hiệu

Thời gian dành cho vận dụng tin nhắn đã vượt quá thời gian dành cho mạng xã hội. Các dịch vụ áp dụng tin nhắn sẽ tiếp tục kiếm bộn tiền.

WeChat chóng vánh trở nên người đồ sộ trong không gian tính sổ di động, và rất có thể các nhãn hiệu khác sẽ học hỏi theo. Đây là thí dụ rõ ràng về lợi nhuận mà các hãng dịch vụ tin nhắn thu được.

Ảnh minh họa: contently.com.

Facebook giới thiệu tính năng kết liên các lăng xê trên newsfeed tới những cuộc hội thoại qua vận dụng nhắn tin của mình. Tác động kết nối giữa những trải nghiệm mạng xã hội truyền thống, nhắn tin sẽ trở nên khuynh hướng chủ đạo trong năm 2017.

Với thể thấy chúng ta đang ở tâm điểm trong chu kỳ tiến hóa của lăng xê mạng xã hội lúc có sự dị biệt giữa những nền móng mảng xã hội truyền thống như Facebook mang những nền móng trẻ hơn như Snapchat hay Periscope.

Các bot (tin nhắn phản hồi tự động), như Facebook có 30.000 bot tin nhắn, hứa hẹn sẽ mở đường cho các nhãn hiệu cung cấp trải nghiệm, từ dịch vụ người dùng cơ bản cho tới những dịch vụ dành riêng cho từng đối tượng. Các dịch vụ nhắn tin thậm chí với thể còn thu phí.

5. Thương hiệu khởi đầu đòi hỏi tác động có dữ liệu rộng rãi hơn

Sắp đây, Facebook nhận hơi nhiều kêu ca về việc những số liệu thời lượng video ko chính xác. Thêm vào đấy, Snapchat bị kết tội cơ sở dữ liệu người tiêu dùng của mình bị thổi phồng bởi những viên chức cũ. Điều này yêu cầu những nhà lăng xê buộc phải liên quan đa dạng hơn có các nền móng mạng xã hội.

Facebook đã công khai công bố những đối tác mới cho chương trình xác minh tính năng xem quảng cáo của bên thiết bị ba nhằm tương tác sự sáng tỏ và tin tưởng hơn nữa cho khách hàng. Không tính Moat, Nielsen, comScore và Integral Ad Science, các đối tác khác sẽ bắt đầu xác minh tính năng xem lăng xê và số liệu về sự quan hoài trong vài tháng tới.

Với một câu kể như thế này: “Loại gì càng dễ thay đổi thì lại không thay đổi chút nào”. Người ta có thể dự báo hàng trăm khuynh hướng nhưng đôi khi chúng không hiệu quả. Facebook sẽ tiếp tục duy trì vị trí độc tôn có đầu tư mạnh vào các sản phẩm và khoa học trực tiếp để cạnh tranh với đối thủ Snapchat.

Những lăng xê được trả tiền sẽ thống trị lượng tróc nã cập thiên nhiên từ người tiêu dùng (dù lượng này với thiên hướng giảm). Mặt khác, quảng cáo CPM (lăng xê trả tiền cho mỗi một.000 lần hiển thị) sẽ gia nâng cao.

Mạng lưới lăng xê trên mạng xã hội sẽ tiếp tục mua phương pháp tăng inventory (các “chỗ trống” trên trang web để có thể đặt lăng xê vào). Chiếc tiền chảy vào lăng xê sẽ dịch chuyển từ truyền thống sang số hóa, nhấn mạnh vào những video kỹ thuật số và mạng xã hội.

Kiên cố năm 2017 sẽ là một năm đầy thú vị với sự thống lĩnh của mạng xã hội.


http://www.brandsvietnam.com/11662-5-xu-huong-tiep-thi-mang-xa-hoi-nam-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here