5 từ vàng của Tony Robbins

0
226
image

Nhà huấn luyện, diễn giả nổi tiếng Tony Robbins đã nói rằng: “Thành công mà không hạnh phúc thì suy cho cùng vẫn là thất bại”.

Tony Robbins cho biết ông đã được “thay đổi” do lặp đi lặp lại 5 chữ “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Đó là, ông đã sử dụng tình yêu và lòng biết ơn để tự giúp mình vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

5 từ này là một phiên bản rút gọn quan điểm cuộc sống của người dân Hawaii về hòa giải và tha thứ, được gọi là “Ho’oponopono” (nguyên văn: “.. Tôi xin lỗi hãy tha thứ cho tôi, tôi yêu bạn. Cảm ơn bạn.”).

“Tôi biết rất nhiều doanh nhân đã phải chịu đựng cảm xúc tiêu cực không cần thiết và cách tiếp cận của Tony Robbins là hữu ích cho hàng triệu doanh nhân ngày nay, những người đang tìm cách để vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển công ty của mình hoặc bắt đầu xây dựng sự nghiệp quan trọng nhất, bởi kết thúc những cảm giác đau đớn, phương pháp này sẽ giúp mang lại hạnh phúc – là những biểu hiện cơ bản nhất của sự thành công”. Bill Carmody – chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, Giám đốc điều hành, người sáng lập của Công ty Trepoint – viết trên trang Inc

Tình yêu và lòng biết ơn sự giúp đỡ thay đổi mọi thứ như thế nào?

Bill Carmody giải thích cách 5 từ của Tony Robbins “thay đổi tất cả mọi thứ”:

Trong kinh doanh, những cảm xúc tiêu cực thường bắt nguồn từ sự thiếu tự tin. Khi gặp phải những tình huống xấu, các doanh nhân thường cảm thấy bị mất mát hoặc thấy mình nhận được ít hơn dự kiến ​​để rồi tạo ra những suy nghĩ tiêu cực mà chính nó khiến doanh nghiệp sẽ không bao giờ thành công. Điều này làm cho họ đau khổ và có xu hướng muốn kết thúc tất cả mọi thứ.

Có 3 cách để đối phó với việc mất niềm tin : (1) nhận thức đúng đắn về giá trị của những gì bạn có và để “thưởng thức” nó, (2) học tập và tiến bộ, (3) tình yêu, cho đi và bày tỏ lòng biết ơn.

Những câu nói “Xin lỗi. Xin hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu các bạn. Cảm ơn bạn”  đã ứng dụng cùng lúc trên cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương pháp này là để củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những điều khủng khiếp nhất cũng thường mang đến những cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến những cơ hội để học hỏi và tiến bộ.

Tình yêu, lòng biết ơn và việc đánh giá cao các giá trị sẽ tăng cường cảm xúc tích cực, giúp các doanh nghiệp vượt qua những tình huống khó khăn nhất.

Vì vậy, khi cảm thấy căng thẳng hay khó chịu về một ai đó, hãy hít thở sâu và nói “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Bạn thậm chí không cần phải nói to hoặc nói chuyện với người khác, chỉ cần bạn thực sự nghĩ như vậy. Những thất vọng thường là một cơ hội để học hỏi và tiến bộ, và đó là lý do tại sao cần phải cảm ơn những người đã làm chúng tôi thất vọng.

(Dịch từ Inc)

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here