5 xu hướng thương mại điện tử năm 2017

0
265

Dự báo tăng trưởng thương mại điện tử năm 2017 ước đạt 25% so sở hữu năm 2016, nhiều khả năng doanh số của TMĐT sớm đạt mức 10 tỷ USD.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – đại diện Cục Thương nghiệp điện, Bộ Công Thương cho biết: “Thương mại điện tử Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, chính sách luật pháp cho thương nghiệp điện tử về cơ bản đã hoàn tất”.

Về nền móng hạ tầng khoa học thông báo, nghiên cứu của Nielsen Việt Nam cho thấy hiện nay làng nhàng một người Việt Nam có một,3 chiếc điện thoại, trong đó 70% là smartphone. Hạ tầng công nghệ vững vàng là nền móng để thương mại điện tử Việt Nam tạo ra doanh số 4 tỷ USD trong năm qua.

Nói về tiềm năng phát triển của thương nghiệp điện tử Việt Nam trong năm 2017 và các năm tiếp theo, bà Nguyễn Hương Quỳnh – TGĐ Nielsen Việt Nam cho biết: “Bây chừ các sản phẩm được sắm phổ biến chủ yếu là xống áo bắt mắt, sách báo, vé tàu bay, đồ điện tử, điện thoại và đồ gia dụng. Nhưng tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử sẽ cực kỳ hẹn hẹn ở những ngành hàng chăm nom cá nhân, mỹ phẩm, sữa, sản phẩm của em bé”.

Theo chỉ số xếp hạng năm 2017, chỉ số thương nghiệp điện tử cho thấy vẫn tồn tại khoảng phương pháp số vô cùng lớn giữa những địa phương. Số liệu thống kê giá trị Ngày sắm mua trực tuyến năm ngoái cho thấy tỷ trọng giá trị mua sắm trong 1 ngày của TP.HCM là 37%, Hà Nội 35% và những tỉnh, thành khác 28 %.

Người Việt ưa thích khoa học cao là nền tảng phát triển của hạ tầng công nghệ.

Cũng trong một số liệu đo lường sức tậu, giá trị sắm sắm của những ngành hàng tiêu dùng nhanh thì thị trường Hà Nội và TP.HCM chiếm 72%. Mang thể kể, tiềm năng các thị trường bên cạnh 2 thành phố lớn nhất nước là rất cao cũng như dư địa vững mạnh của thương nghiệp điện tử Việt Nam đang là mảnh đất mỡ màu chờ phá hoang.

Sở hữu những điều kiện tiện lợi trên, dự báo mang 5 thiên hướng sẽ dẫn dắt thương nghiệp điện tử lớn mạnh trong những năm tới, trong đấy thiên hướng gia nâng cao kết nối trong thế giới số là chính.

Theo bà Nguyễn Hương Quỳnh, 5 xu hướng ấy là gia tăng kết nối, gia nâng cao thành thị hoá, người tiêu dùng kết nối, những đột phá về tính sổ điện tử và cải tiến mô hình buôn bán.

thiên hướng kết nối, người sử dụng Việt Nam được cho là ham mê kỹ thuật cao. Cứ 130 người thì 100 người có 2 điện thoại di động. Trong đấy người dùng thành phố ở trên mạng 24,7 giờ/tuần, chỉ tốt hơn Singapore 1 ít. Hiện tại người dùng ngày càng có đa dạng phương pháp kết nối hơn và họ dành phổ biến thời kì trên mạng hơn.

Thiên hướng thành thị hóa được sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong các năm đến, lối sống đô thị cho nên tiếp tục tăng trưởng. Dự định dân số thành thị sẽ đạt 40% vào năm 2020.

Cùng có chính sách tăng trưởng đô thị vệ tinh, thời cơ phát triển thương mại điện tử không dừng ở TP.HCM và Hà Nội. Việt Nam hiện sở hữu khoảng 700.000 địa chỉ tạp hóa, shop luôn tiện lợi. Vẫn còn siêu rộng rãi người chọn bán ở các kênh mua tậu truyền thống. Ví như thương mại điện tử giành được 1 phần thị trường này thì doanh số nâng cao trưởng siêu cao.

5 thiên hướng sẽ dẫn dắt thương mại điện tử phát triển trong những năm đến đó là gia nâng cao kết nối, gia nâng cao tỉnh thành hoá, người tiêu dùng kết nối, các đột phá về thanh toán điện tử và cải tiến mô hình buôn bán.

Trong kỷ nguyên số, người dùng kết nối là mối quan hoài bậc nhất của sự phát triển. Họ là các người trẻ thành phố ưa thích những trải nghiệm mới và sẵn sàng tiêu pha. Quy mô của người sử dụng kết nối cũng lớn hơn từng lớp trung lưu vô cùng nhiều sở hữu hơn 800 triệu người dùng kết nối so sở hữu 782 triệu người thuộc từng lớp trung lưu trên toàn cầu. Ở khu vực Đông Á, châu Á – Thái Bình Dương, số lượng người dùng kết nối trên 300 triệu so có 296 triệu thuộc tầng lớp trung lưu.

Tính sổ trực tuyến, trả tiền khi giao hàng là những hoạt động quan yếu của thương mại điện tử. Phương thức tính sổ đã và đang tiếp tục dịch chuyển vụ seo dần về thanh toán trực tuyến, nhưng hiện nay hình thức nhận tiền mặt khi giao hàng vẫn là phương thức thanh toán chủ yếu trong thương nghiệp điện tử. Ngoài ra sắp tới sẽ với nhiều ngân hàng kết hợp sở hữu những nhà bán sỉ để tạo ra phương thức thuận luôn thể, linh hoạt hơn cho người sử dụng khi thanh toán.

Khuynh hướng chung cục là cải tiến mô hình buôn bán. Bà Hương Quỳnh cho biết, hiện giờ hầu hết doanh nghiệp thương mại điện tử vẫn sử dụng phương pháp thu hút người tiêu dùng phê duyệt những chương trình khuyến mãi nhưng thực tại nhu cầu của người tiêu dùng trong thương nghiệp điện tử khá đơn thuần.

Họ chỉ muốn thông báo chuẩn xác khi tậu hàng online, muốn được hoàn tiền lúc sản phẩm không đúng yêu cầu, muốn được đổi hàng trong ngày lúc sản phẩm ko như ý, được gửi email thông báo khi hết hàng. Phương thức giao nhận hàng, thời kì giao hàng cũng là những vấn đề mà những doanh nghiệp thương nghiệp điện tử bắt buộc chú trọng cải tiến và hoàn thiện. Trong ấy, địa điểm nhận hàng thuận lợi, giao hàng miễn chi phí các đơn hàng khăng khăng, giao hàng miễn chi phí những ngày nhất định, cho đơn hàng cả năm là những tiêu chí được người mua online đánh giá cao.

Các nhu cầu đơn giản như vậy, theo bà Quỳnh vẫn chưa được những doanh nghiệp thương mại điện tử đáp ứng gần như.

Phạm Thủy
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/12047-5-xu-huong-thuong-mai-dien-tu-nam-2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here