6 điều cần khiến cho ngay để trở nên phong túc

0
207

Nếu bạn muốn trở nên no ấm, hãy thực hành 6 điều sau càng sớm càng phải chăng.

1. Xác định điều bạn muốn

Để đạt được điều bạn mong muốn nhất trong cuộc sống, trước tiên bạn bắt buộc xác định chính xác điều đó là gì. Hãy lên một danh sách những điều bạn muốn. Quyết định xem đâu là các mục tiêu ưu tiên và thực hành những mục tiêu ít quan yếu hơn chỉ sau khi các mục đích đích thực quan yếu đã được tính liệu toàn vẹn.

1 lúc bạn đã lên được danh sách, hãy xếp hạng các mục đích theo trật tự quan yếu.

2. Gạt bỏ nợ nần

Giảm nợ nần là việc đơn giản: Hãy cắt giảm ăn tiêu và tiêu dùng số tiền dôi ra này để trả nợ.

Để khiến cho được điều này, bạn buộc phải phải xác định tiền tài bạn được dùng vào việc gì và cắt bỏ các khoản mà bạn không đích thực nên. Giả dụ vẫn không đủ, hãy tìm mọi cách hạn chế những phí tổn một mực – như tái cấp vốn các khoản thế chấp hoặc đàm phán mức lãi suất phải chăng hơn mang tổ chức phát hành thẻ tín dụng của bạn.

1 chọn lựa khác: Tăng mức thu nhập của bạn. Nếu lương lậu của bạn không tăng, hãy tìm kiếm một công tác sở hữu thu nhập rẻ hơn, hoặc chọn việc làm cho thêm. Lúc bạn kiếm thêm được 1 khoản tiền, hãy lên danh sách các khoản nợ và bắt đầu trả những khoản nợ với mức lãi suất cao nhất trước nhất.

3. Bạn đã sở hữu quỹ hưu 401 (k)? Hãy tiêu dùng nó.

Ví như có ai ấy đưa cho bạn 1 khoản tiền hoàn toàn miễn phí tổn, bạn sở hữu từ chối? Chắc chắn là không. Nhưng ấy là các gì bạn đang làm trường hợp bạn ko góp tiền vào quỹ hưu trí 401(k) của bạn. Bạn càng góp rộng rãi tiền vào đó, số tiền bạn nhận được sẽ càng lớn.

Tại sao phi vụ này lại ngọt ngào đến vậy? Sở hữu 3 lý do. Bạn sẽ được giảm thuế ngay ngay tức khắc, bởi vì khoản góp này được trừ vào tiền lương của bạn trước thuế. Bạn cũng ko bắt buộc trả bất kỳ khoản thuế nào trên số tiền này khi nó sinh sôi nảy nở. Và khoản tiền thưởng từ công tác của bạn thậm chí cũng được góp thêm vào đây.

4. Mở quỹ hưu trí cá nhân

Bạn có biết điều gì sẽ làm cho bạn trở thành phong túc? Kiếm tiền mà ko phải trả thuế. Giả dụ công tác ngày nay không có quỹ hưu trí 401 (k) cho bạn, hoặc bạn đang đóng góp cho quỹ này rồi nhưng vẫn muốn để dành nhiều tiền hơn, hãy mở 1 quỹ hưu trí cá nhân (IRA). Quỹ hưu trí cá nhân này cũng hoạt động giống như quỹ 401 (k), nhưng bạn mang thể tự tạo quỹ này cho mình. Số tiền bạn đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân IRA sẽ làm cho tăng khoản thuế được miễn. Bạn thậm chí mang thể được khấu trừ thuế trên số tiền bạn gửi vào – hoặc trong trường hợp của quỹ Roth IRA – bạn không buộc phải trả thuế trên số tiền bạn rút ra.

Quỹ hưu trí cá nhân IRA là 1 giải pháp rẻ khi chính phủ hạn chế số lượng tiền bạn góp vào trong một năm. Nhưng ví như bạn mang một quỹ hưu trí 401 (k) tại nơi khiến cho việc, bạn với thể để dành tiền trong cả hai trương mục.

5. Gia nhập thị trường

Bạn có một khoản tiền dôi ra vào cuối tháng? Chúng tôi biết 1 nơi hoàn hảo để đổ tiền vào. Hầu hết những người giàu đều đầu tư vào cổ phiếu, nhưng thị trường mang thể làm một nhà đầu tư mới e sợ. Rộng rãi hóa? Phân bổ tài sản? Biến động thị trường? Ấy là lý do tại sao các quỹ qua lại là một sự chọn lựa thông minh. Họ gom tiền từ hàng ngàn nhà đầu tư vào 1 danh mục các cổ phiếu hoặc các dòng chứng khoán khác. Mỗi nhà đầu tư trong quỹ sở hữu một khoản nhỏ, và những nhà quản lý quỹ nhiều năm kinh nghiệm sẽ làm hầu hết những công việc cạnh tranh thay bạn như đưa ra những quyết định đầu tư lớn. Cố nhiên, các nhà quản lý sẽ thu một khoản phí tổn hàng năm – thông thường từ 0,2% đến 1% của cải. Do vậy, hãy gửi vào những quỹ có mức phí tổn rẻ nhất.

6. Sắm 1 ngôi nhà

Hồ hết các người ấm no đều sở hữu căn nhà của riêng họ.

Sở hữu thể bạn chẳng thể thực hiện điều này ngay bây chừ. Nhưng bạn có thể tiến hành một số bước để khởi đầu.

Trước nhất, hãy yêu cầu sao kê báo cáo tín dụng của bạn. Nếu báo cáo cho thấy tình trạng tín dụng của bạn ko tốt, hãy bắt đầu thực hiện các bước để cải thiện.

Bạn cũng sẽ bắt buộc huy động 1 lượng tiền mặt để đặt cọc – thường nhật khoảng 20% giá trị của ngôi nhà. Giả dụ bạn không với đủ tiền để trả, bạn mang đa dạng tuyển lựa. Người mua nhà lần đầu với thể rút tới 10,000 đô mà không bị phạt từ quỹ hưu trí cá nhân IRA (trường hợp sở hữu), dù bạn đang nợ thuế. Nếu bạn với quỹ Roth IRA? Thậm chí còn phải chăng hơn. Bạn sở hữu thể rút bất cứ khoản nào bạn đã góp vào mà không cần trả thuế hay tiền phạt. Bạn cũng có thể nhận được quà mừng tiền mặt lên đến 14,000 đô 1 năm từ hai bên bác mẹ mà ko buộc phải đóng thuế.

Hãy thử kiểm tra xem liệu tổ chức của bạn với thể giúp đỡ hay ko; 1 số đơn vị lớn sẽ trả khoản tiền cọc hay giúp bạn có được một khoản vay có lãi suất phải chăng từ những nhà băng được chọn lựa.
 

dịch vụ seo
từ CNN Money

 

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here