6 nguyên tố của 1 Account Manager nhiều năm kinh nghiệm

0
246

Nắm giữ vị trí Trương mục Manager (AM) tại 1 Agency không nên là nhiệm vụ dễ dàng. Mọi người muốn đa số đồ vật bắt buộc mang “ngay và luôn” từ Tài khoản team. Một đôi Trương mục Manager là hào kiệt phân tích. 1 số khác sở hữu tài ngoại giao xuất chúng. Cho dù là phong cách nào, thì những Account Manager chuyên nghiệp đều mang nhiều kĩ năng khác nhau.

Và dưới đây là 6 yếu tố mà chúng tôi tin rằng bất kì Tài khoản Manager giỏi luôn sở hữu:

một. Nắm rõ toàn bộ “những mối quan hoài” của mình

Chuyên dụng cho client là việc vô cùng quan yếu. Rõ ràng là vậy. Nhưng một AM bậc nhất sẽ biết rằng client cũng chỉ là một trong những mối quan hoài của họ. Có nhẽ, client đứng bậc nhất trong danh sách ưu tiên, nhưng cũng chỉ là một trong số rộng rãi nhóm người phải nên quan tâm. AM còn nên đáp ứng được mong đợi của ban lãnh đạo agency. Kế đến là các thành viên trong agency – planner, creative, producer, vâng vâng… các cỗ máy kiếm tiền tài agency.

Hãy suy nghĩ về client, ban giám đốc (của agency) và những đồng nghiệp như là các mẫu chân của 1 dòng ghế. Giả dụ sở hữu bất kì chân ghế nào ngắn hơn thì cả công ty sẽ bị mất cân bằng ngay.

Sở hữu rất rộng rãi người, rộng rãi mong chờ và phổ biến đề nghị mà AM phải cần thăng bằng, đấy là lý do vì sao chúng tôi liệt kê điều này trước tiên. Một AM chuyên nghiệp sẽ biết cách ứng dụng những nguyên tố được liệt kê ở đây cho toàn bộ các nhóm người mà họ dùng cho.

Vì sao điều này quan yếu? Hãy nghĩ suy về client, ban giám đốc (của agency) và những đồng nghiệp như là những dòng chân của một loại ghế. Ví như với bất kì chân ghế nào ngắn hơn thì cả tổ chức sẽ bị mất thăng bằng ngay.

2. Giao dịch hiệu quả

Giao dịch là chia sẻ và lắng nghe. Những AM giỏi cực kỳ nhanh chóng và nhất quán trong việc san sẻ những thông tin quan yếu, dù cho đó là cập nhật thông báo chiến dịch cho client, hay tình hình của client cho các đồng nghiệp để dùng trong dự án, hoặc là báo cáo tình hình của các client to cho ban giám đốc.

Họ cũng là những người nghe nhiều hơn nhắc. Họ đặt câu hỏi để chọn hiểu điều gì thực thụ đang diễn ra. Và họ cũng không chờ đợi ai ấy đến để san sẻ mang họ. AM chuyên nghiệp là các người quan hoài đặc thù đến thành công của tất cả người. Họ chủ động trong việc chia nhỏ những vấn đề và làm cho cho người khác muốn san sớt có họ.

Vì sao điều này lại quan trọng? Ko ai thích sự bất thường. Giao tế hiệu quả nghĩa là những đợi mong, sự ưu tiên và mục tiêu buộc phải luôn rõ ràng sở hữu đa số đa số người.

3. Vừa bao quát, vừa yếu tố

Một AM nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết mẫu gì là quan yếu, lúc nhìn tổng quan lẫn phê chuẩn yếu tố nhỏ nhất. Họ hiểu thị trường và những mục đích marketing khác nhau của những client. Họ biết rõ team mình đang chạy từng dự án tới đâu, và những dự án này được thực thi và đo lường hiệu quả như thế nào. Họ cũng với thể tính được giá trị mà agency đang sở hữu lại cho client, cũng như giá trị của client sở hữu lại cho họ.

Ngay cả lúc họ ko nhớ hết các dữ liệu quan yếu trong đầu, thì họ cũng biết rõ nơi nào với thể sắm ra chúng nhanh nhất.

Tại sao điều này lại quan trong? Thông báo là sức mạnh. 1 AM nhiều năm kinh nghiệm, biết phương pháp làm việc thuyết phục và hiệu quả, sẽ biết phương pháp xác định vấn đề trước lúc chúng xảy tới. Họ có thể dự đoán được thành công ngay lúc đang diễn ra dự án. Nắm rõ chi tiết cái gì đang diễn ra giúp cho việc giao thiệp đạt được hiệu quả.

Thông báo là sức mạnh. 1 AM chuyên nghiệp, biết bí quyết làm việc thuyết phục và hiệu quả, sẽ biết phương pháp xác định vấn đề trước khi chúng xảy đến.

4. Luôn lăn xả và không ngại khó khăn

Các AM chuyên nghiệp nhất ko chỉ biết quản lý client. Họ đã trải qua phổ biến năm“chinh chiến” trên “chiến trận kinh doanh” để tự mình nghĩ ra và thực thi vài chiến dịch kinh doanh. Họ với các bảng thành tích đã mang đến cho họ sự uy tín và kính nể.

Họ giữ ý thức lăn xả của mình bằng bí quyết cập nhật những xu hướng marketing và các ngành hàng của client. Họ cùng đồng nghiệp bắt kịp thiên hướng để hiểu được agency đang làm việc như thế nào và thử thách đang ở đâu?

Vì sao điều này lại quan yếu? AM sẽ khó có thể thuyết phục client nếu ko mang kinh nghiệm hay sự trải đời nào. Bất kỳ AM nào muốn được tôn trọng cần với ý thức lăn xả và công tác thực tiễn chứ không nên chỉ mang những mối quan hệ.

5. Giảm thiểu phương pháp tiếp cận quá quen thuộc

Bởi vì một AM nhiều năm kinh nghiệm bắt buộc mang tri thức và kinh nghiệm sâu rộng, bắt buộc họ sẽ ko muốn tiêu dùng một ý tưởng cho phổ biến client. Họ dành thời kì để nghiên cứu từng client, về ngành hàng, về các vấn đề mấu chốt của người sử dụng, tính phương pháp, những thông điệp và mục đích. Họ biết dẫn dắt client của mình hơn là kiểm soát.

Và bởi vì trong thế giới kinh doanh luôn nên đổi thay, AM biết phương pháp để định vị agency của mình thật rẻ, cũng như đưa ra biện pháp sáng tạo giúp cho client nổi trội trên thị trường.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì agency cũng nên cần nổi bật. 1 AM sáng tạo sẽ nâng giá trị agency bằng việc miêu tả cho client thấy sự sáng tạo không dừng nghỉ và chuyên môn ko giới hạn được nâng cao của agency mình khiến.

6. Sở hữu được sự tôn trọng

Sự tôn trọng là nền tảng của đa số mối quan hệ thấp. AM trước khi sở hữu thể làm cho đa số người buộc phải làm cho theo ý mình thì nên bắt buộc dành thời kì để khẳng định bản thân, năng lực và sự thẳng thắn.

1 AM nhiều năm kinh nghiệm hiểu được các trằn trọc và động lực của đa số người trong team cũng như từ client. Họ biết cách xây dựng mối quan hệ kiên cố sở hữu mọi người, và giúp bảo vệ họ khỏi các vấn đề mang thể vượt quá khả năng hay chẳng thể cam kết được, cho dù là sở hữu client hay team nội bộ.

1 AM sáng tạo sẽ nâng giá trị agency bằng việc bộc lộ cho client thấy sự sáng tạo ko dừng nghỉ và chuyên môn ko dừng được nâng cao của agency mình khiến cho.

“Tại sao điều này lại quan trọng”: Khi mà AM với 1 quan hệ rộng cộng sự tin tưởng, họ sẽ sở hữu sức ảnh hưởng rộng rãi hơn tới đồng nghiệp và client. Điều này có thể giúp giải quyết được bất kì vấn đề nào từ việc khiến cho client hài lòng với những lịch trình dự án thực tiễn cho tới việc bảo đảm được các nguồn tài nguyên nên sở hữu cho team trong quá trình thực thi.

Trương mục Manager nhiều năm kinh nghiệm sẽ tìm kiếm được đa dạng client mới

Các đặc điểm siêu đặc thù bởi vì chúng với thể sở hữu lại phổ biến giá trị hơn trong việc giúp 1 AM quản lý thành công các công tác hàng ngày.

Khi biết phối hợp những đặc điểm trên với nhau, AM sẽ là những đối tác hoàn hảo, biết phương pháp nhìn thấy cơ hội mà agency với thể có tới cho client. Ngược lại, họ cũng có thể mang được nhiều ngân sách hơn từ client để mở mang các mối quan hệ hiện tại.

Client luôn muốn rộng rãi đối tác. Nhưng 1 AM nhiều năm kinh nghiệm nhất giúp client yên ổn tâm răng đây chính là agency duy nhất mà họ phải sắm.


http://www.brandsvietnam.com/tieudiem/9690-6-nhan-to-cua-mot-Account-Manager-gioi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here