6 phương pháp từ tỷ phú trẻ nhất thế giới Evan Spiegel

0
207

Evan Spiegel – CEO, nhà đồng sáng lập áp dụng Snapchat đã trở nên tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 25. Dưới đây là những phương pháp mà bạn với thể học hỏi từ điển tỷ phú – người được mệnh danh là “gã điên thiên tài” này.

tỷ phú trẻ nhất thế giới, Evan Spiegel, Snapchat

một. Kinh nghiệm đáng giá hơn bằng cấp  

Có lẽ ai cũng biết rằng, Evan Spiegel đã gia nhập đội ngũ những tỷ phú khoa học từng bỏ học đại học. Chỉ còn hoàn thành 3 khóa học nữa là tốt nghiệp Đại học Stanford, nhưng Spiegel vẫn quyết định bỏ học lúc Snapchat khởi đầu tăng trưởng để tập kết đa số cố gắng vào việc buôn bán.

Mặc dù không thấp nghiệp đại học nhưng Spiegel ko hề lười nhác. Anh đã hoàn tất một số khóa học giúp nâng cao kỹ năng kiểu dáng sản phẩm của mình, bao gồm một khóa học ở Arts Center College of Design ở Pasadena, và hai khóa học giáo dục liên thông tại Otis College of Art and Design ở Los Angeles. Tại Đại học Stanford, anh theo học chuyên ngành ngoại hình sản phẩm. Hai nhà đồng sáng lập, Bobby Murphy và Reggie Brown, cũng là bạn đồng môn với Evan Spiegel. Và ý tưởng về ứng dụng Snapchat được hình thành ngay trong ký túc xá lúc Brown ca cẩm với Spiegel về một bức ảnh mà anh cảm thấy ăn năn vì đã gửi.

Phần còn lại nhường nhịn như đã trở thành lịch sử.

2. Lúc chẳng thể che giấu lầm lỗi, hãy xin lỗi càng sớm càng phải chăng

Là 1 trong những người phong lưu nhất dưới tuổi 30, Spiegel cũng sở hữu một tẹo tăm tiếng. Điều này càng làm toàn bộ việc trầm trọng hơn lúc hàng loạt email của Spiegel bị rò rỉ, cho thấy 1 mặt khác trong con người anh – phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, và kỳ thị những người đồng tính.

Phản ứng về vụ việc này, Spiegel đã đưa ra lời xin lỗi diễn đạt sự ăn năn của mình. “Tôi thực thụ hối tiếc nuối vì đã viết các email ấy và tôi thật xuẩn ngốc lúc viết như vậy. Chúng không phản ảnh con người tôi ngày hôm nay hoặc quan điểm của tôi đối sở hữu đàn bà”.

Trong Lễ trao bằng rẻ nghiệp của Trường Đại học Nam California năm 2015, Spiegel đã viện dẫn đến chuyện những bức email này lúc san sớt rằng, “Bạn có thể sẽ mắc vô cùng đa dạng sai lầm. Tôi cũng đã mắc hàng tấn sai lầm – 1 số trong đó đã được công khai – và bạn sẽ cảm thấy thật khủng khiếp, nhưng rồi sẽ ổn thôi. Chỉ phải bạn xin lỗi 1 bí quyết mau chóng nhất mang thể và cầu xin sự dung tha”.

Bạn không thể xóa bỏ các sai trái mà bạn đã mắc phải, nhưng bạn luôn có thể xin lỗi và hy vọng vào điều rẻ đẹp nhất.

3. Sai trái mang thể trở nên cơ hội phải chăng nhất

Khi khởi nghiệp, điều quan trọng là bạn bắt buộc nhận biết được lúc nào thời cơ đến. Và theo kinh nghiệm của Spiegel khi xây dựng Snapchat là, đôi khi những sai trái có thể dẫn tới các đổi thay thấp nhất.

Ví dụ, ý tưởng về vận dụng Snapchat được khơi nguồn từ 1 sai lầm của nhà đồng sáng lập Reggie Brown: anh đến phòng ký túc của Spiegel để đàm đạo về 1 bức ảnh mà anh ước gì đã ko gửi đi.

Các gì được đàm đạo vào đêm đó đã được đưa ra tranh luận trong các tranh chấp pháp lý xoay nói quanh quyền với Snapchat, nhưng theo một bài viết trên Forbes, Brown đã nói rằng: “Tôi muốn có 1 ứng dụng để gửi hình ảnh tự biến mất”.

Spiegel ngay ngay lập tức trở thành phấn chấn và gọi đấy là một “ý tưởng triệu đô”. Quả thật anh đã không sai.

Bước đi tiếp theo mang tính định hình cho ứng dụng này là khi nhận được thư đề nghị ngừng dùng tên gọi Picaboo (tên gọi ban đầu của Snapchat) từ 1 tổ chức phát hành sách ảnh với cùng tên gọi. Mặc dù việc này với thể làm hồ hết những đơn vị cử sự lảo đảo nhưng lá thư này làm Snapchat cần thay đổi nhãn hiệu. Thời khắc “đáng tiếc nuối” nhất lại trở nên “điều may mắn lớn nhất” như phương pháp nhắc của Spiegel.

4. Nếu bạn không thành công ngay từ lần đầu tiên, hãy phấn đấu, tìm mọi cách thêm lần nữa

Là một nhà buôn, bạn không thể bị ngăn cản bởi ý nghĩ về sự thất bại. Doanh nghiệp trước nhất của Spiegel là Future Freshman được hình thành vào năm 2010. Trang web này được mẫu mã để giúp học sinh trung học đối phó sở hữu sự găng tay của giai đoạn tuyển sinh đại học. Spiegel cho hay, “Chúng tôi chỉ thu hút được khoảng năm người sử dụng dịch vụ seo
vụ”.

Thương vụ mạo hiểm tiếp theo của Spiegel là ý tưởng về “hình ảnh tự động xóa”, nhưng phiên bản đầu tiên của áp dụng này khác xa so sở hữu thời kỳ đỉnh cao hiện giờ. Được đặt tên là Picaboo, ứng dụng này xuất hiện lần trước tiên vào năm 2011 và ko như kỳ vọng – chỉ sở hữu 127 người sử dụng vận dụng này vào cuối mùa hè. Các nhà đầu tư mạo hiểm mà họ kêu gọi đầu tư cũng tỏ thái độ lạnh nhạt.

“Các phản hồi đều đại khái như, “Vâng, cảm ơn bạn đã giới thiệu cho chúng tôi về dự án của bạn”, Spiegel nhớ lại. Nhưng sau khi xây dựng lại nhãn hàng, tháng 12/2011 đã mang 2.241 người sử dụng Snapchat, và vào tháng Giêng năm 2012 đã sở hữu 20.000 người tiêu dùng.

5. Hoàn toàn ổn lúc nhắc không có tiền nong

Là một ý tưởng hoàn hảo và là 1 ứng dụng có sức hút tốt, Snapchat đã lôi kéo sự lưu ý của rộng rãi nhà đầu tư. 1 trong số ấy là Facebook. Facebook đã đưa ra mức giá 3 tỷ đô tiền mặt để mua lại Snapchat. Mặc dầu con số này vô cùng lớn và quyến rũ, nhưng Spiegel vẫn khước từ, chọn lọc phát triển công ty theo phương pháp riêng của mình.

Trong bài phát biểu tại Lễ trao bằng thấp nghiệp, Spiegel đã san sớt rằng một trong các câu hỏi phổ biến nhất mà anh được hỏi là tại sao ko bán đơn vị của mình. Trong lúc tồn tại là bài thực hiện phổ quát ở Thung lũng Silicon, và mang 1 khoản tiền lớn như lời yêu cầu của Facebook, thật khó để mường tưởng là Spiegel với thể từ chối ngay lập tức như vậy. Nhưng theo Spiegel, nếu bạn hiểu rằng mình đang với các đồ vật thực thụ giá trị, bạn bắt buộc theo đuổi chúng – tồn tại bản chất không buộc phải là mục đích rốt cuộc.

“Giờ đây, tôi thực sự bị thuyết phục  rằng phương pháp nhanh nhất để xem liệu bạn với đang làm cho điều đích thực quan yếu với bạn hay không là có ai đó đưa cho bạn 1 khoản tiền để bạn chia tay có điều đấy”, anh san sớt. “Dù bạn sở hữu bán chúng hay ko, điều thấp nhất là bạn sẽ hiểu rõ những điều giá trị về chính bản thân bạn. Ví như bạn bán, bạn sẽ biết ngay đó không phải là giấc mơ thực thụ của bạn. Và nếu bạn không bán thì có lẽ là bạn đã tìm thấy”.

Việc khước từ Facebook không buộc phải là vấn đề gì nghiêm trọng. Trong vòng gây vốn sắp đây nhất, Snapchat được định giá khoảng $ 16 tỷ USD.

6. Tuổi tác ko nên là vấn đề

Spiegel sinh năm 1990. Phiên bản trước hết của Snapchat được tung ra lúc Spiegel chỉ mới 21 tuổi, và Snapchat thành công vang dội chỉ 1 năm sau đấy. Anh sở hữu tên trong danh sách Forbes 400 (danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới) ở tuổi 25, xếp ở vị trí thiết bị 327, và trở nên tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Bạn đã khiến được gì ở tuổi 25?
 

Lược dịch vụ seo
từ Vulcan Post

 

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here