63% DN Việt chưa hiểu về CSR

0
210

Theo ông Nguyễn Quang đãng Vinh, Giám đốc Văn phòng VBCSD, 98% DN nước bên cạnh đều nhận thức CSR là nhân tố hết sức quan trọng đối mang sự tăng trưởng của DN.

Nhưng tại Việt Nam, việc tham mưu cho DN thực hiện tăng trưởng vững bền và CSR vẫn ko dễ vì đa số là DN nhỏ và vừa bắt buộc nhận thức và nguồn lực giảm thiểu.

Ngoài ra, 1 số DN lãnh đạo theo nhiệm kỳ phải thường ít quan hoài việc thực hiện chiến lược vững mạnh vững bền vốn đòi hỏi tốn kém chi phí và thời kì thực hiện dẻo dai, lâu dài.

Cho nên, muốn DN thực hiện chiến lược phát triển vững bền thì việc quan yếu nhất là buộc phải gia nâng cao nhận thức cho những cấp lãnh đạo cũng như ý thức xã hội. “Bắt buộc làm cho sao để các bên hiểu rằng, tham gia CSR và lớn mạnh vững bền không chỉ thấp cho người tiêu dùng và xã hội mà còn cho sự lớn mạnh của DN”, ông Vinh nhấn mạnh.

image

Ông Bùi Ngọc Anh, Giám đốc Điều hành Tổ chức Truyền thông AVC Edelman, cũng cho rằng, người tiêu dùng toàn cầu và ngày càng phổ biến người tiêu dùng Việt Nam kỳ vọng DN đặt lợi ích xã hội chí ít ngang bằng sở hữu lợi ích marketing, và sở hữu rộng rãi hoạt động vì cộng đồng hơn, song song theo đuổi các hoạt động thực hiện CSR.

DN cần có mục đích phúc lợi xã hội vào những nhãn hàng của mình, từ quá trình sáng tạo sản phẩm đến chiến lược gắn kết với viên chức, cùng sở hữu hoạt động truyền thông tiếp thị để lôi kéo và tiếp cận người dùng thấp hơn.

“CSR không phụ thuộc vào quy mô mà nằm ở nhận thức của từng DN. Nói phương pháp khác, DN hãy tậu phương pháp làm cho thích hợp nhất sở hữu khả năng của mình, ko nên chờ đến lúc giàu rồi mới thực hành CSR”, ông Anh nhận định.

“CSR ko phụ thuộc vào quy mô mà nằm ở nhận thức của từng DN.”

Thực tiễn cho thấy, những năm qua, khi hàng loạt DN vi phạm những chuẩn mực môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… thì cả xã hội và DN mới hiểu CSR không còn là chuyện xa vời nữa. CSR chính là nhân tố then chốt quyết định sự thành công, sự tồn tại hay bại vong của một DN.

Ngược lại, các DN làm tốt CSR và với chiến lược lớn mạnh vững bền thì doanh số cũng như uy tín nhãn hiệu của họ mang cộng đồng cũng tăng cao. Chẳng hạn, Tôn Hoa Sen đưa Nick Vujicic tới Việt Nam đã truyền cho cộng đồng người khuyết tật trong nước niềm cảm hứng, động viên họ trong cuộc sống.

Từ sự kiện này, thương hiệu tôn Hoa Sen đã tạo được ấn tượng và cảm tình thấp đẹp đối với xã hội, doanh số của doanh nghiệp ngay sau đấy cũng nâng cao lên bất thần. Hao hao, Friesland Campina cũng được người sử dụng dành nhiều thiện cảm hơn mang chiến lược phát triển cộng đồng chăn nuôi bò sữa và chương trình khuyến học Đèn đom đóm…

Song cũng có thực tế, không ít DN xem hoạt động CSR như 1 bí quyết quảng bá nhãn hiệu. Nên câu hỏi đặt ra là các DN này có thực thụ chiếm được tình cảm của xã hội đối mang DN hoặc thương hiệu của mình? Câu trả lời của những chuyên gia bản vấn nhãn hàng là “ko”.

image

Về mặt truyền thông, cả hoạt động từ thiện lẫn CSR đều giúp xây dựng hình ảnh phải chăng đẹp đối mang xã hội cho DN. Song, tên tuổi tới từ hoạt động từ thiện thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngược lại, đầu tư vào CSR với tới cho DN tiếng tăm vững vàng và sự trân trọng của xã hội.

Cũng mang quan niệm cho rằng, DN phát triển bền vững hoặc khiến CSR thì ko cần truyền thông. Ngoại giả, theo một nghiên cứu vừa qua của Tập đoàn Edelman vừa được thực ngày nay 12 thị trường lớn nhất thế giới, sở hữu đến 2/3 người tiêu dùng tại những nhà nước to cho rằng DN chỉ thực hiện “truyền thông 1 chiều”.

Tức thị người dùng chỉ nhận được những thông báo về những hoạt động quảng bá nhãn hiệu, còn ở chiều ngược lại, họ không với thời cơ “tương tác”, giãi bày quan điểm của mình. Có sự lớn mạnh nhanh của những mạng xã hội, người sử dụng với rộng rãi kênh thông báo để đánh giá chừng độ chuẩn xác của những thông điệp mà các nhãn hàng truyền vận tải.

Bằng kinh nghiệm đa dạng năm tư vấn cho vô cùng phổ biến tập đoàn to trên thế giới về các chương trình tăng trưởng bền vững và thực hiện CSR, ông Ngọc Anh khẳng định phương pháp tiếp cận đúng về mặt truyền thông đối mang những hoạt động CSR là vô cùng quan trọng cho việc thành công của mỗi chương trình và có lại lợi ích thương nghiệp lâu dài cho DN.

* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/5817-63-DN-Viet-chua-hieu-ve-CSR

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here