7 bài học về tiền nong từ những người thành công

0
213

Ví như bạn muốn thành công và vun đắp sự giàu có, hãy khởi đầu bằng bí quyết học hỏi các người đã làm được điều ấy.

Tony Robbins, chiến lược gia về kinh doanh và cuộc sống: “Bạn mang thể trở thành giàu có bằng bí quyết bóc lột ai ấy, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục duy trì sự no đủ, bạn nên cần liên tục giúp đỡ người khác”

“Các người thành công luôn xem những người thành công khác là động lực tương tác bản thân họ”, T. Harv Eker viết trong cuốn sách “Bí ẩn Tư duy triệu phú”. “Họ luôn xem các người thành công khác là hình loại để học hỏi. Họ tự đề cập có bản thân mình, ‘Ví như họ khiến cho được, tôi cũng làm được’”.

Giả dụ bạn muốn năm 2016 trở thành 1 năm để tạo lập sự giàu có, hãy ghi nhớ các lời khuyên sau từ các tỷ phú tự thân, CEO và tác kém chất lượng ăn khách nhất thế giới. 

Giao hội vào việc xây dựng kỹ năng, chứ không buộc phải lương bổng

Tim Ferriss, nhà đầu tư thiên thần, tác fake cuốn sách ăn khách “Tuần làm việc 4 giờ”:

Hoàn thiện để học hỏi chứ ko bắt buộc để kiếm tiền. Hãy khiến cho việc trực tiếp mang các người bán hàng bậc thầy và học hỏi những kỹ năng. Điều này đặc biệt đúng có kỹ năng thương thảo và các kỹ năng cứng, thí dụ như lập trình.

Bạn muốn mang điều gì hơn: kiếm được nhiều hơn 20.000 đô la mỗi năm khi ở độ tuổi 20, tiếp tới là kiếm được 100 – 200 ngàn đô la mỗi năm ở độ tuổi 30; hay có một công việc lương tốt ở độ tuổi 20-25 nhưng tấm bằng MBA bạn có sẽ giúp bạn kiếm được hàng triệu đô ở độ tuổi 30?

Câu trả lời thường là ưu tiên cho việc học hỏi kỹ năng hơn là  kiếm tiền ngay tức khắc sau lúc phải chăng nghiệp đại học. Một công việc tại McKinsey hay Goldman mang thể cực kỳ quyến rũ, nhưng bạn sẽ dễ bị mắc kẹt hơn 20 năm chỉ để chi trả cho 1 lối sống phô trương, sở hữu những khoản phí tổn năm sau luôn đắt đỏ hơn năm trước. Nông nô sở hữu thể trở thành điền chủ, nhưng chuyên gia sản vấn có khuynh hướng mãi chỉ là các chuyên gia sản vấn. Sự bảo đảm thực thụ cho công việc chính là tập hợp những kỹ năng nổi bật.

Đầu tư ngay từ lúc còn trẻ sẽ với lại cho bạn lợi thế to

Kevin Cleary, CEO của Clif Bar & Company: 

Ở tuổi 20, tôi ước rằng mình hiểu rõ hơn sức mạnh của việc đầu tư. Thời kỳ đấy, tôi tiêu xài ít hơn, sở hữu nhiều thời kì hơn và chân trời đầu tư trải dài trước mặt  – ấy là thời điểm hoàn hảo để học hỏi về đầu tư. 

Khi ép mình vào thói quen tiện tặn, tôi đã bỏ lỡ cơ hội để tạo đòn bẩy cho tiền nong của mình trong suốt một thời kì dài.

Khiến công việc bạn đam mê rẻ hơn là theo đuổi tiền nong

Blake Mycoskie, nhà sáng lập, CEO của thương hiệu giày TOMS: 

Ở tuổi 20, tôi ước tôi hiểu được rằng lời khuyên thấp nhất cho bất kỳ ai là hãy theo đuổi niềm ham mê, điều này hoàn toàn trái ngược mang việc đeo đuổi tiền nong. Tôi đã rộng rãi lần nhận ra rằng các người luôn nuôi dưỡng niềm ham và làm cho công tác mà họ đích thực ham mê chung cục sẽ là những người  thành công nhất. 

Ở tuổi 20, thật khó để bạn không lo nghĩ gì về tiền nong, nhưng hãy tụ hội vào làm các gì bạn thực sự đam mê. Giờ đây, mỗi lần đưa ra 1 quyết định nào đấy cho công ty TOMS, tôi luôn cảm thấy giả dụ tôi thực sự say mê và muốn cải thiện cuộc sống cho toàn bộ người thì tổ chức sẽ càng ngày càng phát triển và kiếm được phổ biến tiền hơn. 

Của cải quyền năng nhất mà chúng ta có để làm cho giàu là tư duy của chính chúng ta

Steve Siebold, tỷ phú tự thân, tác nhái của cuốn sách “How Rich People Think”: 

Làm cho giàu khởi đầu bằng bí quyết bạn tư duy và những gì bạn tin tưởng về việc kiếm tiền. Ví như bác mẹ bạn khánh tận hoặc ở từng lớp trung lưu, bạn cũng sẽ sở hữu cái kết rưa rứa ví như bạn cũng khiến theo các niềm tin và triết lý của ba má bạn về tiền nong. Lý do độc nhất mà toàn bộ người bằng lòng sống một cuộc đời tầm thường, ở từng lớp trung lưu là bởi vì họ không biết làm cho thế nào để thoát ra khỏi cuộc sống đó.

Bí ẩn nằm ở tư duy. Trong lúc hầu hết đều tin rằng, trở nên no ấm là việc nằm ngoài khả năng kiểm soát của mình thì người giàu lại hiểu rằng kiếm tiền thực thụ là một công tác nội tại. Đây là mối quan hệ nguyên cớ và kết quả. Hệ thống niềm tin của chúng ta là duyên do dẫn tới hành vi của chúng ta, và hành vi sẽ dẫn đến kết quả mà chúng ta nhận được. Đổi thay nguyên cớ, bạn sẽ đổi thay hành vi và chung cuộc kết quả cũng tự động thay đổi theo.  

Bất cứ ai cũng sở hữu thể trở thành ấm no… Hãy bắt đầu bằng việc đề cập sở hữu bản thân rằng bạn xứng đáng trở nên phong túc, bạn mang quyền để trở thành ấm no và khiến giàu là một công việc nội tại. Điều đó phụ thuộc vào bạn và chỉ bạn mà thôi. 

Trợ giúp người khác là thói quen khôn ngoan nên được kiến lập

Tony Robbins, chiến lược gia về kinh doanh và cuộc sống, tác kém chất lượng ăn khách: 

Bạn với thể trở thành sung túc bằng bí quyết bóc lột ai ấy, nhưng giả dụ bạn muốn tiếp tục duy trì sự no đủ, bạn buộc phải cần liên tục giúp đỡ người khác. 

Hãy kiếm tìm niềm đam mê của bạn và tìm ra phương pháp để tiêu dùng niềm mê say đó để phục vụ phổ biến hơn cho mọi người, hơn bất kỳ người nào khác đã khiến cho và gia tăng thêm giá trị. Sự gần gũi là sức mạnh. Nếu bạn muốn hoàn thành công việc, bạn buộc phải nên đặt mình trong môi trường thấp nhất của phải chăng nhất. 

Sự phát triển của riêng tôi là xoành xoạch thách thức bản thân ở sắp các người đang tham gia vào trò chơi của số mệnh ở chừng độ cao hơn. Để ở lại sở hữu họ, bạn bắt buộc phải tăng cuộc chơi của bạn, bạn buộc phải nên lớn mạnh. Trường hợp bạn luôn ở bên họ và gia nâng cao những giá trị, bạn sẽ mua thấy thời cơ. Sự gần gũi là sức mạnh.

Đầu tư tiền vào các thứ bạn yêu thích, căn cơ với các đồ vật bạn ko thích

Jim Cramer, đồng sáng lập trang tài chính TheStreet.com, người dẫn chương trình “Mad Money” của kênh CNBC: 

Tôi tin tưởng rằng chọn được 1 điều gì đấy mà bạn thực thụ thích thú là điều cực kỳ đáng giá. Bạn với thể đầu tư tiền vào đó và sau đấy hãy tiết kiệm những khoản khác.

Tôi là một người chi tiêu căn cơ, ko kể 1 khoản đầu tư ở giải đấu Philadelphia Eagles.

“Vợ chồng tôi với cùng quan điểm: Chúng tôi không tiêu xài điên cuồng, nhưng lúc đã chi, chúng tôi sẽ chi khoản to”.

Kiệm ước cho quỹ hưu trí

Alexa von Tobel, nhà sáng lập, CEO của LearnVest.com, tác kém chất lượng ăn khách nhất của New York Times: 

Hãy bắt đầu tằn tiện tiền cho lúc nghỉ hưu. Không bao giờ là quá sớm để dành riêng tiền cho quỹ hưu trí. Các người trẻ thậm chí cũng mang thể dành khoản tiền kiếm được từ việc trông trẻ hoặc các công tác khác, khiến vậy sẽ giúp bạn tạo ra một “rổ trứng” to.

dịch vụ seo
từ Business Inside

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here