7 đại gia Việt chia nhau hơn một.800 tỷ từ Nhật Bản

0
191

Nhóm cổ đông của CTCP Á Mỹ Gia sẽ chia nhau khoản tiền hơn 1,8 ngàn tỷ đồng sau lúc bán đơn vị mang vốn 15 tỷ đồng cho một tập đoàn của Nhật.

7 đại gia Việt chia nhau hơn 1.800 tỷ từ Nhật Bản

TheoReuters,Tập đoàn Hóa chất Nhật Bản Earth Chemical trong tháng 5 đến sẽ hoàn thương vụ tìm 100% cổ phần CTCP Á Mỹ Gia, 1 đơn vị chuyên về kinh doanh hóa mỹ phẩm với giá 8,9 tỷ yen (hơn 1,8 ngàn tỷ đồng).

Á Mỹ Gia là một đơn vị xây dựng thương hiệu năm 2003 tại Bình Dương, chuyên sinh sản kinh doanh những sản phẩm hóa phẩm gột rửa và vệ sinh gia dụng và doanh thu vài trăm tỷ đồng/năm.

Sau lúc thương vụ chấm dứt, 7 cổ đông sáng lập của Á Mỹ Gia sẽ chia nhau số tiền ngàn tỷ kể trên. Hai cổ đông lớn nhất, mỗi người sẽ thu về khoảng 420 tỷ đồng.

Trước ấy, hàng loạt các tập đoàn nước không tính đến từ Nhật, Thái Lan, Ấn Độ,… đã thâu tóm nhiềudoanh nghiệp Việtcó tiềm năng, nổi trội như các nhãn hiệu: Daina (băng vệ sinh), X-Men (dầu gội), Prime (gạch xây dựng),…

Sắp đây, Tập đoàn SCG (Thái Lan) cũng vừa bỏ ra 156 triệu USD tìm lại một đơn vị xi măng tại miền trung Việt Nam sau lúc đã tậu Prime với giá sắp 5.000 tỷ đồng hồi 2012 và mua những DN nhựa hàng đầu Việt Nam.

Hồ hết những tập đoàn nước bên cạnh chi hậu hĩnh cho các thương vụ thâu tóm nhắc trên. Giá tiền thường cao gấp đa dạng lần so sở hữu tổ chức cộng ngành.

Bên cạnh đó, đây thường là các nhãn hàng bậc nhất và chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Đa dạng nhãn hiệu sau đó trở nên đế chế với thị phần gần như tuyệt đối tại thị trường nội địa như Colgate, P/S hay Diana.

NguồnVTC

Tin tương tác:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here