7 năm khởi nghiệp và những bài học buôn bán đáng học hỏi từ Uber

0
271

Được có mặt trên thị trường vào năm 2009 tại San Francisco, bước sang năm trang bị tám khởi nghiệp, Uber đang đạt được tốc độ tăng trưởng và mở mang quy mô đáng nể, hứa hẹn 1 mai sau xán lạn các năm tới đây.

Tạm không bàn đến các con số nâng cao trưởng “khủng” – mong ước của rộng rãi nhà buôn khởi nghiệp, chỉ riêng những thách thức và bài học xương máu từ “ông lớn khoa học” này đã mở ra đa dạng kinh nghiệm thực tiễn cho doanh nghiệp.

Biện pháp thông minh cho vấn đề xã hội thực tiễn

Đem tới biện pháp kỹ thuật nhằm kết nối những người với xe nhàn rỗi và hành khách sở hữu nhu cầu di chuyển tại những thành thị lớn, chế tạo những chuyến đi sở hữu phí tổn tốt hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn, mô hình vững mạnh của Uber phát xuất từ một quy luật thân thuộc trong kinh doanh: với cầu ắt với cung.

Hinh anh 7 nam khoi nghiep va nhung bai hoc kinh doanh dang hoc hoi tu Uber

 CEO Travis Kalanick của Uber.

Bên cạnh đó, so có nhiều đối thủ khó khăn, Uber mang lợi thế của một “nhà tiên phong” trong lĩnh vực marketing do chính đơn vị kỹ thuật này là người khai mở.

Sự bất một thể mà nhà sáng lập Uber – Travis Kalanick đã trải qua khi không thể bắt được taxi tại Paris trong 1 đêm mưa tuyết giá lạnh, ở một đô thị xa lạ không cần là một cảnh huống cá biệt, nó là thực tế vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ, ở hầu hết nơi trên khắp thế giới.

Ngoài ra, Uber mới là công ty trước tiên – đủ táo tợn và tin tưởng để “chinh phạt” 1 miền đất marketing mới, cắm ngọn cờ tiền phong trong lĩnh vực vận dụng kỹ thuật để giải quyết vấn đề tham dự giao thông tại các thành thị lớn.

Khởi hành điểm hoàn hảo này đã phần nào “giảm thiểu” những đối thủ khó khăn và mở ra phổ biến cơ hội để Uber phát triển hoạt động kinh doanh và mau chóng gia tăng độ phủ sóng của mình ra phổ biến nhà nước trên thế giới. Và sở hữu 1 sự thật chẳng thể phủ nhận, có một biện pháp khoa học với tính “cách mệnh”, đề xuất 1 phương thức gọi xe độc đáo chưa từng được thí nghiệm trước đó, những nhà sáng lập Uber đã thay đổi lề thói di chuyển của cư dân ở rộng rãi thị thành lớn.

“Vỡ hoang” và ko ngừng “vỡ hoang”

Lớn mạnh marketing ở một mảnh đất mỡ màu chưa được phá hoang, Uber đã mau chóng lan tỏa và chiếm lĩnh ngành dịch vụ seo
vụ vận tải hành khách tại những đô thị to.

Ngoại giả, khi những cơ hội dần trở nên rõ ràng cũng là khi “cuộc chơi” sở hữu thêm đa dạng đối thủ. Để sở hữu thể bảo vệ và duy trì vị thế của mình, rõ ràng, Uber bắt buộc có các chiến lược đủ mạnh mẽ và rắn rỏi để gia nâng cao khả năng khó khăn trong bối cảnh kinh doanh mới.

Và chiến lược của Uber để giải quyết vấn đề khó khăn đã hơi rõ ràng, đến nay vẫn đang được vận dụng: ko giới hạn cân nói mở mang địa bàn kinh doanh tới hầu hết các khu vực khả thi.

Hinh anh 7 nam khoi nghiep va nhung bai hoc kinh doanh dang hoc hoi tu Uber

 Để duy trì vị trí của người đứng đầu chưa bao giờ là 1 bài toán dễ mua ra lời giải.

Theo ấy, đến nay, Uber vẫn duy trì vị thế dẫn đầu khi có mặt ở tại 570 thành phố tại 74 nhà nước trên khắp thế giới (gấp đôi so mang đầu năm 2013 – 35 nhà nước) sở hữu mức doanh thu ròng lên tới 1,7 tỉ đôla vào Quý 4 năm 2016 và được định giá gần 70 tỉ đôla dù nhận nhiều kiểm tra không khả quan về khả năng mở mang thị trường trước đó.

Từ Uber, ta sở hữu thể thấy, hầu hết đơn vị đều sở hữu những thời cơ khăng khăng để mở mang thị trường và gia nâng cao lợi nhuận miễn sao tổ chức ko ngủ quên trên thắng lợi, không giới hạn định vị và khai phá các thị trường mới tiềm năng.

Bắt đầu từ những điều giản đơn

Dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ áp dụng, Uber luôn được nói đến có hình ảnh tối giản và thông minh. Sự tối giản và thông minh này được biểu hiện ngay trong bí quyết tiếp cận của Uber đến người tiêu dùng cũng như định hướng vững mạnh ứng dụng.

Cụ thể, ngay từ năm 2009 khi chính thức ra mắt, Uber đã được biết tới như một ý tưởng khá “đơn giản” để giải quyết nhu cầu của công cùng. Ko chỉ vậy, hướng đến sự tiện lợi, Uber khai triển một loạt những phương pháp đơn thuần trong việc phát triển vận dụng và hệ thống quản lý sáng ý để tiếp cận tới người dùng và đối tác. Tính tới năm 2015, Uber đã thu hút được hơn 160.000 lái xe đối tác, chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ.

Hinh anh 7 nam khoi nghiep va nhung bai hoc kinh doanh dang hoc hoi tu Uber 3

 Các bài học marketing quý giá của Uber sẽ tiếp tục được các chuyên gia của Uber đem tới Việt Nam trong tháng 4 này.

Bằng việc đề cao tính đơn thuần và hiệu quả lúc xây dựng hệ thống của mình, Uber đã kiến lập được 1 mô hình đơn vị thông minh trong cả phương pháp dùng lẫn hoạt động điều hành – quản lý công ty.

Những bài học đắt giá về hành trình buôn bán và khởi nghiệp của Uber sẽ tiếp tục được hé lộ và san sớt tại UberEXCHANGE, chương tình khởi nghiệp thông minh do Uber khởi sướng sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 8/2017, hẹn hứa hẹn sẽ lan toả 1 tinh thần khởi nghiệp quyết liệt và mạnh mẽ, góp phần xây dựng cộng đồng startup Việt trưởng thành và thành công hơn.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here