8 nghĩ suy sai trái làm cho bạn mãi ko giàu

0
261
image

Tôi không xứng đáng được no đủ, tôi bắt buộc nên có bằng cấp mới với thể khiến cho giàu, ấm no chỉ dành cho những người may mắn…

Sở hữu thể bạn không biết phương pháp nghĩ suy hàng ngày cũng sẽ tác động rất lớn tới việc làm cho giàu. Đấy là các gì mà triệu phú tự thân Steve Siebold đã phát hiện sau 25 nghiên cứu người giàu.

“Lúc tôi bắt đầu nghiên cứu các người thành công và giới vô cùng giàu vào năm 1984, tôi từng cho rằng họ đều tham vọng hơn tất cả các người thông thường khác. Ngoại giả, sau ấy tôi đã phát hiện ra rằng, người giàu khác biệt ngay từ phương pháp nghĩ suy. Và ko cần vì thiếu động lực, mà chính thiếu niềm tin mới là thứ cản bước phần đông thế giới còn lại đạt được sự no ấm”, ông viết trong cuốn sách “How Rich People Think” của mình.

Theo Siebold, dưới đây là 8 suy nghĩ và niềm tin sai lầm làm cho đa dạng người không thể làm cho giàu được.

1. Tôi không xứng đáng được no đủ

Hầu hết nghĩ rằng họ không mang đủ năng lực để đạt được sự sung túc. Họ thường tự hỏi bản thân rằng “mình là ai mà dám mơ thành tỷ phú chứ”. Trong lúc ấy, người giàu luôn đặt câu hỏi trái lại: “Vì sao tôi chẳng thể trở nên tỷ phú? Tôi cũng cố gắng như những người khác và tôi xứng đáng đạt được sự no đủ. Tôi dùng cho người khác thì tôi xứng đáng nhận lại tiền nong chứ?

Người giàu luôn có niềm tin vào tiền bạc và niềm tin đó tạo nên động lực đổi thay thái độ để họ tiến về phía trước.

2. Tôi phải phải sở hữu bằng cấp mới khiến cho giàu được

Hầu hết người thông thường trong chúng ta cho rằng con đường tới sự ấm no buộc phải bắt đầu bằng học thức bài bản. Tuy nhiên, trên thực tiễn không buộc phải triệu phú nào cũng mang bằng cấp, họ coi trọng việc tích lũy kiến thức hơn là tấm bằng.

“Mặc dầu người giàu quý trọng giá trị của học thức nhưng họ không coi đấy là thước đo để xây dựng tài sản. Đương nhiên, rất nhiều người no ấm bằng cấp cao từ thạc sỹ tới tiến sỹ; nhưng bằng cấp không giúp họ khiến giàu. Chính việc giải quyết vấn đề, theo đuổi đam mê và kiên trì mới là thước đo của sự giàu có”, triệu phú Siebold đề cập.

3. Tôi chẳng thể mang tất cả

Người nghèo tin rằng họ phải chọn lọc giữa gia đình hạnh phúc và sự sung túc, chứ chẳng thể sở hữu được cả hai. Trong lúc đấy, những triệu phú cho rằng họ mang thể mang được tất cả trang bị mà mình muốn. Do đó, người nghèo luôn nghĩ đến từ “hoặc” còn người giàu luôn nghĩ tới từ “mọi”.

4. Làm cho việc chăm chỉ sẽ giúp tôi giàu có

Người bình thường cho rằng làm cho việc siêng năng sẽ tạo ra tài sản. Mặc dù đánh giá cao sự siêng năng nhưng người giàu biết rằng thặng dư mới tạo ra của cải rốt cuộc mỗi ngày.

“Giả dụ chăm chỉ là cách để đạt được thành công về tài chính thì ngay cả 1 công nhân xây dựng hay nhân viên pha chế cocktail cũng có thể trở thành sung túc. Sự siêng năng đối với người phong lưu nghĩa là hiểu rõ về đối thủ và biết tận dụng lợi thế từ những nhà cố vấn”, Siebold viết.

5. Sự no đủ chỉ dành cho 1 số ít người may mắn

Trong lúc phần lớn chúng ta cho rằng sự ấm no là 1 đặc quyền chỉ dành cho những người may mắn thì người giàu tin rằng ai cũng có quyền như nhau để làm cho giàu.

“Người thông thường chờ đợi các điều may mắn sẽ tới mang mình như trúng số hoặc được thừa hưởng tài sản thừa kế bất ngờ. Trong khi đấy, người giàu luôn tậu bí quyết để giải quyết vấn đề trước tiên. Họ tin rằng ví như họ với thể giúp cho cuộc sống của người khác dễ dàng hơn, họ sẽ trở thành no đủ”, triệu phú tự thân Steve Siebold khẳng định.

6. Tôi cần sở hữu tiền để tạo ra tiền

Người nghèo luôn “gượng nhẹ” rằng họ nghèo vì chưa với đủ tiền để khiến giàu. Ngoại giả, sự thực là vô cùng phổ biến triệu phú cũng khởi đầu từ “hai bàn trắng tay”. Họ chỉ có ý tưởng, sau đó mua phương pháp giải quyết vấn đề để tạo ra tiền nong.

“Giả dụ bạn cũng khiến như người giàu, bạn sẽ thấy rằng tiền nong giống như 1 thỏi nam châm. Chỉ nên bạn đầu tư đúng chỗ, tiền sẽ tự chọn đến có bạn”, tác kém chất lượng cuốn sách “How Rich People Think” cho biết.

7. Tôi chỉ muốn kiếm đủ tiền để nghỉ hưu

Mục đích làm giàu của từng lớp bình dân chỉ đơn giản là kiếm đủ tiền để nghỉ hưu ở tuổi 65 và sống dư dả cho đến lúc họ chết đi. Còn người giàu thì trái lại, họ muốn dùng tiền của mình để góp phần thay đổi thế giới.

Do vậy, để khiến cho giàu, bạn đừng bao giờ sợ nên nghĩ suy lớn. Người nghèo kiếm tiền chỉ để tiêu tiền, còn người giàu kiếm tiền để trợ giúp người khác.

8. Tôi làm việc chỉ để kiếm tiền

Nếu như hầu hết chúng ta vẫn cho rằng mục tiêu khiến cho việc là để kiếm tiền thì người giàu ko nghĩ vậy. Có họ, làm việc trước hết là để mua niềm vui. Người giàu luôn mê say những việc mà họ làm và mua bí quyết kiếm tiền từ niềm say mê đó.

“Tôi cho rằng khiến cho việc vì mục đích kiếm tiền là 1 trong các quan niệm đầu tư sai trái nhất của toàn bộ người. Thay vào ấy, hãy sắm công tác để thỏa mãn niềm ham mê trước. Lúc bạn đeo đuổi ham mê, tiền nong sẽ đeo đuổi bạn”, Siebold cho biết.

Theo Tri thức trẻ

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here