9 dấu hiệu bạn gần thành triệu phú

0
258

1. Biết kiếm tiền từ nhỏ

Một trong những điểm chung phổ biến nhất của người giàu là khởi đầu kiếm tiền từ cực kỳ nhỏ. Năm 12 tuổi, tỷ phú đầu tư Mark Cuban đã bán túi đựng rác tận nhà. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett thì bán kẹo cao su cho hàng xóm lúc lên 6. Còn ông chủ Virgin Group – Richard Branson nuôi và bán vẹt từ năm 11 tuổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra ví như đã có ý thức khởi nghiệp lúc còn nhỏ, khả năng bạn thành triệu phú sau này sẽ cao hơn nhiều, do bạn luôn tậu phương pháp kiếm tiền.

2. Tụ hội vào kiếm tiền hơn tần tiện

*Ko bao giờ là quá muộn để làm giàu

Chuyện người giàu tùng tiệm chẳng còn là điều bí hiểm nữa. Ngoại giả, không tính việc tằn tiện và tiêu pha sáng dạ, họ còn biết rằng bí quyết phải chăng nhất để kiếm tiền chính là đầu tư.

3. Thiết kế vô cùng thấp

Chuyện này nghe sở hữu vẻ bất công. Tuy nhiên, một nghiên cứu của giáo sư Daniel Hamermesh tại Đại học Texas đã chỉ ra “những người sở hữu kiểu dáng đẹp sở hữu khả năng kiếm rộng rãi hơn 3% – 4% so mang người với mẫu mã dưới nhàng nhàng”.

Bạn với thể nghĩ nó không lớn, nhưng nó cũng tương đương “230.000 USD hoặc hơn trong cả cuộc đời”. Hamermesh giải thích các người dễ thương mang khả năng thu hút người phỏng vấn và bán được phổ biến hàng hơn.

4. Là người nức danh ở trường

Một nghiên cứu của nhóm giáo sư Đại học Chicago, Essex và Viện nghiên cứu Việc làm cho (IER) đã tậu ra “sau 40 năm, những người được yêu mến nhất lúc còn học trung học kiếm được rộng rãi hơn 10% so mang các người còn lại”. Hay đề cập cách khác, việc được yêu mến giúp họ mang nhiều bạn hữu và sở hữu cơ hội kiếm tiền hơn.

ảnh 1

5. Không mắc kẹt có kí vãng

Với cực kỳ rộng rãi người thành triệu phú nhờ vượt qua sự thất bại, vứt bỏ và sợ hãi. Vì họ luôn tụ tập năng lượng cho mai sau và chẳng gì sở hữu thể cản bước họ trên con đường thành công.

6. Luôn đặt ra mục tiêu

Khi kể về ngày mai, người giàu luôn nghĩ về mục tiêu và nhu cầu dài hạn. “Anh không thể ngẫu nhiên kiếm được triệu đôla đâu. Nếu không đặt mục đích như thế, còn lâu anh mới đạt được”, Peter Voogd – sáng lập viên Game Changers Academy cho biết. Anh đã kiếm được triệu USD trước năm 26 tuổi.

7. Không ly dị

Một nghiên cứu của đại học Ohio đã chỉ ra việc ly dị sẽ khiến giảm tài sản khoảng hai phần ba so với người đơn thân. Trong lúc đó, việc thành hôn sẽ làm nâng cao của cải gần như gấp đôi. Thành ra lời khuyên là trường hợp muốn giàu, hãy thành thân và đừng ly dị.

8. Uống được bia rượu, nhưng không hút thuốc

1 nghiên cứu đã chỉ ra các người biết uống kiếm được phổ biến hơn hẳn người thông thường. Do việc này giúp họ gây dựng những mối quan hệ rẻ hơn. Jin Britt – tác fake cuốn “Do This. Get Rich” cho biết: “Người chẳng uống bao giờ, dù ko cần điều tệ hại gì, thường khá hủ lậu. Và việc này làm anh ta bị cái khỏi các mối quan hệ xã hội”.

Dù thế, người giàu thường ko hút thuốc. Các người này tiêu phí quá nhiều tiền nong vào thuốc lá. Và tiền đó đáng ra nên để đầu tư.

9. “Da mặt dạn mày dày”

Lúc bị chi phối bởi tâm lý sợ người khác đánh giá, bạn sẽ dễ lùi bước. Thay vì lo lắng xem người ta nghĩ gì về mình, người giàu khá “trơ”, nhờ với tâm thần thép.

Trên thực tế, đây là 1 trong những yếu tố mấu chốt khiến phải một nhà buôn thành đạt. Do nó giúp họ chống lại áp lực và vượt qua thử thách.

Nguồn  VTC

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here