9 điều buộc phải biết về 50 nữ giới thúc đẩy nhất Việt Nam

0
179

Danh sách 50 phụ nữ thúc đẩy nhất Việt Nam do Forbes bầu chọn được trải rộng phổ biến lĩnh vực từ chính trị, kinh tế tới hoạt động xã hội, tiêu khiển và truyền thông.

một. Top 50 trước tiên

Năm 2016, Forbes chỉ xếp hạng top 20 nữ giới có liên quan nhất Việt Nam.

2. 34 tên mới

Mang tới 16 người trong danh sách năm nay được vinh danh từ năm ngoái. Phần nhiều là những nữ chính trị gia và nữ doanh nhân.

3. Mảng buôn bán chiếm đa số

Mang đến 20 người được vinh danh thuộc lĩnh vực marketing. Điều này cho thấy vai trò này càng lớn của phụ nữ trong kinh tế.

Càng ngày càng phổ biến phụ nữ nắm vai trò quan yếu trong kinh tế Việt Nam.

4. Số tuổi lớn nhất: 80

Ở lứa tuổi “xưa nay hi hữu”, nghệ sĩ Kim Cương vẫn mê mải có công tác từ thiện trước lúc được Forbes vinh danh. Bà hiện là phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM.

5. Trẻ tuổi nhất: 21

Mới 21 tuổi, kình ngư Ánh Viên đã 2 lần được Forbes vinh danh. Trong năm 2017, cô sở hữu đa dạng hoạt động giao lưu, tạo phong trào học bơi trong tuổi teen.

6. Giàu nhất: Nguyễn Thị Phương Thảo

Sau khi Vietjet Air lên sàn, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã trở nên người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán có khối tài sản 10.581 tỷ đồng. Bà cũng là người nữ giới trước tiên lọt top 3 người giàu nhất trên TTCK.

Ánh Viên là vận khích lệ duy nhất có mặt trong danh sách.

7. Lượng fan đông nhất MXH: Đông Nhi

Nữ ca sĩ 28 tuổi hiện với 7,6 triệu lượt theo dõi trên Facebook và hơn 713 nghìn lượng follow trên Instagram, nhiều hơn mọi nhân vật khác trong nhóm truyền thông E-Learning Việt Namgiải trí do Forbes bình sắm.

8. Vị trí lãnh đạo

Hơn 50% nhân vật được nhắc đến đang nắm giữ vai trò Giám đốc/Chủ toạ cao nhất tại tổ chức họ đang khiến việc.

9. 3 người từng được vinh danh Forbes châu Á

Đó là 3 thương buôn Cao Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Phương Thảo, Thái Hương từng được bình tậu vào top 50 nữ thương buôn quyền lực nhất châu Á của Forbes 2016.


http://www.brandsvietnam.com/11843-9Aieucanbietve50phunuanhhuongnhatViotNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here