9 điều nên biết về 50 đàn bà tác động nhất Việt Nam

0
188

Danh sách 50 nữ giới tương tác nhất Việt Nam do Forbes bầu chọn được trải rộng nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến hoạt động xã hội, tiêu khiển và truyền thông.

một. Top 50 trước nhất

Năm 2016, Forbes chỉ xếp hạng top 20 phụ nữ sở hữu liên quan nhất Việt Nam.

2. 34 tên mới

Mang tới 16 người trong danh sách năm nay được vinh danh từ năm ngoái. Phần lớn là những nữ chính trị gia và nữ doanh nhân.

3. Mảng kinh doanh chiếm phần đông

Sở hữu đến 20 người được vinh danh thuộc lĩnh vực kinh doanh. Điều này cho thấy vai trò này càng to của nữ giới trong kinh tế.

Ngày càng đa dạng đàn bà nắm vai trò quan trọng trong kinh tế Việt Nam.

4. Số tuổi lớn nhất: 80

Ở lứa tuổi “xưa nay thảng hoặc”, nghệ sĩ Kim Cương vẫn mải mê sở hữu công tác từ thiện trước khi được Forbes vinh danh. Bà hiện là phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM.

5. Trẻ tuổi nhất: 21

Mới 21 tuổi, kình ngư Ánh Viên đã 2 lần được Forbes vinh danh. Trong năm 2017, cô sở hữu phổ biến hoạt động giao lưu, tạo phong trào học bơi trong bạn teen.

6. Giàu nhất: Nguyễn Thị Phương Thảo

Sau khi Vietjet Air lên sàn, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã trở nên người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán mang khối tài sản 10.581 tỷ đồng. Bà cũng là người nữ giới trước hết lọt top 3 người giàu nhất trên TTCK.

Ánh Viên là vận khích lệ duy nhất với mặt trong danh sách.

7. Lượng fan đông nhất MXH: Đông Nhi

Nữ ca sĩ 28 tuổi hiện mang 7,6 triệu lượt theo dõi trên Facebook và hơn 713 nghìn lượng follow trên Instagram, phổ biến hơn hầu hết nhân vật khác trong nhóm truyền thông – tiêu khiển do Forbes bình sắm.

8. Vị trí lãnh đạo

Hơn 50% nhân vật được đề cập đến đang nắm giữ vai trò Giám đốc/Chủ toạ cao nhất tại doanh nghiệp họ đang khiến việc.

9. 3 người từng được vinh danh Forbes châu Á

Đó là 3 nhà buôn Cao Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Phương Thảo, Thái Hương từng được bình sắm vào top 50 nữ thương gia quyền lực nhất châu Á của Forbes 2016.


http://www.brandsvietnam.com/11843-9-dieu-can-biet-ve-50-phu-nu-anh-huong-nhat-Viet-Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here