9 tính năng rất hấp dẫn trên iOS 11 nhưng chưa được Apple nhắc tới tại WWDC 2017

0
176

Buổi khai mạc Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple đã diễn ra trong hơn hai giờ, từ đó cung cấp nhiều thông tin thú vị về những gì Táo khuyết đã làm với macOS, phần cứng và đặc biệt là iOS 11. Với quãng thời gian ngắn ngủi đó, hãng không thể liệt kê hết mọi thứ mà chỉ tập trung giới thiệu các tính năng nổi bật như tăng cường thực tế ảo hoặc loa thông minh.

iOS 11 trở thành tâm điểm tại WWDC 2017

iOS 11 trở thành tâm điểm tại WWDC 2017

Trong khi đó, nhiều tính năng vô cùng thú vị và hữu ích chưa thể nhắc tới. Hệ điều hành iOS 11 vẫn là cái tên được người dùng quan tâm. Hãy cùng điểm qua 9 chức năng mới đáng giá trên nền tảng này nhưng chưa được Apple nhắc tới.

Nhập liệu bằng bàn phím trên Siri

Cô trợ lý ảo Siri dù đã được cải tiến liên tục nhưng khả năng nhận diện giọng nói vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, người dùng rất hoan nghênh với cách tương tác mới. Apple đã cho phép nhập lệnh bằng cách gõ từ bàn phím thay vì chỉ dùng giọng nói như trước. Nhờ vậy, Siri sẽ dễ dàng hiểu những gì người dùng muốn hơn.

Hỗ trợ mã QR

Apple đã cho phép quét mã QR trên camera iPhone

Apple đã cho phép quét mã QR trên camera iPhone

Thị trường Mỹ dường như không chuộng dùng tính năng nhận diện mã QR, trong khi phần còn lại của thế giới lại khác, như Trung Quốc chẳng hạn. Đó có thể là lý do vì sao Apple sau thời gian dài không hỗ trợ mã QR nay đã thay đổi quan điểm. Ứng dụng camera gốc trên iOS 11 sẽ cho phép quét mã QR mà không cần tới ứng dụng bên thứ ba.

Chế độ cầm một tay

Apple bắt đầu cho phép các nhà phát triển thêm bàn phím bên thứ ba từ iOS 8. Đây là một trong những tính năng được ưa thích nhất và dần tích hợp trong iMessage. Chế độ cầm một tay trên iOS 11 mới mang tới kỳ vọng sẽ thay đổi trải nghiệm bàn phím, có thể thu về một góc iPhone để tiện thao tác, thậm chí hiển thị dạng vòng cung. Ngoài ra, chúng ta còn nghe nói về chế độ “one-handed zoom” trong Maps, phần nào giúp trải nghiệm bản đồ trở nên tuyệt vời hơn.

Quay video màn hình

Các đối thủ như Samsung từ lâu đã hỗ trợ tính năng quay video màn hình (và tạo ảnh GIF) trên điện thoại thông minh. Và giờ đây, Apple đã không thể ngồi yên để các iFan phải mòn mỏi chờ đợi thêm nữa với việc bổ sung chức năng tương tự. Đây là điều mà người dùng iOS ao ước từ lâu.

Chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ngay

iOS 11 hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn

iOS 11 hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn

Việc chụp ảnh màn hình trở nên thuận tiện hơn bởi Apple đã thêm tính năng đánh dấu những gì ghi lại trên iOS 11. Thay vì bỏ tất cả vào camera roll ngay sau khi nhấn nút, người dùng có thể cắt và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình điện thoại tức thì.

Thiết kế lại ứng dụng Podcasts

Apple đã “đại tu” toàn bộ App Store dành cho iOS 11, vậy nên chẳng có gì lạ khi Podcasts cũng được “thơm lây”. Năm 2012, Podcasts đã được tách khỏi iTunes để dành riêng cho cả iPhone, iPod và iPad. Nhưng thao tác trên ứng dụng này chưa bao giờ là dễ dàng và công ty muốn thay đổi thiết kế.

Chuyển tab trên Safari với 3D Touch

Safari trên iPhone khiến người dùng gặp khó khi chuyển tab, nó không được như Chrome. Với iOS 11, Apple đã thay đổi trải nghiệm này nhờ tích hợp công nghệ 3D Touch giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và mượt mà hơn.

3D Touch được tích hợp sâu hơn trên iOS 11

3D Touch được tích hợp sâu hơn trên iOS 11

Tích hợp 3D Touch vào những cái tên khác

Dường như Apple muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của 3D Touch trên iOS 11 theo nhiều cách. Nó sẽ đóng vai trò như phím tắt cho tính năng “tra cứu”, cho phép người dùng nhanh chóng tra nghĩa của từ hoặc tìm kiếm trên môi trường web với nội dung liên quan. 3D Touch còn được tích hợp nhiều hơn vào iMessage.

Tình trạng chuyến bay trên Spotlight và Safari

Dường như Siri đang thua Google Assistant về khả năng theo dõi thời gian và điểm điểm mà bạn sắp sửa bay tới. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trên iOS 11 khi Apple cho phép lưu giữ thông tin chuyến bay và hiển thị chúng (có thể tìm kiếm được) trong một widget của Spotlight.

Có nhiều thứ đáng giá nữa trên iOS 11 mà chúng ta chưa thể kể ra hết, như hỗ trợ các ngôn ngữ khác tốt hơn, cải tiến trình quản lý mật khẩu hay FaceTime Live Photos. Chúng tôi sẽ lần lượt đưa ra các bài viết chi tiết hơn trong thời gian tới.

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here