Aeroports de Paris sẽ nắm 20% cổ phần ACV

0
254

Theo 1 nguồn tin của báo điện tử Vietnam Investment Review (VIR), Tổng tổ chức Hàng không Việt Nam (ACV) và Aeroports de Paris (Pháp) đang tiến sắp đến thỏa thuận bán vốn vào cuối tháng này, kết thúc gần một năm đàm phán.

Bộ Giao thông Vận vận chuyển về nguyên tắc đã đồng ý cho Aeroports de Paris (ADP) trở thành cổ đông chiến lược độc nhất và nắm giữ 20% cổ phần tại ACV E-Learning Việt Namdoanh nghiệp đang quản lý độc quyền 22 sân bay trên cả nước, nguồn tin của VIR cho hay. ACV vẫn sẽ quyết định giá những dịch vụ ko tương tác tới vận chuyển hàng không, trên cơ sở ấy, ACV sẽ giữ giá thuê tại các trường bay và các dịch vụ cấp thiết trong dừng quy định của Chính phủ. Ngoại giả, giá các mẫu dịch vụ cũng sẽ do ACV công bố.

Giai đoạn thương thuyết bắt đầu từ tháng Một năm 2016 và Aeroports de Paris là nhà đầu tư trước hết tiếp cận có ACV sau khi Thủ tướng phê duyệt kế hoạch cổ phần hóa.

Bộ Liên lạc Vận vận tải về nguyên tắc đã đồng ý cho Aeroports de Paris trở thành cổ đông chiến lược duy nhất và nắm giữ 20% cổ phần ACV.

Đến thời khắc này, sở hữu phổ biến thông tin khác nhau về giá tậu cổ phần, tuy vậy trước đó, Aeroports de Paris muốn tậu cổ phiếu ACV bằng với giá đấu nhàng nhàng trong phiên IPO là 13.100 đồng/cổ phiếu. Mang tầm giá này, ACV dự kiến thu về khoảng 2.800 E-Learning Việt Nam3.000 tỷ đồng từ thương vụ mang đối tác Pháp. Phía ADP đã từng được yêu cầu không chuyển nhượng lại cổ phần trong vòng 10 năm sau khi tìm.

ACV cho biết doanh thu năm 2016 đạt 14.500 tỷ đồng, nâng cao 25% so mang năm trước. Lợi nhuận trước thuế của Tổng tổ chức đạt 4.075 tỷ đồng. Cổ phiếu của ACV hiện đang giao thiệp trên sàn UpCOM có giá 48.700 đồng trong phiên ngày 16/một.

Theo kế hoạch cổ phần hóa ACV, Chính phủ dự tính nắm giữ 75% cổ phần ACV, nhà đầu tư chiến lược nắm 20%, còn lại sẽ do những cổ đông khác nắm.

Trường Văn
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư


http://www.brandsvietnam.com/11552-Aeroports-de-Paris-se-nam-20-co-phan-ACV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here