Altaba, doanh nghiệp được có mặt trên thị trường từ Yahoo, sẽ sở hữu CEO mới

0
376

CEO mới của Altaba chắc chắn không cần là bà Marissa Mayer.

Marissa Mayer sẽ không nên là Tổng giám đốc của những mảng buôn bán còn lại mà Yahoo đã ko bán cho Verizon, tổ chức đưa ra thông báo vào hôm trang bị Hai trong 1 bản báo cáo được đệ trình. Hiện vẫn chưa rõ liệu bà sở hữu tiếp tục công tác tại mảng tìm kiếm và buôn bán tin tức mà Verizon đang tìm lại hay không.

Bà Mayer sẽ nhận được một khoản tiền trọn gói trị giá khoảng 23 triệu USD, theo thông báo trong giấy tờ.

Công ty mới được ra đời từ các mảng marketing Yahoo không bán cho Verizon, Altaba, sẽ do Giám đốc điều hành Thomas J. McInerney, cựu Giám đốc tài chính (CFO) của IAC dẫn dắt. CFO của Yahoo, Ken Goldman, cũng sẽ từ chức sau lúc tổ chức đóng cửa. Ông được thay thế bởi Alexi Wellman. Wellman hiện là Giám đốc toàn cầu của Yahoo.

Ông Mayer và Goldman sẽ tiếp tục khiến Giám đốc điều hành và Giám đốc Tài chính của Yahoo cho tới lúc thỏa thuận chấm dứt.

Ảnh: Vulcan Post.

Vào tháng 1/2017, Yahoo đã thông tin rằng bà Mayer sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của đơn vị sau khi thương vụ hoàn thành. Bản hiệp đồng trị giá 4,48 tỷ USD này dự kiến ​​kết thúc vào quý II năm nay.

Verizon và Yahoo đã giảm giá trị của thỏa thuận này xuống 350 triệu USD sau khi Yahoo tiết lộ thông báo về những vụ xâm phạm dữ liệu tác động tới hàng trăm triệu người sử dụng. 1 cuộc điều tra về các vụ xâm phạm dữ liệu cho thấy những Giám đốc cấp cao của Yahoo đã ko “hiểu rõ hoặc điều tra” về các vụ tấn công. Kết quả là cố vấn chung của Yahoo, Ronald S. Bell, đã phải từ chức và bà Mayer không nhận được khoản tiền thưởng năm 2016 lên đến 2 triệu USD. Bà Mayer cũng tự nguyện từ bỏ khoản tiền thưởng năm 2017 và khoản tiền thu được từ vốn chủ mang của mình.

Ko rõ bà Mayer với ở lại Yahoo với bất cứ 1 cương vị nào hay ko sau khi rút khỏi vai trò Tổng giám đốc của Altaba, bên cạnh đó trước đó bà Mayer cho biết là bà dự kiến ở lại. Người phát ngôn của Yahoo khước từ bình luận.

Lúc Verizon đồng ý mua lại doanh nghiệp mang giá 4,8 tỷ USD hồi tháng 7/2016, Verizon dự kiến chỉ sắm những mảnh buôn bán Internet cốt lõi của công ty, bao gồm dịch vụ email, kênh thể thao và các áp dụng. Phần còn lại của Yahoo bao gồm quyền có một phần cổ phiếu của công ty Alibaba. Khi thương vụ chấm dứt (dự định vào cuối tháng 3), phần còn lại này của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba.

Như vậy trước đấy vào tháng một/2017, bà Mayer đã thôi ko giữ chức CEO của Yahoo. Và vào cuối tháng 3 này, lúc Yahoo trở thành Altaba, bà Mayer cũng ko phải là CEO của công ty. Vai trò của bà tại các mảng buôn bán của Yahoo dưới sự quản lý của Verizon hiện chưa rõ ràng.


http://www.brandsvietnam.com/11900-AltabacongtyAuucthanhlaptuYahoosecoCEOmoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here