Altaba, doanh nghiệp được xây dựng thương hiệu từ Yahoo, sẽ mang CEO mới

0
181

CEO mới của Altaba chắc chắn ko bắt buộc là bà Marissa Mayer.

Marissa Mayer sẽ không phải là Giám đốc điều hành của những mảng buôn bán còn lại mà Yahoo đã không bán cho Verizon, đơn vị đưa ra thông báo vào hôm vật dụng Hai trong 1 bản báo cáo được đệ trình. Hiện vẫn chưa rõ liệu bà sở hữu tiếp tục công tác tại mảng kiếm tìm và kinh doanh tin tức mà Verizon đang sắm lại hay ko.

Bà Mayer sẽ nhận được một khoản tiền trọn gói trị giá khoảng 23 triệu USD, theo thông tin trong hồ sơ.

Tổ chức mới được ra đời từ các mảng kinh doanh Yahoo không bán cho Verizon, Altaba, sẽ do Giám đốc điều hành Thomas J. McInerney, cựu Giám đốc tài chính (CFO) của IAC dẫn dắt. CFO của Yahoo, Ken Goldman, cũng sẽ từ nhiệm sau lúc đơn vị đóng cửa. Ông được thay thế bởi Alexi Wellman. Wellman hiện là Giám đốc toàn cầu của Yahoo.

Ông Mayer và Goldman sẽ tiếp tục làm cho Tổng giám đốc và Giám đốc Tài chính của Yahoo cho tới khi thỏa thuận kết thúc.

Ảnh: Vulcan Post.

Vào tháng một/2017, Yahoo đã thông tin rằng bà Mayer sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị của đơn vị sau khi thương vụ hoàn thành. Bản hợp đồng trị giá 4,48 tỷ USD này dự kiến ​​chấm dứt vào quý II năm nay.

Verizon và Yahoo đã giảm giá trị của thỏa thuận này xuống 350 triệu USD sau khi Yahoo tiết lậu thông báo về những vụ xâm phạm dữ liệu tác động tới hàng trăm triệu người tiêu dùng. Một cuộc điều tra về những vụ xâm phạm dữ liệu cho thấy những Giám đốc cấp cao của Yahoo đã không “hiểu rõ hoặc điều tra” về các vụ tấn công. Kết quả là cố vấn chung của Yahoo, Ronald S. Bell, đã bắt buộc từ nhiệm và bà Mayer không nhận được khoản tiền thưởng năm 2016 lên đến 2 triệu USD. Bà Mayer cũng tình nguyện từ bỏ khoản tiền thưởng năm 2017 và khoản tiền thu được từ vốn chủ với của mình.

Ko rõ bà Mayer sở hữu ở lại Yahoo sở hữu bất cứ một cương vị nào hay không sau khi rút khỏi vai trò Tổng giám đốc của Altaba, ngoài ra trước đó bà Mayer cho biết là bà dự kiến ở lại. Người phát ngôn của Yahoo từ khước bình luận.

Khi Verizon đồng ý sắm lại đơn vị mang giá 4,8 tỷ USD hồi tháng 7/2016, Verizon dự kiến chỉ tậu các mảnh buôn bán Internet then chốt của doanh nghiệp, bao gồm dịch vụ email, kênh thể thao và những ứng dụng. Phần còn lại của Yahoo bao gồm quyền sở hữu một phần cổ phiếu của đơn vị Alibaba. Lúc thương vụ kết thúc (dự định vào cuối tháng 3), phần còn lại này của Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba.

Như vậy trước đấy vào tháng một/2017, bà Mayer đã thôi không giữ chức CEO của Yahoo. Và vào cuối tháng 3 này, lúc Yahoo trở nên Altaba, bà Mayer cũng ko buộc phải là CEO của tổ chức. Vai trò của bà tại những mảng marketing của Yahoo dưới sự quản lý của Verizon hiện chưa rõ ràng.


http://www.brandsvietnam.com/11900-Altaba-cong-ty-duoc-thanh-lap-tu-Yahoo-se-co-CEO-moi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here