Amazon đáng giá gấp đôi Walmart

0
326

Cổ phiếu đại gia thương mại điện tử đã lên 906 USD – cao nhất hầu hết thời đại, sau 7 phiên nâng cao liên tục.

Tính từ đầu năm, mã này đã tăng hơn 20%. Việc này đã giúp vốn hóa của hãng lên hơn 430 tỷ USD bữa qua – gần gấp đôi đối thủ Walmart, với 220 tỷ USD.

Vốn hóa Amazon hiện chỉ xếp sau Alphabet (đơn vị mẹ của Google) và Microsoft. Từ thương nghiệp điện tử, Amazon giờ đã là ông to trong mảng điện toán đám mây, tham dự vào nhà sáng dạ, thứ bay không người lái, phi cơ chở hàng, studio Hollywood và bán buôn trong liên hệ thực.

Cổ phiếu Amazon được dự đoán có thể lên một.000 USD. Ảnh: Reuters.

Thành công của Amazon cũng là nỗi đau của nhiều hãng bán lẻ khác, như Macy’s, Kohl’s, Sears, JCPenney hay Target. Đa dạng nhà phân tách khá lạc quan về mảng Sản phẩm Được tài trợ – cho phép người bán đặt quảng cáo trên mục hiển thị kết quả tìm kiếm trong Amazon.

1 số chuyên gia trong lĩnh vực lăng xê và công nghệ cũng đã bắt đầu nghĩ Amazon có thể thách thức cả Google và Facebook trong mảng quảng cáo số. Nhà đầu tư còn hào hứng sở hữu thành công của loa Echo – mang tính năng trợ lý ảo Alexa.

Cổ phiếu Amazon đang siêu đắt đỏ, mang hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) hơn 125. Ngoài ra, giới phân tích vẫn cho rằng đây là cổ phiếu bắt buộc mua. Nhiều người còn cho rằng mã này với thể vượt 1.000 USD.

Hà Thu / CNN
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12102-Amazon-dang-gia-gap-doi-Walmart

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here