Apple đang “trên cơ” Samsung hơn bao giờ hết

0
554

Apple và Samsung luôn là hai “kỳ phùng địch thủ” trong suốt phổ biến năm, nhưng theo nhà phân tích Brian White của tổ chức Drexel Hamilton thì có 4 nhân tố giúp Apple củng cố vị trí dẫn đầu trong năm nay.

Theo nhận định đưa ra trên trang Business Insider ngày 23/2 của nhà phân tích Brian White thuộc doanh nghiệp Drexel Hamilton thì “Apple chưa bao giờ ‘trên cơ’ Samsung như hiện giờ.” Apple và Samsung luôn là hai “kỳ phùng địch thủ” trong suốt rộng rãi năm, nhưng theo ông Uwhite thì với 4 yếu tố giúp Apple củng cố vị trí dẫn đầu trong năm nay.

“Thất bại của Note 7, việc người thừa kế của Samsung (Phó Chủ tịch Lee Jae-yong) bị bắt vào tuần trước và sự tham dự Triển lãm MWC không như truyền thống của Samsung, kết hợp có sự thành lập của cái iPhone ‘X’ dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào mùa thu này, chúng tôi tin rằng Apple đang ở trên cơ Samsung hơn bao giờ hết”, ông White viết.

Hãy cộng phê duyệt lại căn cứ cho những nhận định này. Trước nhất, thúc đẩy của thảm họa Galaxy Note 7 đã khiến Samsung tụt khỏi danh sách 50 doanh nghiệp được ái mộ nhất của Fortune trong lúc Apple đứng ở vị trí số một. Samsung cũng rơi từ vựng trí trang bị 3 trong năm 2016 xuống thiết bị 49 trong năm nay tại danh sách “100 doanh nghiệp mang uy tín nhất nước Mỹ” của Harris, trong lúc Apple xếp ở vị trí vật dụng 5.

Ảnh minh họa: Gadgets.

Tiếp theo là sự việc bạn không thể không biết: Phó Chủ toạ Samsung Electronics đã bị bắt về tội hối lộ, tham nhũng và đang ở phạm nhân. Scandal này đã góp phần hạ thấp tiếng tăm của Samsung.

Hơn nữa, Samsung dự định ​​chỉ đem chiếc Galaxy Tab S3 đến sự kiện Mobile World Congress diễn ra vào cuối tuần này. Theo tin đồn, cực kỳ phẩm Galaxy S8 sẽ được trình làng muộn hơn vào ngày 21/4. Sự chậm trễ này chắc chắn khiến sản phẩm mới của Samsung có ít thời kì chiếm lĩnh thị trường hơn trước khi dòng iPhone thế hệ tiếp theo xây dựng thương hiệu vào mùa thu này.

Và cũng giống như những gì ông White đã đề cập tới, toàn bộ những thông báo xấu tới với Samsung vào giữa thời khắc Apple chuẩn bị tung ra dòng điện thoại iPhone kỷ niệm 10 năm được người sử dụng khôn xiết kỳ vọng.

Dữ liệu từ Gartner trong quý 4/2016 (tương đương với quý 1/2017 của Apple) cho thấy “táo khuyết” đang chiếm 17,9% doanh số điện thoại sáng ý trên toàn thế giới trong khi đó Samsung chỉ chiếm 17,8%. Cụ thể là Apple bán được 77 triệu iPhone còn Samsung bán được 76,7 triệu cái.

Apple đã luôn là vua lợi nhuận trong mảng điện thoại sáng dạ, ngay cả khi họ ko bán được nhiều điện thoại hơn Samsung. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta gần được chứng kiến thị phần của Apple trên toàn thế giới sẽ tăng lên hơn bao giờ hết và tạo ra những khoản lợi nhuận kỷ lục.

Lê Kiên / 9to5Mac
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/11755-Apple-dang-tren-co-Samsung-hon-bao-gio-het

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here