Apple đang từ bỏ hình ảnh sang chảnh quen thuộc?

0
293

Việc ra mắt iPad 9,7 inch mới với giá 330 USD, nâng cấp dung lượng cho iPhone SE cho thấy Apple đang muốn tiếp cận nhóm người tiêu dùng phổ quát.

Trong phổ biến năm, các bạn của Apple luôn kêu ca về “Apple Tax” E-Learning Việt Nammức phí tổn cao hơn những sản phẩm rưa rứa từ công ty khác mà họ nên trả cho bề ngoài và phần mềm của Apple.

Đấy là cái giá của sự tăm tiếng. Sản phẩm Apple mang giá cao và được bán như các món đồ xa xỉ, chả hạn các mẫu Apple Watch bằng vàng giá 20.000 USD.

Ngoại giả, màn ra mắt sản phẩm lặng lẽ hôm 21/3, khi hãng tung loại iPad 9,7 inch thấp nhất từ trước đến nay hay nâng cấp dung lượng cho loại Phone phải chăng nhất, cho thấy Apple thực thụ muốn khó khăn về giá. Ngành công nghiệp di động phải quan tâm đến điều này.

Trường hợp Apple ỷ vào lượng tiền mặt khổng lồ của mình để hạ gục những đối thủ cạnh tranh bằng cách giảm giá mọi các sản phẩm còn lại, ấy sẽ là vấn đề lớn.

Apple nâng gấp đôi dung lượng lưu trữ của iPhone SE nhưng giữ nguyên giá bán. Ảnh: TechCrunch.

Hôm 21/3, Apple đã hạ giá chiếc iPad màn hình lớn, mẫu mã đẹp, cấu hình mạnh của mình xuống còn 330 USD E-Learning Việt Nammức giá ngang ngửa sở hữu các sản phẩm từ Samsung hay Lenovo. Apple đã chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng cao cấp và loại bỏ gần như hoàn toàn các đối thủ cạnh tranh.

iPhone SE cũng được nâng cấp, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ từ 16 lên 32 GB. Đó không cần cải tiến to nhưng cho thấy hãng vẫn dành vẹn nguyên tình yêu và sự lưu ý đến cả chiếc iPhone rẻ nhất.

Giá bán hơi rẻ cho 2 thứ này ăn nhập mang thiên hướng mà nhà phân tách độc lập Neil Cybart đưa ra tuần trước: “Apple đang làm cho sản phẩm của họ dễ tiếp cận hơn nhờ tầm giá phổ biến hơn”.

Ví dụ được ông này đưa ra bao gồm cả tai nghe AirPods. Sản phẩm vốn bị phổ biến người gọi là đắt đỏ này bản tính tốt hơn bất cứ dòng tai nghe ko dây nào hiện mang mặt trên thị trường (159 USD). Ông này cũng khẳng định tầm giá của Apple Watch (269 USD) phải chăng hơn các đối thủ khó khăn từ Samsung hay Fossil.

Bằng phân tách của mình, Cybart đưa ra một đôi nhái thuyết về thay đổi trong chiến lược của Apple. Những phụ kiện như AirPods hay Apple Watch sẽ là kẻ dẫn đường cho người dùng chọn phổ biến iPhone hơn.

Những tin đồn hiện tại khẳng định dòng iPhone mới ra mắt tháng 9 có thể sở hữu giá bán trên 1.000 USD bởi màn hình OLED và những bộ cảm biến đắt đỏ.

Nếu thông tin này đúng, nó bộc lộ sự khôn ngoan của Apple. Họ biết cách đưa sản phẩm nào xuống chi phí thấp để làm cho chấp thuận người sử dụng, cũng biết cách nâng cao giá ở chỗ nào để người ta vẫn mua sản phẩm ko giới hạn nghỉ. Đó cũng là lý do Táo khuyết trở nên doanh nghiệp mang giá trị lớn nhất thế giới.

Họ nên bán sản phẩm đến càng đa dạng người càng thấp, trên toàn thế giới. Tại các thị trường như Ấn Độ, chỉ sở hữu sản phẩm giá tiền bình dân mới lôi kéo được người dùng.

Bên cạnh đó, 1 đơn vị như Apple luôn phải giá trị lợi nhuận cao, bằng cách nhấn nhá thêm vào các sản phẩm cao cấp của mình. Bắt buộc nhớ, iPhone 7 Plus có giá 769 USD chứ không cần 749 USD như iPhone 6s Plus khi ra mắt. Cũng cần nhớ, iPad Pro 9,7 inch có giá từ 600 USD, cao hơn 100 USD so với giá trước đây của iPad Air 2.

Cybart đề cập đấy là cuộc chơi không bắt buộc ai cũng với thể chơi. Họ từ bỏ hình ảnh sang chảnh để tiếp cận rộng rãi người hơn, nhưng cũng ko quên đi yếu tố mấu chốt của mình là lợi nhuận.

Bên cạnh đó, đây cũng là cuộc chơi hiểm nguy. Ví như các sản nhân phẩm tầm phải chăng của Apple vẫn đủ rẻ như hiện tại để thuyết phục người dùng ko nâng cấp, họ sẽ gặp ko ít rắc rối.

Thành Duy
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11959-Apple-dang-tu-bo-hinh-anh-sang-chanh-quen-thuoc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here